Lộ ảnh ‘Thiên đường hoa sưa ở Mộc Châu’ – Kỳ quan Tây Bắc | Việc kinh doanh

Rate this post

Anh tự hào về hình ảnh con người 'Đất trời Mộc Châu' - Tây Bắc hình ảnh anh 1Toàn cảnh hệ sinh thái “Thiên đường sữa Mộc Châu”

Chính thức được khởi công xây dựng vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được tung ra về Quần thể thiên đường sữa Mộc Châu đã thu hút sự chú ý của công chúng bởi sức hấp dẫn và vẻ đẹp của “kỳ quan sữa”. Tây Bắc ”trong tương lai.

Trên cơ sở định hướng mục tiêu phát triển du lịch Mộc Châu gắn với chiến lược phát triển nông nghiệp của tỉnh Sơn La, trong đó chủ lực là ngành sữa, Vinamilk và Mộc Châu Milk đã xây dựng Khu phức hợp Paradise. Bò sữa Mộc Châu như một hệ sinh thái khép kín từ sản xuất nông nghiệp đến chế biến sữa công nghệ cao song hành với phát triển bền vững và du lịch sinh thái.

Có thể nói, đây là một trong những dự án về nông nghiệp công nghệ cao có quy mô đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay và cũng là mô hình “thiên đường sữa” đầu tiên được xây dựng. Vinamilk và Sữa Mộc Châu đã được giới thiệu tại Việt Nam.

Dự lễ khởi công Khu liên hợp, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Vinamilk và Mộc Châu Milk cùng phát triển nền nông nghiệp xanh, sạch, công nghệ cao, kinh tế nông nghiệp tổng thể, vòng tròn, kết nối lĩnh vực nông, lâm nghiệp. các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp, du lịch thành chuỗi giá trị để phát triển bền vững ở Mộc Châu.

Khu liên hợp gồm 2 dự án thành phần: Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái và Dự án nhà máy sản xuất sữa công nghệ cao Mộc Châu Milk. Tổng vốn đầu tư của khu liên hợp lên đến 3.150 tỷ đồng, với mục tiêu biến Mộc Châu thành thủ phủ chăn nuôi bò sữa công nghệ cao của miền Bắc, hình mẫu của ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam cũng như bắt kịp xu hướng phát triển trên thế giới.

Trang trại bò sữa công nghệ cao sẽ được ứng dụng hoàn toàn công nghệ 4.0, được đầu tư công nghệ kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới vào mô hình chăn nuôi và quản lý như: Hệ thống quản lý phối trộn khẩu phần, Hệ thống phân bổ suất chuyên dụng, Hệ thống tắm mát, Phần mềm quản lý phác đồ điều trị, Phần mềm quản lý sức khỏe , phần mềm quản lý đàn …

Xung quanh trang trại là đồng cỏ và cây xanh tạo nên cảnh quan sinh thái hài hòa với thiên nhiên. Khu trang trại cũng là điểm đến để du khách tham quan, trải nghiệm, tìm hiểu về mô hình chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

[Chính thức ra mắt Tổ hợp thiên đường sữa Mộc Châu]

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Mộc Châu Milk, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Vinamilk, chia sẻ: “Khác với các nhà máy, trang trại khác của Vinamilk là chỉ có nhà máy, hoặc chỉ có nhà máy. . Với nông trường, Mộc Châu Dairy Paradise là một tổ hợp dự án liên hoàn kết hợp giữa nhà máy, trang trại và du lịch sinh thái. Tại nhà máy, chúng tôi sẽ áp dụng hệ thống tự động hóa hoàn toàn với những công nghệ thông minh mới nhất. “

“Bên cạnh đó, Mộc Châu là nơi rất đặc biệt bởi đây là nơi đầu tiên của Việt Nam chăn nuôi bò sữa cách đây hơn 60 năm, không chỉ có khí hậu mát mẻ quanh năm mà Mộc Châu còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. lựa chọn phát triển nhà máy, trang trại kết hợp du lịch sinh thái với ưu tiên hàng đầu là phát triển xanh, sạch và bền vững tại đây ”, nữ tướng Vinamilk cho biết thêm. .

