Lễ hội tôn vinh tôm hùm ở thủ đô tôm hùm

Rate this post

Lễ hội tôm hùm sẽ diễn ra trong hai ngày 30 và 31/7 tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên), nơi được coi là thủ phủ tôm hùm của Việt Nam. Đây là lễ hội tôm hùm lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Thông tin này được ông Phan Trần Văn Huy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, cho biết tại buổi họp báo thông tin về sự kiện lễ hội tôm hùm.

    Lễ hội tôn vinh tôm hùm ở thủ đô tôm hùm ảnh 1

Ông Phan Trần Văn Huy, Chủ tịch UBND TX Sông Cầu, thông tin về lễ hội tôm hùm. Ảnh: TẤN LỘC

Theo ông Phan Trần Văn Huy, lễ hội tôm hùm sẽ diễn ra với hàng loạt hoạt động được tổ chức như lễ, trưng bày gian hàng – kết nối cung cầu – ký kết giao thương với hơn 50 gian hàng; Cuộc thi thiết kế logo tôm hùm Sông Cầu; lễ hội thả diều nghệ thuật, hội thảo ứng dụng công nghệ 4.0 trong nuôi tôm hùm; trình diễn 100 món chế biến từ tôm hùm… Lễ hội sẽ xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam về 100 món chế biến từ tôm hùm Sông Cầu.

    Lễ hội tôn vinh tôm hùm ở thủ đô tôm hùm ảnh 2

Lễ hội sẽ tôn vinh những người nuôi tôm hùm. Ảnh: MINH KHÔI

Ông Huy cho biết thêm, một trong những hoạt động trọng tâm của lễ hội tôm hùm là hội thảo ứng dụng công nghệ blockchain và chuyển đổi số trong lĩnh vực nuôi tôm hùm nhằm định hướng nâng cao vị thế của tôm hùm Sông Cầu trên thị trường trong thời gian tới. và ở nước ngoài.

    Lễ hội tôn vinh tôm hùm ở thủ đô tôm hùm ảnh 3

Lễ hội sẽ giới thiệu 100 món ăn được chế biến từ tôm hùm. Ảnh: BTC

Theo ông Huy, thị xã Sông Cầu là nơi xuất phát nghề nuôi tôm hùm đầu tiên của cả nước cách đây hơn 30 năm. Hiện nay, nghề nuôi tôm hùm góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế ở địa phương này; Nhiều gia đình đã có thu nhập cao từ nghề nuôi tôm hùm.

    Lễ hội tôn vinh tôm hùm ở thủ đô tôm hùm ảnh 4

Lễ hội Tôm hùm nhằm thu hút du lịch thông qua ẩm thực. Ảnh: BTC

“Lễ hội Tôm hùm nhằm tôn vinh nghề và những người nuôi tôm hùm, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống. Từ đó, hướng tới mục tiêu xây dựng “thủ phủ tôm hùm” lớn mạnh, bền vững, đáp ứng nhu cầu mới của thị trường.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá ngành tôm hùm, tạo cơ hội hợp tác giữa bốn bên “nhà nông – nhà nước – nhà khoa học – nhà doanh nghiệp” góp phần thúc đẩy tiêu thụ thủy sản trong nước. cũng như xuất khẩu ra thị trường quốc tế; Đồng thời cũng là cơ hội để thu hút du lịch thông qua các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn của lễ hội ”, ông Huy nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.