Larry Page là ai? Những câu nói hay của “cha đẻ google” Larry Page

Rate this post

Larry Page là người sáng lập ra công cụ tìm kiếm nổi tiếng và là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới Google (nay là Alphabet). Trong 25 năm, Larry Page đã đóng góp không ngừng vào sự thành công của thương hiệu tìm kiếm số 1 hành tinh.

Larry-page-voh-00
trang Larry

1. Trang Larry có ai?

Larry Page là một nhà khoa học máy tính và doanh nhân Internet người Mỹ. Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò là một trong những nhà đồng sáng lập Google và hiện là CEO của tập đoàn công nghệ đình đám này. Một trong những thành tựu lớn nhất của Larry Page là thông qua việc phát triển công cụ tìm kiếm non trẻ, ông đã “biến” một công ty nhỏ thành tập đoàn công nghệ trị giá hàng tỷ đô la như ngày nay.

  • Họ và tên: Trang Lawrence Edward
  • Năm sinh: 26 tháng 3 năm 1973
  • Quê quán: Michigan, Hoa Kỳ
  • Bạch Dương
  • Chức danh: Người sáng lập Google, Nhà khoa học máy tính, Cựu Giám đốc điều hành của Alphabet Inc.

2. Cuộc đời và sự nghiệp của Larry Page

Larry Page là con trai thứ trong gia đình có bố mẹ đều là giáo sư khoa học máy tính nên Larry đã sớm được tiếp xúc với công nghệ khi những năm 1970 máy tính vẫn còn rất mới. Ảnh hưởng. Từ cha mẹ ham học hỏi, mày mò, sáng tạo, Larry Page đã sớm nuôi ý tưởng sáng chế ra thứ gì đó ngay từ khi còn học cấp hai.

Khi theo học tại Đại học Michigan, Larry luôn tỏa sáng với bảng thành tích học tập ấn tượng, đồng thời phát minh ra nhiều công trình mới như hệ thống máy in mực mới, tiền đề cho hệ thống in sản phẩm đồ chơi Lego sau này. .

Sau khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ công nghệ tại Đại học Stanford, Larry bắt đầu nung nấu ý tưởng về một nền tảng tìm kiếm trên Internet thông qua các thuật toán.

Đầu năm 1996, Larry và Tiến sĩ Sergey Brin đã thực hiện dự án công cụ tìm kiếm đầu tiên mang tên BackRub. Ngay lập tức, BackRub trở thành một công cụ tìm kiếm hiệu quả và nó cũng là tiền thân của Google ngày nay. Từ đây, hành trình xây dựng đế chế công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới bắt đầu.

Xem thêm: Cuộc đời đầy bi kịch của cha đẻ ngành khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo Alan Turing

Larry-page-voh-01
Larry Page và Tiến sĩ Sergey Brin

Larry Page trở thành Giám đốc điều hành của Google vào năm 1997, nhưng đến năm 2001, ông tự nguyện rút dự án vì khủng hoảng nội bộ.

Mãi đến năm 2011, Larry Page mới trở lại vị trí CEO của Google, đặt mục tiêu đưa Google trở thành công ty công nghệ hàng đầu thế giới và phát triển nó thành công cụ đa năng và tiên tiến nhất.

Dưới sự điều hành tài tình của Larry Page và các cộng sự, Google đã từng bước phát triển và cho ra đời những sản phẩm, công cụ mới với nhiều chức năng vượt trội.

Từ tháng 7/2015, Larry Page chuyển sang làm CEO của Alphabet Inc – công ty mẹ của Google. Vị trí này do Larry Page nắm giữ cho đến tháng 12 năm 2019, sau đó ông trở lại vị trí đồng sáng lập, nhân viên Alphabet, cổ đông kiểm soát và giữ một ghế trong hội đồng quản trị.

Năm 2017, Larry Page được vinh danh là CEO giỏi nhất tại Mỹ và Google được vinh danh là thương hiệu giá trị nhất thế giới, xếp trên Apple.

Tính đến tháng 1 năm 2022, Larry Page là người giàu thứ 5 trên hành tinh với giá trị tài sản ròng là 130 tỷ USD.

Xem thêm: Bill Gates – Tỷ phú bỏ học và những câu nói giá trị

3. Những câu nói đầy cảm hứng của Larry Page

Để trở thành người sáng lập ra một đế chế hùng mạnh trên thế giới như ngày nay, CEO của Alphabet (Google) – Larry Page đã có một tham vọng quyết liệt và không ngừng nghỉ. Dưới đây là một số câu nói đầy cảm hứng của Larry Page mà bạn có thể học hỏi và áp dụng để thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

1. “Bạn không bao giờ đánh mất một ước mơ, nó chỉ ấp ủ như một sở thích.”
Bạn không bao giờ thua mơ ướcbạn chỉ nuôi dưỡng nó như một sở thích.

2. “Luôn cung cấp nhiều hơn mong đợi.”
Luôn cung cấp nhiều hơn mong đợi.

