Lực cầu tăng mạnh về cuối phiên đã kéo VN-Index về mốc tham chiếu, nhóm Cổ phiếu Thép, Chứng khoán, Ngân hàng tăng mạnh.

Rate this post

Sau hai phiên giao dịch giằng co, thị trường chứng khoán lại tiếp tục giằng co. Lực cầu về cuối phiên đã kéo chỉ số về sát mốc tham chiếu. Tuy biên độ giảm không mạnh nhưng có thể thấy tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng trước nhịp điều chỉnh mạnh của chứng khoán quốc tế ngày hôm qua.

Nhóm cổ phiếu bluechip hôm nay có sự phân hóa rõ rệt. Bộ đôi VIC và VHM trở thành lực cản lớn cho chỉ số khi chìm trong sắc đỏ. Mặt khác, việc nhiều mã Ngân hàng và Chứng khoán duy trì được phong độ tốt cũng góp phần lớn thu hẹp đà giảm của chỉ số.

Mặc dù chịu áp lực điều chỉnh mạnh nhất khi mở cửa nhưng nhóm cổ phiếu ngân hàng đã nhanh chóng đảo chiều và lấy lại sắc xanh. Nhóm này thậm chí còn trở thành hỗ trợ quan trọng giúp thị trường tránh được phiên giảm sâu về cuối phiên. Nổi bật nhất là BID, KLB, VBB khi tăng khá trên 3%.

Mặc dù phân hóa vẫn diễn ra ở nhóm cổ phiếu chứng khoán nhưng nhóm này vẫn duy trì được phong độ khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm. Những cái tên sáng giá như HCM, VND, SSI, … tăng khá tốt trong phiên hôm nay.

Đặc biệt, sau một phiên chịu áp lực điều chỉnh lớn, nhóm cổ phiếu ngành thép cũng hồi phục khá ấn tượng khi kéo lại sắc xanh. Dẫn đầu là NKG với mức tăng 4,1%, HSG cũng tăng 3%, đặc biệt “ông lớn” HPG ghi nhận mức tăng 1,1% lên 22.750 đồng / CP.

Mặc dù có những tín hiệu tích cực nhưng các chuyên gia cho rằng xu hướng giảm mạnh của giá thép có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu của nhóm này. Tất nhiên, sự phân hóa sẽ diễn ra tùy thuộc vào triển vọng của từng doanh nghiệp.

Đối với HPG, giới phân tích cho rằng giá cổ phiếu vẫn có thể bị ảnh hưởng trong ngắn hạn do giá thép xây dựng được dự báo sẽ tiếp tục giảm sâu hơn và sản lượng tiêu thụ không ổn định. Tuy nhiên, ở góc độ trung và dài hạn, HPG vẫn có tiềm năng nhờ dự án nâng công suất tại Nhà máy Thép Dung Quất 1 trong thời gian tới.

Sau khi chốt lời mạnh, các cổ phiếu liên quan đến giá hàng hóa như vận tải biển, phân bón có xu hướng phục hồi khá tốt. Trong đó, nhóm vận tải biển có HAH tăng trần, VOS, VNA, GMD cũng tăng khá trên 3%. Ngoài ra, các đại diện lớn trong nhóm phân bón là DPM và DCM cũng tăng lần lượt 2,2% và 1,4%. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng giá phân bón đang có xu hướng hạ nhiệt có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận dài hạn của các doanh nghiệp kinh doanh phân bón. Do đó, các chuyên gia cho rằng các nhịp hồi phục là cơ hội tốt để chốt lời thay vì tiếp tục mua vào.

Kết phiên, VN-Index giảm 0,01 điểm xuống 1.218 điểm. Chỉ số HNX 1,52. sự giảm bớt điểm (0,54%) xuống 282 điểm số và chỉ số UPCoM-Index giảm 0,13 điểm (0,14%) giảm 88 quan điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE vẫn ở mức khá thấp với giá trị khớp lệnh đạt 11.839 tỷ đồng trong phiên.

Theo ông Nguyễn Thế Minh – Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, yếu tố tích cực hỗ trợ thị trường là chỉ số giá hàng hóa đã giảm rất mạnh trong hai tuần liên tiếp cho thấy áp lực lạm phát có thể sẽ giảm bớt. nhiệt vào tháng sáu. Theo đó, Fed có thể sẽ khoan dung hơn trong việc tăng lãi suất trong thời gian tới, từ đó tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư.

https://cafef.vn/luc-cau-tang-manh-cuoi-phien-keo-vn-index-hoi-sat-moc-tham-chieu-co-phieu-thep-chung-khoan-ngan-hang- but-pha-manh-20220629153622883.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.