Lỡ ôn thi 3 ca mỗi ngày

Rate this post

Xem lại 3 trường hợp để giành một suất vào trường top đầu

Càng gần đến ngày thi, áp lực càng đè nặng lên vai các em học sinh, nhất là các em chọn phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT để thi vào các trường ĐH tốp đầu.

Với áp lực thi vào các trường top đầu như Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM,… học sinh lớp 12 nội trú. của Trường THPT Thanh Nhàn (Q.Tân Phú) đang tăng tốc ôn thi. dưới 12 giờ / ngày.

Diệu Linh (quê Đồng Nai) học sinh lớp 12A1, Trường THPT Thanh Nhàn đã bị “đóng cửa” hơn một tháng nay để ôn bài. Linh cho biết, bình thường vào thứ bảy hàng tuần, trường cho học sinh về quê tham quan, nhưng bước vào giai đoạn ôn thi, nhà trường hạn chế đi lại. Thay vào đó, cổng trường chỉ mở trong 2 tiếng cuối tuần để phụ huynh vào thăm con.

Áp lực vào đại học top đầu: Lỡ ôn thi 3 ca mỗi ngày - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Thanh Nhàn “tăng tốc” ôn thi tốt nghiệp THPT vào buổi tối Ảnh: Phạm Nguyên

“Vì nhà gần nên tuần nào mẹ tôi cũng lên thăm tôi, nhưng chúng tôi chỉ được gặp nhau 2 tiếng ở sân trường, không đủ để hai mẹ con trò chuyện, chia sẻ. Nhiều đêm em cũng rơm rớm nước mắt vì nhớ nhà ”, Linh kể và cho biết, mỗi lần lên thăm, mẹ em thường mang thêm sữa, bánh và đặc biệt là đồ ăn do mẹ nấu.

Không may mắn như Linh, Thanh Tùng (bạn cùng lớp của Linh- PV) quê ở Thanh Hóa gần một tháng nay chỉ được gặp bố mẹ qua điện thoại vì nhà ở xa. “Bạn nam tuy có phần mạnh mẽ hơn bạn nữ nhưng đã lâu không được gặp trực tiếp gia đình, bố mẹ, Tùng cũng có cảm giác buồn và hụt hẫng. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của thầy cô và bạn bè nên đến nay, tâm lý em khá ổn, việc còn lại là tập trung ôn luyện cho kỳ thi quan trọng sắp tới ”, Thanh Tùng chia sẻ và cho biết, năm nay em đặt mục tiêu là thi vào. vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM với mức điểm dự kiến ​​từ 25 đến 27 điểm.

Diệu Linh (quê Đồng Nai) học sinh lớp 12A1, Trường THPT Thanh Nhàn đã bị “đóng cửa” hơn một tháng nay để ôn bài. Linh cho biết, bình thường vào thứ bảy hàng tuần, trường cho học sinh về quê tham quan, nhưng bước vào giai đoạn ôn thi, nhà trường hạn chế đi lại.

Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng ban Nội trú Trường THPT Thanh Nhàn cho biết, hầu hết học sinh của trường đều ở bán trú nên việc ôn tập khá thuận lợi. “Trường chia làm ba ca, ca 1 bắt đầu từ 6h30 đến 11h30; Ca 2 từ 13h30-16h30 và ca 3 từ 18h30-22h00. Xen kẽ giữa các ca làm việc là thời gian cho trẻ ăn uống, vệ sinh và nghỉ ngơi. Hơn 10h, các em về phòng nghỉ ngơi, không em nào được ôn bài ”, thầy Cường cho biết.

Cũng theo thầy Cường, nội quy của trường nghiêm cấm sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử nên nhà trường bố trí cây điện thoại hoạt động bằng đồng xu để phụ huynh có thể liên hệ khi cần. Về giải trí, học sinh có thể lựa chọn chơi thể thao hoặc xem tivi, nghe nhạc trong bữa ăn, giờ giải lao… Ngoài ra, mỗi phòng nội trú, trường đều có giáo viên quản lý. Họ có trách nhiệm cùng ăn, cùng ngủ với các cháu để chăm sóc, giám sát.

Mong chờ ngày thi

Trong khi đó, dù chưa thi tốt nghiệp THPT nhưng nhiều học sinh đã tự tin vào đại học bằng các phương thức khác như xét tuyển học bạ. Em Trần Uyên Nhi, học sinh lớp 12A24, Trường THPT chuyên Hùng Vương, cho biết do em đã đủ điểm xét tuyển vào trường ĐH dân lập, việc còn lại chỉ là đủ điểm tốt nghiệp THPT để vào CĐ nên tâm lý của em. là tốt. Thoải mái.

Cách đây khoảng 2 tháng, Nhi nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ vào một số trường và được các trường này thông báo tuyển sinh có điều kiện (chỉ cần thêm giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT – PV) là có thể vào được. học. “Việc em có suất vào đại học khiến em khá yên tâm vì thi tốt nghiệp THPT chỉ là thủ tục. Em không bị áp lực như một số bạn khác khi phải thi đầu vào để vào đại học. Em rất mong kỳ thi diễn ra để sớm được nghỉ ngơi, chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa mới trong cuộc đời “, Nhi nói.

Tại Trường THPT Hùng Vương (Q.5), thầy giáo Nguyễn Văn Yên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc ôn tập cho học sinh lớp 12 bắt đầu từ giữa tháng 5. Chúng được xem xét theo nhóm đối tượng là chủ yếu. tập trung vào các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Việc ôn tập chỉ thực hiện vào buổi sáng, kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Theo cô Phạm Thị Duy Bảo (Tổ phó tổ Lý, Trường THPT chuyên Hùng Vương), trong thời gian ôn thi, nhà trường chủ yếu ôn tập kiến ​​thức cho học sinh, trong đó chú trọng kiến ​​thức lớp 11 và học kỳ 1 của năm. lớp 12 vì ở giai đoạn này do ảnh hưởng của dịch COVID-19 phải học trực tuyến nên hiệu quả chưa cao. “Đến thời điểm này, việc ôn thi cơ bản của các em đã hoàn thành, việc còn lại là bản lĩnh và tâm lý của các em phải thật tốt”, cô Bảo nói và bày tỏ hy vọng đề thi sẽ khác. phù hợp với mong muốn của từng bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.