Mark Zuckerberg cứng rắn với nhân viên

Rate this post

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, cho biết anh sẵn sàng loại bỏ những nhân viên “không nên” để theo đuổi mục tiêu hiện có của công ty.

“Nếu phải đánh cược, tôi sẽ nói đây là một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất mà chúng tôi từng thấy trong lịch sử”, Zuckerberg nói trong bản ghi âm cuộc họp nội bộ do công ty chuẩn bị. Reuters Đã sưu tầm.

Theo ông, công ty sẽ đặt ra những mục tiêu thực tế và tích cực hơn, chấp nhận mất đi những nhân viên không đáp ứng được công việc hoặc những người muốn ra đi, kể cả những người có chuyên môn cao.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg.  Ảnh: Reuters

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. Hình ảnh: Reuters

“Trên thực tế, có lẽ rất nhiều người không nên ở đây”, Zuckerberg nói. “Tôi đang có kỳ vọng cao hơn, mục tiêu tích cực hơn, ‘nhiệt’ hơn. Tôi nghĩ, một số có thể cần phải tự suy nghĩ xem nơi này có dành cho họ hay không.”

Cũng trong đoạn ghi âm, Zuckerberg cho biết công ty dự định giảm mục tiêu tuyển dụng kỹ sư trong năm nay xuống còn 6.000 hoặc 7.000, thay vì trên 10.000 như kế hoạch trước đó.

Một số lượng lớn nhân viên đã rời Meta, đỉnh điểm là vào đầu tháng 6 khi ba quản lý cấp cao rời bỏ công việc của họ, bao gồm trưởng bộ phận kỹ thuật và cơ sở hạ tầng David Mortenson, COO Sheryl Sandberg và Trưởng bộ phận AI Jerome Pesenti. Theo dõi Thương nhân trong cuộc, Meta đang gặp khó khăn trong việc giữ chân nhân viên, đặc biệt là những người có trình độ và vị trí cao. Một số nhân viên đang muốn rời đi vì họ sợ rằng công việc của họ tại Facebook có thể là một “vết đen” trên hồ sơ của họ trong tương lai.

Một ngày trước đó, một thông báo nội bộ khác được đưa ra bởi The Verge Bộ sưu tập cũng cho thấy Chris Cox, Giám đốc Sản phẩm Meta, đã cảnh báo nhân viên rằng công ty đang phải đối mặt với hàng loạt áp lực. Ông nhấn mạnh rằng Meta cần một chiến lược hoạt động tốt trong môi trường tăng trưởng chậm hơn, trong khi các nhóm không nên mong đợi thêm kỹ sư hoặc đăng ký ngân sách mới.

Cox thừa nhận rằng một trong những thách thức lớn nhất ảnh hưởng đến doanh thu của Meta là những thay đổi về quyền riêng tư từ các nền tảng khác. Mô hình quảng cáo của công ty bị thiệt hại nghiêm trọng sau khi tính năng ATT (Tính minh bạch theo dõi ứng dụng) được Apple giới thiệu lên iOS vào tháng 4 năm 2021, yêu cầu các ứng dụng muốn theo dõi hoạt động phải xin phép người dùng. Đầu năm nay, Zuckerberg cho biết tính năng ATT đã tiêu tốn của Facebook 10 tỷ USD.

Meta hiện đang bắt đầu chèn ép nhiều lĩnh vực. Từ tháng 5, họ giảm tuyển dụng nhân sự mới ở nhiều bộ phận. Công ty đang nhắm đến việc tham gia vào mô hình metaverse ảo, nhưng các chuyên gia dự đoán sẽ phải mất một thập kỷ nữa mô hình này mới thành công.

Bảo Lâm (theo Thương nhân trong cuộc)

Leave a Reply

Your email address will not be published.