Lên Sapa xem triển lãm Bốn mùa của 1618M Gallery

Rate this post

Đến Sapa để thưởng thức tranh, tại sao không? Hãy cùng hòa mình vào không gian lãng mạn đậm đà văn hóa Tây Bắc với triển lãm Bốn mùa

Harper's Bazaar_Cat Cat Galerie dArt Hotel Sapa 1618M Gallery_05

Toàn bộ cảnh quan của Cat Cat Galerie d’Art nơi có Phòng trưng bày 1618M

Tọa lạc tại Sa Pa xinh đẹp, Cat Cat Galerie d’Art mang đến một không gian nghỉ dưỡng mang đậm dấu ấn nghệ thuật vùng Tây Bắc. Nằm dọc theo sườn núi đá, khách sạn đưa du khách đến với một không gian có tầm nhìn bao quát xuống bản Cát Cát và dãy Hoàng Liên Sơn. Nơi đây được xây dựng với ý tưởng như một phòng trưng bày tái hiện lại quá trình phát triển của Sa Pa theo dòng lịch sử.

Phòng trưng bày 1618M của khách sạn hiện đang trưng bày một cuộc triển lãm Bốn mùa.

Triển lãm gồm những tác phẩm mang đậm dấu ấn Tây Bắc

Harper's Bazaar_Cat Cat Galerie dArt Hotel Sapa 1618M Gallery_04

Theo nhà phê bình mỹ thuật Trần Đan Vy, chuyên gia tư vấn mỹ thuật cho triển lãm, Bốn mùa có nhiều điểm khác biệt. Đầu tiên là sự tương tác trực tiếp của các nghệ sĩ, nghệ nhân đương đại với không gian và văn hóa Sa Pa thông qua các tác phẩm đặt hàng riêng cho Phòng tranh 1618m.

Thứ hai là sự đa dạng về chất liệu, kỹ thuật và kiểu dáng. Từ chủ nghĩa hiện thực, trường phái ấn tượng đến chủ nghĩa siêu thực, cách thể hiện trừu tượng tạo nên những tương phản thị giác sống động và lạ mắt.

Thứ ba, bộ sưu tập có chủ đề xuyên suốt bốn mùa vùng cao với các vùng xuân, hạ, thu, đông thú vị.

Harper's Bazaar_Cat Cat Galerie dArt Hotel Sapa 1618M Gallery_04

Nữ chuyên gia tư vấn nghệ thuật chia sẻ thêm:

“Dự án mang tính thực tiễn cao, nhưng đồng thời tôi không muốn để nghệ thuật trang trí lấn át vì những tác phẩm trang trí bắt mắt đã quá phổ biến ở các khách sạn khác. Nhưng đôi khi các bên khác cũng khó hiểu quan điểm nghệ thuật của tôi. Đối tượng và địa điểm thu thập khá đặc thù nên quy mô lựa chọn cũng hạn chế. Ví dụ, nếu có một tác phẩm đẹp nhưng kích thước, âm điệu hoặc tâm trạng phát ra không phù hợp với không gian thì không thể chọn được. Tìm kiếm công việc đáp ứng tất cả các tiêu chí là vô cùng khó khăn, vì vậy những lúc như vậy tôi sẽ quay lại với hai ưu tiên của mình.

Mọi thứ đều phải tính toán kỹ lưỡng ngay từ đầu. Phòng tranh 1618m không chỉ hướng đến những người yêu thích và am hiểu nghệ thuật mà còn là đối tượng rất rộng, từ người lớn đến trẻ em, từ người dân địa phương đến khách du lịch. Tôi phải đặt mình vào vị trí của nhiều người khác nhau, tất nhiên là bao gồm cả các nhà đầu tư, trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Ngoài ra, phải xem xét các yếu tố ngoại cảnh như khí hậu Sa Pa để có thể lên phương án bảo quản tác phẩm tốt nhất (cũng chính vì vậy mà tôi ưu tiên chọn acrylic). Chưa kể đến việc phải hoàn thành công trình đúng thời hạn nên cần sự quyết liệt. Làm sao để chọn được những tác phẩm vừa đẹp, vừa ý nghĩa mà không bị sến, khuôn sáo? Làm thế nào để tác phẩm phù hợp với không gian mà không biến nó thành một vật trang trí đơn thuần? Làm thế nào để thu hút công chúng nhưng không biến Phòng tranh 1618m thành một địa điểm check in nông cạn, sáo rỗng?

Có lẽ điều khó nhất là cân bằng giữa thẩm mỹ và tầm nhìn cá nhân của tôi với tất cả những điều trên. Chính những thách thức này đã khiến tôi hứng thú với dự án này ”.

Harper's Bazaar_Cat Cat Galerie dArt Hotel Sapa 1618M Gallery_02

Đặc biệt, triển lãm là nơi hội tụ của nhiều họa sĩ thế hệ 9x như Đoàn Thanh Hương, Cao Văn Thức, Nguyễn Hoàng Dũng, Nguyễn Hùng Giang, Trần Ngọc Nam. Tất cả cộng hưởng tạo nên bầu không khí tươi trẻ và tràn đầy sức sống mới.

Harper's Bazaar_Cat Cat Galerie dArt Hotel Sapa 1618M Gallery_03

Không giống như các phòng trưng bày thương mại thông thường, nơi các nghệ sĩ ký gửi các tác phẩm, tất cả các tác phẩm tại Phòng trưng bày 1618m đã được thu thập bởi khách sạn Cat Cat Galerie d’Art.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.