Lao động bỏ trốn ở Hàn Quốc: Quýt làm, xin từ chức!

Rate this post

Việc bỏ trốn, phá hợp đồng đã cam kết, ở lại cư trú bất hợp pháp của một số lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã dẫn đến nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến quá trình hợp tác lao động của Việt Nam với Hàn Quốc. Phía Hàn Quốc đã nhiều lần lên tiếng, thậm chí quyết định tạm dừng tuyển dụng ở những địa phương có tỷ lệ lao động bỏ trốn cao.

Gây khó khăn cho những người ở nhà

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB & XH) vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp tuyển dụng lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc. theo chương trình EPS trong lĩnh vực nông nghiệp (1.285 người) và thủy sản (1.085 người).

Lao động bỏ trốn ở Hàn Quốc: Quýt làm, xin từ chức!  - Ảnh 1.

Người lao động Trung tâm Lao động ngoài nước chuẩn bị xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc

Đây là cơ hội cho hàng nghìn lao động có nhu cầu sang Hàn Quốc làm việc sau thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Bộ LĐ-TB & XH cũng có tên trong danh sách các huyện / thành phố tạm dừng đưa lao động đi Hàn Quốc. Cụ thể, sau khi làm việc với các địa phương bị tạm đình chỉ gồm: huyện Nghi Xuân, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh); Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương); Thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An); Huyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa). Đây là những địa phương có số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 lao động trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng hạn từ 27% trở lên, vi phạm cam kết với Chính phủ. Chính phủ Hàn Quốc trong nỗ lực giảm lao động cư trú bất hợp pháp.

Anh Trần Võ Văn Đức (27 tuổi; huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đang học tiếng Hàn tại một trung tâm ở quận Tân Bình (TP HCM) cho biết, hơn một năm nay anh cố gắng học tiếng Hàn để theo kịp. với ngôn ngữ mới. Anh dự thi năng lực tiếng Hàn vào tháng 8, nhưng khi nghe tin huyện Cẩm Xuyên nằm trong danh sách tạm dừng đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc, mọi dự định của anh đều đổ bể. “Năm ngoái quê tôi không có tên trong danh sách bị đình chỉ nên hàng chục người đăng ký học tiếng. Năm nay bị đưa vào danh sách buộc chúng tôi phải dừng lại. Những người bỏ trốn không nghĩ đến đồng bào, đất nước. Nếu có.” đó, họ đã làm hại chúng tôi rồi ”- ông Đức bức xúc.

Còn chị Đặng Thị Nhiều (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cũng lo lắng không kém. Khi biết thông tin về chương trình đi Hàn Quốc lao động thời vụ 3 tháng với mức thu nhập khá, chị Lợi đã đăng ký và chuẩn bị tâm lý chờ ngày lên đường, nhưng chuyến bay của 4 lao động đợt đầu từ tỉnh về khiến chị lo lắng. . Quảng Bình năm nay không nằm trong danh sách bị đình chỉ, nhưng với chương trình công tác thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp, hợp tác của tỉnh Quảng Bình với tỉnh Gyeongsangbuk có thể bị ảnh hưởng. “Họ làm mất hình ảnh người lao động trên địa bàn tỉnh và ảnh hưởng đến những người có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi. Nếu phía Hàn Quốc không nhận họ nữa, chẳng phải những người bỏ trốn đã lấy đi cơ hội của hàng trăm người sao? Tôi nghĩ cần phải có biện pháp mạnh” để ai cũng có cơ hội việc làm, có tiền, mở mang kiến ​​thức ”, bà Nhiều nói.

Lựa chọn cẩn thận

Bà Đinh Thị Ngọc Lan, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi nhận được thông tin về các trường hợp người lao động bỏ trốn khỏi nơi làm việc, UBND tỉnh đã có công văn khẩn về việc thực hiện. của các biện pháp. xử lý lao động thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại thành phố Yeongju (tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc) vi phạm hợp đồng. Đồng thời kiến ​​nghị các cơ quan chức năng, các nước có giải pháp khi làm thủ tục xuất cảnh cho thân nhân của những lao động bỏ trốn. Bà Lan nhấn mạnh: “Bài học rút ra cho chúng tôi sau sự việc này là phải lựa chọn, giới thiệu kỹ lưỡng những lao động có phẩm chất đạo đức, tư cách tốt, am hiểu về nông nghiệp”.

Theo Cục Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB & XH), hơn 2 năm qua trong đợt dịch Covid-19 với nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác đưa người lao động sang Hàn Quốc, Bộ LĐ-TB & XH TP. đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động Việt Nam. Với việc gia hạn, gia hạn, tự động gia hạn hợp đồng lao động để người lao động không bị liệt vào diện hết hạn mà không về nước là những công việc cụ thể mà phía Hàn Quốc dành cho người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề nhức nhối hiện nay là tình trạng bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp và làm việc không có hợp đồng lao động của người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Lao động ngoài nước cho biết, cả phía Việt Nam và Hàn Quốc đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp. Tại Việt Nam, trước khi xuất cảnh, người lao động phải đặt cọc 100 triệu đồng để đảm bảo thực hiện đúng hợp đồng và về nước đúng hạn. Phía Hàn Quốc cũng tăng cường kiểm tra, xử phạt các doanh nghiệp sử dụng lao động bất hợp pháp.

“Ở những địa phương có tỷ lệ lao động bỏ trốn cao, chúng tôi đang tích cực tuyên truyền, thông báo với gia đình để vận động người lao động khi hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn để họ trở lại làm việc tốt hơn trước. Ngoài ra, người lao động sẽ được hướng dẫn thêm. nếu đủ điều kiện và năng lực sẽ chuyển sang visa E7 – lao động kỹ thuật cao Việt Nam ”, ông Liêm nói.

Ràng buộc trách nhiệm

Ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Cung ứng nguồn nhân lực quốc tế Halim (tỉnh Quảng Bình) cho biết, nếu người lao động sang Hàn Quốc làm việc với môi trường tốt, thu nhập tốt, có tăng ca thì tự động họ không có ý định gì. trốn thoát. “Để tránh tình trạng người lao động bỏ trốn, sau khi lựa chọn kỹ càng, các cơ quan chức năng cần ràng buộc người lao động về mặt kinh tế, kể cả nhân thân, người bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Chỉ khi liên quan mới ảnh hưởng đến người lao động. Khi liên quan đến cá nhân và yếu tố kinh tế, người lao động sẽ nghiễm nhiên thực hiện theo hợp đồng đã ký kết ”- ông Bình kiến ​​nghị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.