Liệu ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô của Việt Nam có bắt kịp Thái Lan và Indonesia?

Rate this post

Theo Bộ Công Thương, hiện nay, chỉ có một số nhà cung cấp trong nước tham gia được vào chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

NHẬP KHẨU CÁC SẢN PHẨM CÓ NỘI DUNG CÔNG NGHỆ CAO

Trái ngược lớn khi so với Thái Lan, số lượng các nhà cung cấp của Việt Nam trong ngành công nghiệp ô tô vẫn còn rất ít. Thái Lan có gần 700 nhà cung cấp cấp 1, nhưng Việt Nam có chưa đến 100. Thái Lan có khoảng 1.700 nhà cung cấp cấp 2 và 3, trong khi Việt Nam có chưa đến 150.

Tỷ lệ nội địa hóa phương tiện cá nhân đến 9 chỗ ngồi còn thấp: mục tiêu năm 2020 là 30 – 40%, năm 2025 là 40 – 45% và năm 2030 là 50 – 55%, tuy nhiên đến nay bình quân chỉ đạt khoảng 7 – 10%. , trong đó Thaco đạt 15-18%.

“Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra cũng như thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia và Malaysia”, Bộ Công Thương cho biết.

Phụ tùng ô tô được sản xuất tại Việt Nam hiện nay chủ yếu là phụ tùng sử dụng nhiều lao động với công nghệ đơn giản như ghế, kính, lốp, bánh xe …

Do đó, Việt Nam phải là nước nhập khẩu ròng hầu hết các nhóm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao, đặc biệt là các bộ phận, linh kiện quan trọng của hệ thống phanh và ly hợp. , hộp số, hệ thống lái, đòi hỏi công nghệ chế tạo cao.

Để phục vụ lắp ráp ô tô trong nước, giai đoạn 2010 – 2016, Việt Nam đã nhập khẩu phụ tùng, linh kiện các loại, với tổng giá trị nhập khẩu bình quân khoảng 2 tỷ USD / năm, chủ yếu từ Nhật Bản (23%), Trung Quốc (23%), Hàn Quốc (16%) và Thái Lan (16%).

Giá trị sản xuất công nghiệp hỗ trợ cho ngành ô tô mới chỉ chiếm khoảng 2,7% tổng giá trị sản xuất toàn ngành. Giá trị sản xuất tăng bình quân thấp hơn nhiều so với mức tăng bình quân toàn ngành.

Hơn nữa, máy móc, công nghệ của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô tương đối lạc hậu. Chất lượng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho ngành ô tô còn khá thấp và giá thành cao.

Chất lượng phụ tùng do các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất còn khá xa so với các doanh nghiệp Việt Nam. Tốc độ trang bị mới của các doanh nghiệp trong ngành cũng tương đối thấp.

Nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ cho ngành công nghiệp ô tô vẫn chưa đủ năng lực và công nghệ sản xuất để tham gia vào chuỗi giá trị công nghiệp ô tô trong nước. Trình độ của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu của chuỗi sản xuất.

NGUỒN LỰC TẬP TRUNG CHO NGÀNH HỖ TRỢ

Để nâng cao trình độ, năng lực cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, Bộ Công Thương chỉ rõ, cần bố trí vốn đầu tư xây dựng cơ bản để xây dựng cơ sở vật chất để hình thành ít nhất 3 trung tâm hỗ trợ phát triển. phát triển công nghiệp hỗ trợ tại 03 vùng đối với các ngành công nghiệp hỗ trợ ưu tiên.

Các Trung tâm này có vai trò là trung tâm kỹ thuật và máy dùng chung, cung cấp các dịch vụ thử nghiệm, đo lường, giám định, chứng nhận chất lượng sản phẩm, tư vấn và chuyển giao công nghệ cho khách hàng. doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Bao gồm các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô và dịch vụ cải tiến kinh doanh.

Đồng thời, bố trí đủ kinh phí để triển khai hiệu quả các nội dung hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước. Cần xây dựng các gói tín dụng ưu đãi cho phát triển các ngành công nghiệp ưu tiên, trong đó có ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô, thời hạn đến năm 2025.

Nâng cao vai trò, khuyến khích các địa phương xây dựng chính sách, chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ, trọng tâm là công nghiệp hỗ trợ cho ngành công nghiệp ô tô.

Thu hút đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành ô tô. Thu hút đầu tư từ các nhà sản xuất thành phẩm và các nhà cung cấp linh kiện, cụm công nghiệp ô tô lớn trên thế giới, đặc biệt là các doanh nghiệp đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam với mục tiêu phục vụ khách hàng. phục vụ thị trường trong nước và thị trường ASEAN hơn là hướng đến xuất khẩu, phục vụ thị trường toàn cầu.

Có chính sách ưu đãi, hỗ trợ cụ thể để khuyến khích các doanh nghiệp chế xuất lớn tiêu thụ trong nước, tìm kiếm cơ hội tại thị trường nội địa và phát triển chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Mặt khác, xúc tiến các dự án lớn trong ngành vật liệu, nhất là các dự án sản xuất thép cán nóng, thép chế tạo … của các nhà đầu tư trong nước để đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào cho ngành. công nghiệp ô tô hỗ trợ.

Thu hút đầu tư vào các phân ngành sản xuất cơ bản (tạo hình, gia công áp lực, gia công cơ khí chính xác, nhiệt luyện, xử lý bề mặt và chế tạo khuôn mẫu). Đẩy mạnh hợp tác với các ngành sản xuất nguyên liệu đầu vào sản xuất linh kiện, phụ tùng cho ngành công nghiệp ô tô …

Leave a Reply

Your email address will not be published.