Lý do tại sao màu nâu được ưa chuộng trong thiết kế nội thất

Rate this post

Chuyên gia nội thất của The Spruce (Mỹ) lý giải nguyên nhân khiến tông màu nâu trở lại xu hướng thiết kế năm 2022.

Trần nhà và bệ cửa sổ được làm từ những thanh gỗ khá nguyên bản sẽ mang đến vẻ đẹp mộc mạc và gần gũi.  Ảnh: Fivestar

Trần nhà và bệ cửa sổ được tạo nên từ những thanh gỗ tạo nên vẻ đẹp mộc mạc. Hình ảnh: Năm sao

Màu nâu là màu nền hợp lý

Theo nhà thiết kế Jenna Schumacher của Insert Design Studio, chúng ta có thể quan sát thấy rằng những màu phổ biến như xám lạnh và trắng sáng ngày càng ít được sử dụng trong thiết kế nội thất vào năm 2022.

Các không gian nội thất ngày nay thường lựa chọn những tông màu ấm hơn như nâu, ghi, xanh lục. Đặc biệt, màu nâu mang hơi hướng cổ điển có thể dễ dàng kết hợp với hầu hết các bảng màu, trở thành gam màu nền trung tính khó lỗi mốt.

Thêm họa tiết vào không gian

Không giống như những màu sắc khác, màu nâu có thể xuất hiện trong nhiều món đồ nội thất lớn với nhiều chất liệu khác nhau. Ví dụ, một ngôi nhà có thể có sàn màu nâu, bộ ghế sofa bằng gỗ và ghế bọc da màu nâu.

Màu nâu cũng thường được sử dụng trong dệt may và các mặt hàng trang trí khác. Với tính linh hoạt của nó, màu sắc này sẽ thêm các lớp và kết cấu thú vị cho không gian.

Màu nâu có nhiều sắc thái khác nhau

Màu nâu không chỉ là một màu cố định mà là một thuật ngữ chung để chỉ nhiều loại màu với các sắc độ khác nhau. Vì vậy, đừng hạn chế sự sáng tạo của bạn khi lựa chọn gam màu nâu chủ đạo cho thiết kế nội thất.

Các nhà thiết kế Alice Arterberry và Barrett Cooke của Arterberry Cooke cho biết: “Hiện chúng tôi đang sử dụng taupe rất nhiều cho màu tường, nó mang lại cảm giác ấm áp nhưng vẫn trung tính.

Nhiều chuyên gia cũng đồng ý rằng màu nâu ở dạng trầm và trung tính là màu chủ đạo trong thế giới thiết kế. “Đó không phải là màu nâu đỏ của sàn gỗ cứng những năm 90, mà là tông màu hơi xám pha trộn với các màu phổ biến trong cùng một không gian,” nhà thiết kế Amy Youngblood Interiors cho biết.

Lựa chọn gam màu nâu phù hợp để không gian hài hòa mà vẫn mang hơi thở hiện đại, không nằm ngoài xu hướng thiết kế mới nhất. Điều quan trọng không phải là chỉ sử dụng một màu nâu cho mỗi mảng, mà là kết hợp các tông màu nâu và kết cấu khác nhau để làm cho không gian bớt đơn điệu.

Thêm sự tự nhiên cho ngôi nhà

Màu nâu là một trong những màu xuất hiện trong tự nhiên (đất, thân cây…) nên đặc biệt phù hợp với những không gian nội thất có xu hướng gần gũi với thiên nhiên. Bea Copeland, nhà tư vấn thiết kế tại Hudson Design, gợi ý kết hợp màu sắc này ở dạng tự nhiên để tạo cảm giác khác biệt trong không gian sống.

Màu nâu là một màu nhấn thú vị

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bao phủ không gian sống của mình bằng màu nâu, bạn có thể sử dụng nó như một màu nhấn. Một tấm thảm, một chiếc bàn gỗ ở góc tường hay chỉ là giấy dán tường màu nâu là những cách tuyệt vời để sử dụng những gam màu trầm mà không lo không gian trở nên chật chội hay cũ kỹ. Ngoài ra, trộn các điểm nhấn tông nâu với các vật liệu hiện đại hơn như đá cẩm thạch có thể tạo ra hiệu ứng ấn tượng.

Bảo Chi (Theo Spruce)

Leave a Reply

Your email address will not be published.