3. “Những ý tưởng hay luôn luôn điên rồ cho đến khi chúng không thực hiện được”
Những ý tưởng hay luôn luôn điên rồ cho đến khi chúng không thực hiện được

4. “Có lẽ bạn đang đi đúng hướng nếu bạn cảm thấy mình như một con sâu vỉa hè trong một trận mưa bão.”
Bạn có thể đang đi đúng hướng khi cảm thấy mình giống như một lỗ hổng trên tường trong một cơn bão.

5. “Luôn luôn làm việc chăm chỉ cho một cái gì đó thú vị một cách khó chịu.”
Luôn nỗ lực vì những điều thú vị nhưng đừng bao giờ tự mãn

6. “Nếu chúng tôi bị thúc đẩy bởi tiền, chúng tôi đã bán công ty từ lâu và kết cục là đi trên biển”.
Nếu tiền là động lực của tôi, tôi đã bán công ty từ lâu và bây giờ đang ngồi trên bờ biển.

7. “Công việc của tôi với tư cách là một nhà lãnh đạo là đảm bảo mọi người trong công ty đều có những cơ hội tuyệt vời và họ cảm thấy mình đang có tác động có ý nghĩa và đang đóng góp cho lợi ích của xã hội. Với tư cách là một thế giới, chúng tôi đang làm tốt hơn công việc đó. Mục tiêu của tôi là để Google dẫn đầu chứ không phải theo sau đó ”.
=> Công việc của một nhà lãnh đạo là đảm bảo tất cả nhân viên trong công ty đều có cơ hội, giúp họ thấy rằng họ đang tạo ra ảnh hưởng lớn, rằng họ đang đóng góp cho những điều tốt đẹp của xã hội.

Xem thêm: Tìm hiểu khái niệm và ý nghĩa của ý thức xã hội

Larry-page-voh-02

8. “Bạn có thể thành lập một công ty internet với 10 người và nó có thể có hàng tỷ người dùng. Nó không cần nhiều vốn và nó kiếm được rất nhiều tiền – một thực sự, rất nhiều tiền – vì vậy tất cả mọi người đều tập trung về những thứ đó “
Bạn có thể thành lập một công ty Internet với 10 người và có hàng tỷ người dùng. Việc này không cần nhiều vốn nhưng có thể kiếm được rất nhiều tiền, thực sự là rất nhiều tiền. Vì vậy, việc mọi người tập trung vào những sản phẩm đó là điều đương nhiên.

9. “Bạn không cần một công ty 100 người để phát triển ý tưởng.”
Bạn không nhất thiết phải có một công ty gồm 100 người để phát triển một ý tưởng.

10. “Nếu bạn đang thay đổi thế giới, bạn đang làm những việc quan trọng. Bạn rất hào hứng khi thức dậy vào buổi sáng. “
Nếu bạn đang thay đổi thế giới, bạn đang làm những điều quan trọng. Bạn nên thức dậy đầy hứng khởi vào mỗi buổi sáng.

11. “Bạn có thể nghĩ rằng sử dụng Google là tuyệt vời, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng nó thật tồi tệ.”
Bạn có thể nghĩ rằng sử dụng Google là tuyệt vời, nhưng tôi vẫn thấy nó thật kinh khủng.

12. “Rất nhiều công ty không thành công theo thời gian. Về cơ bản họ làm gì sai? Họ thường bỏ lỡ tương lai ”
Rất nhiều công ty thất bại trong một thời gian dài. Sai lầm cơ bản của họ là gì? Họ thường bỏ lỡ tương lai.

13. Đối với tôi, quyền riêng tư và bảo mật thực sự quan trọng. Chúng tôi nghĩ về nó theo cả hai khía cạnh: Bạn không thể có quyền riêng tư nếu không có bảo mật.
Đối với tôi, quyền riêng tư và bảo mật thực sự quan trọng. Chúng tôi nghĩ về điều đó theo cả hai cách: Bạn không thể có quyền riêng tư nếu không có bảo mật.

14. “Bạn cần phát minh ra mọi thứ và bạn cần đưa chúng đến với mọi người. Bạn cần thương mại hóa những phát minh đó. Rõ ràng, cách tốt nhất mà chúng tôi nghĩ ra để làm điều đó là thông qua các công ty.”
Bạn cần phải phát minh ra nhiều thứ và cung cấp chúng cho mọi người. Bạn cần thương mại hóa những phát minh đó. Rõ ràng, cách tốt nhất mà chúng ta có thể nghĩ ra để làm điều đó là thông qua các công ty.

15. “Tôi thà để mọi người nghĩ rằng chúng tôi đang bối rối hơn là để đối thủ của chúng tôi biết chúng tôi sẽ làm gì.”
Tôi thà để mọi người nghĩ rằng chúng tôi đang bối rối hơn là để đối phương biết chúng tôi sẽ làm gì.

