Làng mốt có chiếc váy từng khiến nữ diễn viên hạng B đổi đời chỉ trong một đêm

Rate this post

Đó là năm 1994, khi người hâm mộ và người dân xứ sở sương mù mong chờ tài tử Hugh Grant, ngay trong buổi ra mắt phim. 4 đám cưới và một đám tang sùng bái. Tuy nhiên, một nửa sự chú ý của đám đông đã chuyển hướng khỏi nam diễn viên bảnh bao bởi sự xuất hiện của công chúa Elizabeth Hurley bên cạnh.

Làng mốt có chiếc váy từng khiến nữ diễn viên hạng B đổi đời chỉ trong một đêm - Ảnh 1.

Đây được coi là biểu tượng thời trang của những năm 90

Có lẽ ngoài việc cảm ơn sự thành công của bộ phim vượt ra ngoài nước Anh, Elizabeth Hurley nên “trải lòng” về tầm ảnh hưởng của chiếc váy mà cô đang mặc vào thời điểm đó. Chiếc váy có tên “Ghim an toàn” do Gianni Versace thiết kế đã biến Elizabeth, từ một công chúa ít tên tuổi trở thành siêu sao chỉ qua đêm.

Mặc dù nhiều người trong chúng ta có thể quen thuộc với những sáng tạo mang tính biểu tượng nhất của Versace, nhưng chính trong khoảnh khắc và bối cảnh đó, chiếc váy đã trở thành một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng của văn hóa đại chúng. hầu hết những năm 90.

Làng mốt có chiếc váy từng khiến nữ diễn viên hạng B đổi đời chỉ trong một đêm - Ảnh 2.
Làng mốt có chiếc váy từng khiến nữ diễn viên hạng B đổi đời chỉ trong một đêm - Ảnh 3.

“Safety Pin Dress” – váy chong chóng là một phần di sản của Versace

Elizabeth “Liz” Hurley từng là nữ diễn viên hạng C khi tham dự sự kiện thảm đỏ của phim cùng Hugh Grant – khi đó là một diễn viên đang lên. Thay vì bất kỳ gương mặt xinh đẹp nào trong một buổi ra mắt phim, chiếc váy Versace đen đính kim sa “nguy hiểm” nghiễm nhiên trở thành tâm điểm của cả sự kiện.

Làng mốt có chiếc váy từng khiến nữ diễn viên hạng B đổi đời chỉ trong một đêm - Ảnh 4.

Một loạt các thiết kế váy có ghim lần đầu tiên được Gianni Versace tung ra trong Bộ sưu tập Xuân 1994

Nhà thiết kế Donatella Versace từng tiết lộ rằng chiếc váy có thể là vũ khí để một người phụ nữ đạt được điều mình muốn. Quả thực Elizabeth Hurley đã biết cách thông minh nhất để tạo dựng sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình.

Nhưng ít ai biết rằng, quá trình thu hút sự chú ý này vốn dĩ không hề dễ dàng. Trước khi phim công chiếu, Elizabeth thực sự phải “đánh vật” để được nhà mốt nào cho mượn váy. Nam diễn viên Hugh Grant thừa nhận nhiều hãng thời trang đã từ chối yêu cầu mượn trang phục, đơn giản vì họ không biết nữ diễn viên kia là ai.

High Grant chia sẻ trong phim tài liệu Hugh Grant: Cuộc sống trên màn ảnh từ BBC: “Elizabeth tội nghiệp đã gọi cho một số nhà thiết kế hàng đầu và tất cả họ đều nói, ‘Không, bạn là ai?’ hoặc ‘Không, chúng tôi không cho bạn mượn bất cứ thứ gì.’ Ngoại trừ Gianni Versace đã chấp nhận yêu cầu. Và họ đã gửi một bản thiết kế với rất nhiều ghim trên đó. Cô ấy đã đeo nó vào và tôi nhướng mày. Bạn hơi quá, nhưng tôi đã tặc lưỡi cho qua và tôi đã theo cách của tôi. “

Làng mốt có chiếc váy từng khiến nữ diễn viên hạng B đổi đời chỉ trong một đêm - Ảnh 5.

Nhiều năm sau, nữ diễn viên mặc một phiên bản váy khác trong Harper’s BAAZAR. tạp chí

Ban đầu, chiếc váy lycra lụa sang trọng này được người mẫu Helena Christensen mặc trong show diễn Xuân Hè 1994. Thiết kế có đường viền cổ gấp khúc, dây đeo mảnh và các lỗ hở lớn được đính kim. Ruy băng và biểu tượng Medusa. Trong một tài liệu năm 1997 của Richard Harrison Martin, chiếc váy được lấy cảm hứng từ văn hóa punk (sự hiện diện của ghim) và sari Ấn Độ được thể hiện trên các nếp gấp.

Donatella Versace chia sẻ với InStyle: “Đối với một yêu cầu trên thảm đỏ vào phút cuối, chiếc váy đó tình cờ là thứ duy nhất chúng tôi có thể cho cô ấy mượn.”

“Sau đó, mọi người bắt đầu bàn tán về chiếc váy mà Elizabeth mặc. Đó là lúc chúng tôi bắt đầu nhận ra sức mạnh của thời trang thảm đỏ, cũng như tầm ảnh hưởng của những người nổi tiếng trong việc tạo ra xu hướng thời trang. Gianni làm ra chiếc váy đó dành cho những phụ nữ táo bạo và không Tâm trí phá vỡ các quy tắc. Thực tế, Elizabeth đã thể hiện điều này một cách phi thường. ” Donatella nói.

Mãi đến năm 2019, Elizabeth Hurley mới chia sẻ nhiều hơn về đêm đó: “Tôi đến một văn phòng, nơi họ lấy chiếc váy từ một chiếc túi nhựa trắng. Tôi mang nó về nhà, làm tóc và trang điểm, rồi soi mình trong một chiếc gương không đủ dài. Chiếc gương nhỏ. trong căn hộ của chúng tôi. Tất cả đều rất khác so với những gì diễn ra ngày hôm nay. “

Bản gốc của chiếc váy họa tiết kẻ sọc từ bộ sưu tập Xuân Hè 1994 hiện chỉ còn trong kho lưu trữ. Năm 2019, mẫu váy này được thiết kế lại và xuất hiện trong BST Thu – Đông với giá hơn 140 triệu đồng.

Làng mốt có chiếc váy từng khiến nữ diễn viên hạng B đổi đời chỉ trong một đêm - Ảnh 6.

Cho đến ngày nay, những chiếc băng đô sang trọng và khiêu gợi vẫn là một phần trong bản sắc của thương hiệu Ý

Làng mốt có chiếc váy từng khiến nữ diễn viên hạng B đổi đời chỉ trong một đêm - Ảnh 7.
Làng mốt có chiếc váy từng khiến nữ diễn viên hạng B đổi đời chỉ trong một đêm - Ảnh 8.
Làng mốt có chiếc váy từng khiến nữ diễn viên hạng B đổi đời chỉ trong một đêm - Ảnh 9.
Làng mốt có chiếc váy từng khiến nữ diễn viên hạng B đổi đời chỉ trong một đêm - Ảnh 10.

Vẻ đẹp vượt thời gian của những thiết kế từ Versace

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/lang-mot-co-mot-chiec-vay-tung-khien-nu-dien-vien-hang-b-doi-doi-sau-mot-dem-2022070111112969.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.