Lộc Trời lần đầu xuất khẩu 500 tấn gạo mang thương hiệu “Gạo Việt” sang Châu Âu

Rate this post

Tập đoàn Lộc Trời (LTG) và công ty thành viên là Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA) vừa công bố hoàn thành xuất khẩu gần 500 tấn gạo mang thương hiệu “Gạo Việt” sang thị trường châu Âu trong tháng 6 này. Năm 2022. Hoạt động xuất khẩu này đánh dấu một cột mốc lớn trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp của tập đoàn, cũng như lần đầu tiên gạo Việt Nam mang thương hiệu riêng được xuất khẩu vào thị trường “khó tính” này.

Được biết, kể từ tháng 9/2020, được Bộ NN & PTNT chọn là doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu đơn hàng đầu tiên theo hiệp định EVFTA vừa ký kết, đến nay, Lộc Trời đã xuất khẩu khoảng 30.000 tấn gạo. sang thị trường Châu Âu. Là một thị trường được quy hoạch cao, theo đó các nhà cung cấp nông sản vào châu Âu phải tuân thủ các quy trình đảm bảo chất lượng và cam kết đầu ra, yêu cầu này phù hợp với mong muốn của Lộc Trời là tổ chức sản xuất hiệu quả với nền tảng là có đơn hàng cụ thể, ổn định và liên tục. tiêu chuẩn.

Với những đơn hàng lớn đặt trước 4-15 tháng, các đơn vị thành viên của tập đoàn sẽ phối hợp sản xuất quy mô lớn đồng bộ từ quy hoạch vùng trồng, chọn giống phù hợp, thực hiện quy trình sản xuất. canh tác khoa học, ưu tiên sử dụng nông sản sinh học, sử dụng máy nông nghiệp, máy bay không người lái xuyên suốt các khâu từ đầu vụ đến cuối vụ, tổ chức thu hoạch, vận chuyển, phơi khô, bảo quản… đảm bảo cam kết chất lượng cao nhất, gạo mới nhất trên thị trường cho khách hàng của mình.

Đến nay, Lộc Trời đã có những đơn hàng gạo thương hiệu đầu tiên của tập đoàn sang châu Âu. Lô hàng gần 500 tấn gạo thương hiệu “Gạo Việt” sẽ được giao vào tháng 6/2022, vận chuyển bằng đường biển và đến Đức, Hà Lan, Pháp vào tháng 7/2022, chủ yếu là gạo thơm, trong đó gạo thơm độc quyền của Lộc Trời 28 – chứng nhận đạt giải nhất tại Hội nghị Thương mại Gạo Đại lục lần thứ 5 tổ chức tại Trung Quốc năm 2018. Tất cả các lô hàng này đều được đóng gói và đảm bảo chất lượng. Được đóng gói trong bao bì riêng biệt có đăng ký quốc tế của tập đoàn. Đặc biệt, lượng gạo “Gạo Việt Nam” xuất khẩu sang Pháp sẽ được bày bán tại Carrefour – chuỗi siêu thị lớn nhất châu Âu.

Lộc Trời lần đầu tiên xuất khẩu 500 tấn gạo mang thương hiệu Cơm Việt Nam sang châu Âu - Ảnh 1.

Cùng với đó, LTA cũng ghi nhận khả năng vận hành hệ thống 24 nhà máy do sở hữu và liên kết trên khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với công suất sấy lúa gần 26.000 tấn / ngày, xay xát lúa hơn 22.000 tấn / ngày. với công suất 1 triệu tấn quy khô, áp dụng quy trình quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế như BRC, HALAL, HACCP và SMETA… phù hợp với yêu cầu của từng thị trường xuất khẩu mục tiêu như Châu Âu. , Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc.

Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng Giám đốc Lộc Trời, chia sẻ: Sản lượng xuất khẩu lần này tuy không quá lớn nhưng là bước khởi đầu trong hành trình thương hiệu gạo ngàn dặm của tập đoàn chinh phục thị trường thế giới. Phối hợp với các đối tác quốc tế, với sự giúp đỡ nhiệt tình của đại diện doanh nghiệp Việt Nam tại các nước, chúng tôi sẽ tiếp tục quảng bá gạo Lộc Trời nói riêng và gạo Việt Nam nói chung đến với người dùng thế giới. và đáp ứng tốt hơn thị hiếu tiêu dùng của từng thị trường“.

https://cafef.vn/loc-troi-lan-dau-xuat-500-tan-gao-co-thuong-hieu-rieng-com-vietnam-rice-sang-chau-au-2022070112100738.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.