16. “Điều quan trọng là công ty phải là một gia đình, mọi người cảm thấy rằng họ là một phần của công ty và công ty giống như một gia đình đối với họ. Khi bạn đối xử với mọi người theo cách đó, bạn sẽ có được năng suất làm việc tốt hơn.”
Điều quan trọng là công ty là một gia đình, mọi người cảm thấy rằng họ là một phần của công ty và công ty giống như một gia đình đối với họ. Khi đối xử với mọi người theo cách đó, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.

17. “Tôi nghĩ một phần lý do chúng tôi thành công cho đến nay là do ban đầu chúng tôi không thực sự muốn khởi nghiệp.”
Tôi nghĩ một phần lý do chúng tôi thành công cho đến nay là vì ban đầu chúng tôi không thực sự muốn khởi nghiệp.

18. “Bạn biết cảm giác như thế nào khi thức dậy vào nửa đêm với một giấc mơ sống động không? Và bạn biết rằng nếu bạn không có bút chì và miếng lót bên giường, nó sẽ hoàn toàn biến mất vào sáng hôm sau. Đôi khi điều quan trọng là phải thức dậy và ngừng mơ mộng. Khi một giấc mơ thực sự vĩ đại xuất hiện, hãy nắm lấy nó ”.
Bạn biết cảm giác như thế nào khi thức dậy vào nửa đêm với một giấc mơ sống động không? Và bạn biết rằng nếu bạn không có bút chì và đệm cạnh giường, nó sẽ hoàn toàn biến mất vào sáng hôm sau. Đôi khi điều quan trọng là phải thức dậy và ngừng mơ mộng. Khi một giấc mơ thực sự vĩ đại xuất hiện, hãy nắm lấy nó.

Xem thêm: Jack Ma – Nguồn động lực khởi nghiệp lớn cho giới trẻ

Larry-page-voh-03

19. “Mục tiêu của chúng tôi là tổ chức thông tin của thế giới và làm cho thông tin hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu”.
Nhiệm vụ của chúng tôi là tổ chức thông tin của thế giới và làm cho nó trở nên hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu.

20. “Hầu như tất cả những ai có ý tưởng mang tính cách mạng hoặc thành công rực rỡ lần đầu tiên đều bị cho rằng họ điên rồ.”
Hầu như tất cả những ai có một ý tưởng mang tính cách mạng hoặc thành công rực rỡ đều nhận được câu đầu tiên là điên rồ.

21. “Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, chúng ta cần sự thay đổi mang tính cách mạng, không phải sự thay đổi gia tăng”.
Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, chúng ta cần sự thay đổi mang tính cách mạng chứ không phải thay đổi gia tăng.

22. “Phát minh là chưa đủ. Tesla đã phát minh ra năng lượng điện mà chúng ta sử dụng, nhưng ông ấy đã phải vật lộn để đưa nó đến với mọi người. Bạn phải kết hợp cả hai thứ: trọng tâm là phát minh và đổi mới, cộng với công ty có thể thương mại hóa mọi thứ và đưa chúng đến với mọi người . “
=> Phát minh là không đủ. Tesla đã phát minh ra điện mà chúng ta sử dụng, nhưng ông ấy gặp khó khăn khi đưa nó đến với mọi người. Chúng tôi phải kết hợp cả hai: phát minh, tập trung vào đổi mới, cộng với việc công ty phải có khả năng thương mại hóa những thứ đó và cung cấp cho tất cả mọi người.

23. “Về cơ bản, mục tiêu của chúng tôi là tổ chức thông tin của thế giới và làm cho nó có thể truy cập và hữu ích trên toàn cầu.”
Về cơ bản, mục tiêu của chúng tôi là tổ chức thông tin của thế giới và làm cho nó trở nên hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu.

24. “Điều thực sự quan trọng là mọi người đang làm việc để tạo ra năng lượng sạch, cải thiện giao thông vận tải hoặc làm cho Internet hoạt động tốt hơn và tất cả những thứ đó. Và những nhóm nhỏ người có thể có tác động thực sự rất lớn.”
Điều thực sự quan trọng là mọi người đang làm việc để tạo ra năng lượng sạch, cải thiện giao thông vận tải hoặc làm cho Internet hoạt động tốt hơn và tất cả những điều đó. Và những nhóm người nhỏ có thể có tác động thực sự lớn.

25. “Máy tính là một mớ hỗn độn. Máy tính của bạn không biết bạn đang ở đâu. Nó không biết bạn đang làm gì. Nó không biết bạn biết gì.”
Máy tính là một mớ hỗn độn. Máy tính của bạn không biết bạn đang ở đâu. Nó không biết bạn đang làm gì. Nó cũng không biết những gì bạn biết.

Vậy là bạn đã khám phá tiểu sử, con đường sự nghiệp và những câu nói đầy cảm hứng của Larry Page trong hành trình đến với ước mơ của anh ấy. Có thể nói Larry Page là tấm gương sáng cho nhiều nhà lãnh đạo trong việc biến một ý tưởng thành hiện thực.

Nguồn ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.