Công viên sinh thái dự kiến ​​bao gồm các công trình cộng đồng, văn hóa, sự kiện với thiết kế kiến ​​trúc, cảnh quan ấn tượng vừa bảo tồn thiên nhiên, những thảm cỏ xanh mướt, là hình ảnh đặc trưng của vùng cao. Mộc Châu cũ.

Trung tâm nghệ thuật dân gian thuộc Quần thể thiên đường sữa Mộc Châu sẽ là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật đậm đà bản sắc Tây Bắc và liên quan đến các hoạt động nông nghiệp, chăn nuôi bò sữa, sản xuất. Sữa. Trung tâm sẽ mở cửa đón các đoàn đến tham quan, tìm hiểu về trang trại, canh tác nông nghiệp hay tham gia các sự kiện văn hóa, cộng đồng, từ đó hiểu thêm về văn hóa, con người Mộc Châu, hiểu thêm về hoạt động chăn nuôi bò sữa, sản xuất sữa…

Sự kiện và trung tâm thương mại là nơi tham quan, tìm hiểu môi trường, cảnh quan sinh thái, đồng thời quảng bá, giới thiệu sản phẩm Mộc Châu Milk và các sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các sản phẩm sữa thơm ngon và các loại thực phẩm được trồng từ nông trại.

Anh hào với hình ảnh 'Mộc Châu' - Hình ảnh Tây Bắc của anh 2Ông Phạm Hải Nam (giữa) – Tổng giám đốc Mộc Châu Milk nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư hạng mục ‘Nhà máy sữa công nghệ cao Mộc Châu’ từ lãnh đạo tỉnh Sơn La. (Nguồn: Vinamilk)

Hạng mục thứ hai là Nhà máy chế biến sữa công nghệ cao Mộc Châu có diện tích 26ha, tổng vốn đầu tư 2 giai đoạn của nhà máy này là 2.000 tỷ đồng, công suất thiết kế dự kiến ​​gần 500 tấn sữa / ngày. giai đoạn 1) và có thể nâng lên 1.000 tấn sữa / ngày (ở giai đoạn 2).

Nhà máy được thiết kế với mô hình kiến ​​trúc xanh phù hợp với cảnh quan thiên nhiên của Mộc Châu; ứng dụng toàn diện công nghệ 4.0 trong hệ thống quản lý, vận hành đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhà máy cũng sẽ được đầu tư công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ môi trường sinh thái, tiết kiệm tài nguyên, đảm bảo các mục tiêu phát triển bền vững.

Với việc kết hợp mô hình trang trại bò sữa công nghệ cao với du lịch sinh thái, hài hòa với môi trường tự nhiên, Vinamilk và Mộc Châu Milk mong muốn gia tăng giá trị và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ. thúc đẩy văn hóa chăn nuôi bò sữa, nông nghiệp hiện đại và chế biến sữa.

Mục tiêu của Vinamilk và Mộc Châu Milk là đưa Mộc Châu trở thành thủ phủ sữa công nghệ cao của Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, với mục tiêu xây dựng Sơn La nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung theo hướng xanh, sạch và bền vững.

Khu phức hợp Mộc Châu Milk Paradise dự kiến ​​đi vào hoạt động chính thức vào năm 2025 được kỳ vọng sẽ trở thành “kỳ quan Tây Bắc”, nơi giới thiệu các hoạt động sản xuất nông nghiệp và chế biến sữa độc đáo. hấp dẫn, mang đến bước phát triển mới cho ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa địa phương, đánh dấu mốc đưa ngành sữa Việt Nam lên tầm cao mới và ghi dấu ấn rõ nét trên bản đồ sữa. thế giới./.

AQ (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.