Ligue 2 không thiếu những tiền vệ nhanh nhẹn và kỹ thuật như Quang Hải

Rate this post

Các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Pháp – Ligue 1 và Ligue 2 – nổi tiếng là ưu tiên những cầu thủ gốc Phi hoặc gốc Phi, những người chơi thứ bóng đá dựa trên tốc độ và sức mạnh. Đây có thể là một thách thức lớn đối với Nguyễn Quang Hải khi tham dự giải đấu này. Tuy nhiên, theo cựu danh thủ người Pháp Zarour Chaher, Ligue 2 vẫn còn “sân chơi” cho những cầu thủ nhỏ con như Quang Hải.

Ligue 2 cũng tương tự như Ligue 1, với nhiều cầu thủ gốc Phi, hoặc người Pháp gốc Phi. Họ là những người chơi rất mạnh. Vì vậy, đó là một giải đấu rất, rất thể chất. “ Chaher giới thiệu về giải đấu tại quê hương của mình.

Cựu cầu thủ sinh năm 1983 từng thi đấu nhiều năm tại Ligue 2 trước khi sang Việt Nam thi đấu cho CLB Khánh Hòa khi kết thúc sự nghiệp. Sau khi hết hạn hợp đồng với đội bóng phố biển vào năm 2020, anh giải nghệ và trở lại Pháp.

Cựu tuyển thủ Pháp: Ligue 2 không thiếu những tiền vệ nhanh nhẹn và kỹ thuật như Quang Hải - 1

Quang Hải sắp đầu quân cho một CLB ở Ligue 2.

“Ligue 2 có nhiều cầu thủ cao to, nhưng bây giờ họ bắt đầu chơi thứ bóng đá kỹ thuật hơn trước. Có khoảng bốn hoặc sáu đội chơi tốt, nhưng nhìn chung tính va chạm của giải đấu này là rất cao”Chaher nói.

“Đối đầu với những cầu thủ như vậy sẽ là thử thách lớn với Quang Hải nhưng không có nghĩa là cậu ấy không có cơ hội. Những cầu thủ cao to như tôi thường là tiền đạo hoặc trung vệ. Ở hàng tiền vệ, Ligue 2 cũng có nhiều cầu thủ nhỏ con. , cỡ cầu thủ Việt Nam nhanh nhẹn, kỹ thuật tốt như Quang Hải. “

Ligue 2 là giải hạng 2 của Pháp và có đẳng cấp thua kém đáng kể so với Ligue 1. Tuy nhiên, so với V-League, đây vẫn là sân chơi đẳng cấp hơn, theo nhận xét của Zarour Chaher. . Theo chia sẻ của một cựu cầu thủ CLB Khánh Hòa, khi sang Pháp thi đấu, Quang Hải phải thích nghi nhanh với hai điểm khác biệt lớn nhất là lối chơi tốc độ và lối chơi đòi hỏi nhiều yếu tố thể lực.

Ngoài ra, tuyển thủ Pháp cũng khuyên Quang Hải nên học thêm tiếng Pháp để tiện giao tiếp cả trong và ngoài sân cỏ. Pau là một thành phố ở phía nam, gần Tây Ban Nha, dân cư ở khu vực này có thể sử dụng hoặc không sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

“Một điều quan trọng không kém là anh ấy cần học tiếng Pháp càng nhanh càng tốt. Ở Paris nói tiếng Anh là đủ, nhưng ở một số khu vực khác người ta chỉ nói tiếng Pháp. Anh ấy có thể giao tiếp một cách cơ bản trên sân bằng tiếng Anh , nhưng biết một chút tiếng Pháp sẽ tốt hơn. “Zarour Chaher nói.

Cựu tuyển thủ Pháp: Ligue 2 không thiếu những tiền vệ nhanh nhẹn và kỹ thuật như Quang Hải - 2

Dù ưu ái những cầu thủ gốc Phi nhưng Ligue 2 vẫn có chỗ cho những cầu thủ nhỏ con như Quang Hải.

Ngoại binh đã chơi 4 mùa giải ở V-League cũng rất quan tâm đến việc Quang Hải gia nhập Pẩu FC. Anh đã theo dõi thông tin và hỏi thăm qua những người bạn cũ ở Việt Nam từ khi có tin đồn Quang Hải chuyển sang Pháp thi đấu.

“Ở Việt Nam, tôi không thấy các cầu thủ nói đến chuyện sang châu Âu đá bóng. Hầu hết các đội chỉ chơi bóng dài, nhưng Hà Nội FC thì không như vậy. Họ chơi bóng thực sự và điều đó tốt cho Quang Hải khi anh ấy ra nước ngoài” Chaher bình luận.

“Tôi nghĩ đây là một động thái tốt của Quang Hải. Cậu ấy đã chơi bóng đủ lâu ở Việt Nam. Sang Ligue 2 sẽ là cơ hội tốt. Cậu ấy hoàn toàn có thể đối đầu với PSG hoặc các đội mạnh khác ở giải đấu cúp, đối đầu với Messi, Neymar hoặc Mbappe chẳng hạn.

Tôi tin Quang Hải có thể chơi bóng ở Pháp, vì tôi cũng từng chơi ở Ligue 2. Nếu Hải chơi tốt ở đó, anh ấy có thể được một đội bóng ở Ligue 1 để mắt tới, hoặc chuyển sang một giải đấu khác. Các đội bóng ở châu Âu quan tâm rất nhiều đến giải bóng đá Pháp. “

Minh Ngoc

Leave a Reply

Your email address will not be published.