Lộ ảnh ” Thiên đường hoa sưa ở Mộc Châu ” – kỳ quan Tây Bắc

Rate this post

Vinamilk và Mộc Châu Milk đã xây dựng Khu phức hợp Mộc Châu Milk Paradise như một hệ sinh thái khép kín từ sản xuất nông nghiệp đến chế biến sữa công nghệ cao đi đôi với phát triển bền vững và du lịch.

Toàn cảnh hệ sinh thái “Thiên đường sữa Mộc Châu”.

Chính thức được khởi công xây dựng vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên của Quần thể thiên đường sữa Mộc Châu đã thu hút sự chú ý của dư luận bởi sức hấp dẫn và vẻ đẹp của “kỳ quan thế giới”. Tây Bắc ”trong tương lai.

Trên cơ sở định hướng mục tiêu phát triển du lịch Mộc Châu gắn với chiến lược phát triển nông nghiệp của tỉnh Sơn La, trong đó ngành sữa là chủ lực, Vinamilk và Mộc Châu Milk đã xây dựng Tổ hợp Thiên Sơn. Đường sữa Mộc Châu như một hệ sinh thái khép kín từ sản xuất nông nghiệp đến chế biến sữa công nghệ cao đi đôi với phát triển bền vững, kết hợp với du lịch sinh thái.

Có thể nói, đây là một trong những dự án về nông nghiệp công nghệ cao có quy mô đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay và cũng là mô hình “thiên đường sữa” đầu tiên được Vinamilk và Mộc Châu Milk giới thiệu tại Hà Nội. Việt Nam.

Khu liên hợp gồm 2 dự án thành phần: Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái và Dự án Nhà máy sữa công nghệ cao Mộc Châu Milk. Tổng vốn đầu tư của khu liên hợp lên tới 3.150 tỷ đồng với mục tiêu biến Mộc Châu thành thủ phủ chăn nuôi bò sữa công nghệ cao của miền Bắc, một hình mẫu của ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam cũng như khởi nghiệp mới. bắt kịp các xu hướng phát triển trên thế giới.

Trang trại bò sữa công nghệ cao sẽ được ứng dụng hoàn toàn công nghệ 4.0, đầu tư các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới vào mô hình chăn nuôi và quản lý như: Hệ thống quản lý phối trộn khẩu phần, Hệ thống chia khẩu phần ăn chuyên dụng, Hệ thống bồn tắm làm mát, Phần mềm quản lý phác đồ điều trị, Phần mềm quản lý sức khỏe, phần mềm quản lý đàn …

Khu trang trại là điểm đến để du khách tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu về mô hình chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Mộc Châu Milk, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk, chia sẻ: “Khác với các nhà máy khác, các trang trại của Vinamilk chỉ là nhà máy, hoặc chỉ có một trang trại là Mộc Châu Milk Paradise là tổ hợp dự án liên hoàn, kết hợp cả nhà máy, trang trại và du lịch sinh thái. Tại nhà máy, chúng tôi sẽ áp dụng hệ thống hoàn toàn tự động với những công nghệ thông minh mới nhất. “

“Bên cạnh đó, Mộc Châu là nơi rất đặc biệt bởi đây là nơi đầu tiên của Việt Nam chăn nuôi bò sữa cách đây hơn 60 năm, không chỉ có khí hậu mát mẻ quanh năm mà Mộc Châu còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. lựa chọn phát triển nhà máy, trang trại kết hợp du lịch sinh thái với ưu tiên hàng đầu là phát triển xanh, sạch và bền vững tại đây ”, nữ tướng Vinamilk cho biết thêm. .

Công viên sinh thái dự kiến ​​bao gồm các công trình cộng đồng, văn hóa, sự kiện với thiết kế kiến ​​trúc, cảnh quan ấn tượng, vừa bảo tồn thiên nhiên, đồng cỏ xanh bát ngát, là hình ảnh đặc trưng của Cao Bằng. Mộc Châu cũ.

Trung tâm văn nghệ dân gian Mộc Châu Milk Paradise Complex sẽ là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật đậm đà bản sắc Tây Bắc và liên quan đến các hoạt động nông nghiệp, chăn nuôi bò sữa, sản xuất. Sữa. Trung tâm sẽ mở cửa đón các đoàn đến tham quan, tìm hiểu về trang trại, canh tác nông nghiệp hoặc tham gia các sự kiện văn hóa, cộng đồng, từ đó hiểu thêm về văn hóa, con người Mộc Châu, hiểu biết thêm về hoạt động chăn nuôi bò sữa, sản xuất sữa…

Sự kiện và trung tâm thương mại giới thiệu Mộc Châu Milk và các sản phẩm nông sản địa phương.

Hạng mục thứ hai là Nhà máy chế biến sữa công nghệ cao Mộc Châu có diện tích 26ha, tổng vốn đầu tư 2 giai đoạn của nhà máy này là 2.000 tỷ đồng, công suất thiết kế dự kiến ​​gần 500 tấn sữa / ngày. giai đoạn 1) và có thể nâng lên 1.000 tấn sữa / ngày (ở giai đoạn 2).

Nhà máy được thiết kế với mô hình kiến ​​trúc xanh phù hợp với cảnh quan thiên nhiên của Mộc Châu; ứng dụng toàn diện công nghệ 4.0 trong hệ thống quản lý, vận hành đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhà máy cũng sẽ được đầu tư công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ môi trường sinh thái, tiết kiệm tài nguyên, đảm bảo các mục tiêu phát triển bền vững.

Với việc kết hợp mô hình trang trại bò sữa công nghệ cao với du lịch sinh thái, hài hòa với môi trường tự nhiên; Vinamilk và Mộc Châu Milk mong muốn gia tăng giá trị và đa dạng hóa sản phẩm, đồng thời quảng bá văn hóa chăn nuôi bò sữa, nông nghiệp và chế biến sữa hiện đại.

Mục tiêu của Vinamilk và Mộc Châu Milk là đưa Mộc Châu trở thành thủ phủ sữa công nghệ cao của Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, với mục tiêu xây dựng Sơn La nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung theo hướng xanh, sạch và bền vững.

Khu phức hợp Mộc Châu Milk Paradise dự kiến ​​đi vào hoạt động chính thức từ năm 2025, được kỳ vọng sẽ trở thành “kỳ quan Tây Bắc”, điểm du lịch giới thiệu các hoạt động sản xuất nông nghiệp và chế biến sữa độc đáo. và hấp dẫn, mang lại bước phát triển mới cho ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa địa phương, đánh dấu cột mốc đưa ngành sữa Việt Nam lên một tầm cao mới và ghi dấu ấn rõ nét trên bản đồ. sữa thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.