Lợi thế của Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh

Rate this post

Triết lý giáo dục, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế… giúp trường quốc tế Him Lam thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh tại Bắc Ninh và các tỉnh lân cận.

Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 8 năm nay. Theo đại diện nhà trường, nhiều phụ huynh ở Bắc Ninh và các tỉnh lân cận đã đăng ký cho con theo học. “Sứ mệnh của trường là khơi dậy niềm đam mê học tập và khuyến khích học sinh phát huy năng lực trí tuệ và cảm xúc”, đại diện trường cho biết.

Khuôn viên trường Quốc tế Him Lam.  Ảnh: XIN TÊN NGƯỜI CHỤP ẢNH

Khuôn viên trường Quốc tế Him Lam. Hình ảnh: Mạnh Nguyên

Trang bị kiến ​​thức và kỹ năng toàn diện

Trường Quốc tế Him Lam giảng dạy chương trình giáo dục Tú tài Quốc tế (IB). Đây là chương trình giáo dục dành cho trẻ em từ 3 đến 18 tuổi, bắt nguồn từ Thụy Sĩ, và hiện được sử dụng tại hơn 5.400 trường học trên toàn thế giới. IB được coi là một trong những chương trình giáo dục phổ thông toàn diện nhất hiện nay. Ngoài ra, trường còn cung cấp hệ Tích hợp, kết hợp giữa chương trình quốc tế và chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để gia đình lựa chọn tùy theo định hướng và khả năng tương lai của con em mình.

Học sinh trở thành trung tâm của mọi hoạt động trong chương trình học tại Trường Quốc tế Him Lam. Theo Faria Arshad, điều phối viên trung học cơ sở của trường, điều làm nên sự khác biệt của chương trình IB là cách tiếp cận học tập dựa trên câu hỏi, với các chủ đề đa dạng liên ngành, được xây dựng một cách khoa học. . “Mỗi học sinh có một phong cách học tập khác nhau, cho dù thông qua âm thanh, hình ảnh hay chuyển động. Các giáo viên khuyến khích các phong cách học tập khác nhau trong một lớp học, để các em có thể học hỏi lẫn nhau.” , bà Faria Arshad nói.

Chương trình Tú tài Quốc tế IB khuyến khích học sinh kết nối với thế giới xung quanh bằng cách trang bị cho các em cách suy nghĩ chín chắn về vấn đề hoặc nhiệm vụ hiện tại. Vai trò của giáo viên là tạo điều kiện cho quá trình học tập, tiếp cận vấn đề hoặc hỗ trợ học sinh tự phản ánh và suy nghĩ theo những cách khác nhau để phát triển kiến ​​thức và kỹ năng giải quyết vấn đề. “Cách tiếp cận này không chỉ cung cấp cho học sinh những kỹ năng cần thiết mà còn chuẩn bị cho các em vào cuộc sống thực tế bằng cách giúp các em phát triển trí tò mò dựa trên những hiểu biết ban đầu và niềm đam mê học tập suốt đời”, đại diện trường cho biết.

Theo bà Annebell Van der Westhuizen, điều phối viên chương trình mầm non IBPYP, mọi đứa trẻ sinh ra đều có bản năng thích học hỏi, vì vậy các trường thiết kế phòng học với mục đích khuyến khích trẻ tự lập. bằng cách truy vấn và nắm bắt kiến ​​thức mới, dựa trên các khái niệm mới. Những kiến ​​thức và kỹ năng thu được sẽ giúp họ trở thành những công dân toàn cầu.

Lớp học được thiết kế với mục đích khuyến khích học viên tự do truy vấn và nắm bắt kiến ​​thức mới

Lớp học được thiết kế để khuyến khích học viên tự do truy vấn và nắm bắt kiến ​​thức mới. Hình ảnh: Mạnh Nguyên

Các chủ đề xuyên suốt trong quá trình học tập cho phép học sinh tiếp cận nhiều môn học khác nhau thông qua hình thức học tập chéo môn học. Học sinh có thể phát triển các năng lực trong tìm hiểu, giao tiếp, chấp nhận rủi ro và nghiên cứu. Chương trình STEM (bao gồm các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) cũng đã trở thành môn học chính được giảng dạy từ mầm non đến trung học phổ thông. Điều đó gián tiếp cung cấp cho họ kỹ năng giải quyết vấn đề, sáng tạo, tư duy thiết kế, tư duy phản biện và hợp tác.

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại trong khuôn viên 2,2 ha

Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh được xây dựng trên diện tích 2,2 ha. Ngoài 60 phòng học với ánh sáng tự nhiên và hệ thống lọc không khí, trường còn có 50 phòng chức năng và thực hành, nhà thi đấu rộng 2.800 m2, hai bể bơi bốn mùa, hai thư viện.

Trường được chia thành ba phân khu gồm: khu phòng học và khu văn phòng; khu dành cho các hoạt động ngoại khóa với các phòng chức năng – thực hành; và khu bể bơi, khu tập gym. Khối thư viện, phòng âm nhạc và sân chơi được thiết kế dành riêng cho khối mầm non và phổ thông, phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng lứa tuổi.

Khu dành cho các hoạt động ngoại khóa của học sinh mầm non Trường Quốc tế Him Lam.  Ảnh: XIN TÊN NGƯỜI CHỤP ẢNH

Khu dành cho các hoạt động ngoại khóa của học sinh mầm non Trường Quốc tế Him Lam. Hình ảnh: Mạnh Nguyên

Giáo viên được tuyển chọn từ nhiều quốc gia

Hiệu trưởng nhà trường, ông Dwayne Lehman chia sẻ, hệ thống tiêu chuẩn và nguyên tắc hoạt động của Trường Quốc tế Him Lam được thực hiện nghiêm túc theo tiêu chuẩn của Tú tài Quốc tế IB. Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn từ nhiều quốc gia trên thế giới, là những chuyên gia sư phạm, được cấp chứng chỉ đủ tiêu chuẩn giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB, có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường quốc tế. đa dạng cả về văn hóa và dân tộc. Kinh nghiệm giảng dạy được tích lũy ở các nước trên thế giới sẽ giúp họ biết cách nhìn nhận, đánh giá và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập.

Nhà trường cũng khuyến khích giáo viên trao quyền tự chủ cho học sinh, giúp học sinh biết cách xây dựng mục tiêu rõ ràng, cụ thể, thu hút học sinh bằng nhiều cách để đảm bảo học sinh có thể kết nối với các nhóm học sinh đa dạng. vấn đề. Mỗi giáo viên đều nắm vững chuyên môn của mình, cởi mở trong giao tiếp và kết nối với cộng đồng học thuật. Mỗi giáo viên sẽ là đại diện cho văn hóa và tri thức của đất nước họ. “Nó xây dựng thói quen và tinh thần đa văn hóa trong mỗi học sinh ngay từ ngày đầu tiên đến lớp. Học sinh sẽ được hưởng những giá trị đó trong suốt quá trình học tập tại trường”, hiệu trưởng nói.

Năm học đầu tiên, Trường Quốc tế Him Lam tuyển sinh cả cấp mầm non và tiểu học. Trong mùa tựu trường, phụ huynh sẽ được giảm 40% học phí khi đăng ký trước ngày 15/7 và duy trì liên tục trong ba năm. Văn phòng tuyển sinh của trường mở cửa quanh năm và tổ chức tuyển sinh liên tục, cho phép sinh viên nhập học bất cứ lúc nào trong năm học nếu còn chỗ.

Kim Kim

Leave a Reply

Your email address will not be published.