“Loại tóc nào có giá trị nhất?”

Rate this post

Nếu bạn là người yêu thích các trò chơi giải đố thì không thể bỏ qua chương trình Nhanh như chớp – nơi sưu tầm những câu đố thú vị. Các câu đố thường bao gồm: Câu đố kiến ​​thức, câu đố ghép chữ, câu đố vui,… xoay quanh mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Với nhiều câu đố có 1-0-2, chương trình vừa mang đến những phút giây thư giãn, vừa cung cấp lượng kiến ​​thức khổng lồ.

Ở vòng 2, tập 27, chương trình đã đưa ra một câu đố khiến người chơi phải “toát mồ hôi hột”. Bài trắc nghiệm có nội dung như sau:

“Loại tóc nào có giá trị nhất?”.

Đố tiếng Việt:

Nguồn: Nhanh như chớp.

Đây là một câu đố mẹo đòi hỏi người chơi phải có nhiều cách tư duy khác nhau để tìm ra đáp án. Dù được MC Trường Giang gợi ý nhưng người chơi vẫn không trả lời chính xác. Câu trả lời đúng mà chương trình đưa ra là: TÓC NHỰA.

Bạch kim là chất liệu xa xỉ nhất, tất nhiên… tóc bạch kim là giá trị nhất. Xin nhắc lại đây là một câu đố mẹo, nên suy luận theo hướng này chỉ là cho vui, không phải như vậy! Chất liệu bạch kim và tóc bạch kim không liên quan gì đến nhau.

Cho những ai chưa biết, bạch kim còn được gọi là “platin”. Đây là một kim loại quý. Cái tên “platin” bắt nguồn từ cụm từ tiếng Tây Ban Nha “platina Del Pinto”, có nghĩa là “màu bạc óng ánh của sông Pinto”. Bạch kim ở dạng nguyên chất có màu trắng bạc, sáng bóng, đặc và dễ uốn. Bạch kim không bị oxy hóa trong bất kỳ môi trường nhiệt nào và ít bị mài mòn.

Từ xa xưa, người ta đã sử dụng bạch kim để làm trang sức cho những gia đình quyền quý, chỉ giới thượng lưu mới dám đeo. Cũng nhờ sự khan hiếm nên giá của bạch kim nguyên chất thường cao gấp đôi vàng 9999. Một trong những ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của bạch kim là tỷ trọng lớn và độ cứng cao nên khó chế tạo. thiết kế trang sức phức tạp.

Thông thường, trang sức bạch kim có thiết kế tối giản, chủ yếu nhấn mạnh vào những đường nét, kỹ thuật cắt gọt tinh tế, mềm mại. Trang sức bạch kim tuy nhỏ gọn hơn các kim loại quý khác nhưng độ bền luôn được đặt lên hàng đầu. Để có một món trang sức bạch kim hoàn hảo cần rất nhiều thời gian mài dũa và chăm sóc. Bạch kim rất tinh khiết nên không gây ảnh hưởng hay kích ứng cho làn da của người sử dụng.

Đố tiếng Việt:

Tóc bạch kim được giới trẻ ưa chuộng. (Hình ảnh minh họa)

Đó là về chất liệu bạch kim, và tóc bạch kim là một khái niệm hoàn toàn khác. Vì màu tóc này có độ trắng sáng, óng ả nên từ “bạch kim” được dùng làm tên gọi cho tóc. Tóc bạch kim tự nhiên không phải là tóc thông thường của con người. Màu tóc này được tìm thấy ở một số ít người gốc Bắc Âu hoặc những người bị bạch tạng. Chính vì sự khác biệt độc đáo mà màu tóc bạch kim đã và đang trở thành xu hướng nhuộm tóc của giới trẻ hiện nay.

Tóc màu bạch kim tự nhiên là màu tóc vàng nhạt nhất. Tóc bạch kim là do mật độ sắc tố đen (melanin) trong cấu trúc tóc rất thấp. Màu tóc này có xu hướng đậm dần theo độ tuổi. Vì vậy, chúng ta thường ít khi thấy người lớn sở hữu mái tóc hoàn toàn tự nhiên này. Hầu hết tóc bạch kim mà chúng ta thấy ngày nay đều được tẩy trắng. Mục đích của việc này là làm cho tóc mất màu ban đầu.

Tùy từng loại tóc mà thời gian tẩy cũng khác nhau. Người phương Tây có màu tóc sáng tự nhiên nên quá trình tẩy màu mất ít thời gian. Màu tóc tự nhiên của người châu Á là đen hoặc nâu sẫm. Vì vậy, thời gian tẩy sẽ lâu hơn để đạt được màu sắc như ý muốn.

https://afamily.vn/cau-do-tieng-viet-loai-toc-nao-co-gia-tri-nhat-bat-cuoi-thich-thu-vi-do-meo-lay-ghe-20220704112547631. chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.