Long An trao Giải Báo chí 2022 cho 35 tác phẩm xuất sắc

Rate this post

Chiều 21/6, Ban Tổ chức Giải Báo chí 2022 tỉnh Long An tổ chức tổng kết và trao giải.

Tại lễ trao giải, các đại biểu, hội viên, nhà báo đã cùng nhau ôn lại truyền thống 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022) và sự phát triển của báo chí. Chí Long An.

Giải Báo chí tỉnh Long An năm nay có 162 tác phẩm của 80 tác giả ở các thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí.

Long An trao Giải Báo chí 2022 cho 35 tác phẩm xuất sắc ảnh 1
35 tác phẩm xuất sắc được BTC trao giải lần này

Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra 35 tác phẩm xuất sắc để trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho từng loại hình báo chí.

Long An trao Giải Báo chí 2022 cho 35 tác phẩm xuất sắc ảnh 2

Ông Lê Hồng Phước – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Long An đánh giá kết quả các tác phẩm dự thi

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm dự thi tập trung vào nội dung chuyên đề phù hợp với yêu cầu của Giải Báo chí đề ra.

Qua đó cho thấy tác giả có sự quan tâm đầu tư về nội dung và cách chọn đề tài. Nội dung các tác phẩm gắn với việc phổ biến, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; diễn biến công tác phòng, chống dịch Covid-19; những vấn đề bức xúc nảy sinh trong đời sống xã hội; ca ngợi những nét đẹp, những điều tốt đẹp trong cuộc sống; …

Đặc biệt, các tác phẩm được xét tặng giải thưởng đều là những tác phẩm báo chí xuất sắc, được chăm chút và thể hiện với chất lượng báo chí cao.

Về tác giả tham gia cuộc thi năm nay nhìn chung khá đa dạng, ngoài hội viên – Hội Nhà báo tỉnh là các phóng viên trẻ của Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các đồng chí Hội viên Chi hội Nhiếp ảnh – Đoàn Văn học Nghệ thuật tỉnh, Báo. CLB Ảnh Hội Nhà báo tỉnh,… còn có sự tham gia của nhiều tác giả đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí tại các Trung tâm Văn hóa – Thông tin, Đài Truyền thanh: TP.Tân An, Cần. Đước, Tân Hưng, Bến Lức, Thủ Thừa,…

Long An trao Giải Báo chí 2022 cho 35 tác phẩm xuất sắc ảnh 3

BTC vinh danh các thành viên đạt Giải Báo chí Quốc gia

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã công bố quyết định công nhận hội viên – Hội Nhà báo Việt Nam và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các hội viên.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng vinh danh các thành viên đạt Giải Báo chí Quốc gia và Giải Báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published.