Mark Zuckerberg lạc quan tự mãn giữa cơn bão ngầm

Rate this post

CEO Mark Zuckerberg của Meta vừa có cuộc phỏng vấn với phóng viên Jim Cramer từ CNBC. Ông cho biết metaverse có khả năng trở thành một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của nhà điều hành mạng xã hội trong vòng 5 năm tới.

“Chúng tôi hy vọng có thể tiếp cận khoảng một tỷ người dùng trong metaverse với hàng trăm đô la thương mại. Họ sẽ mua hàng hóa kỹ thuật số, nội dung kỹ thuật số, những thứ để thể hiện bản thân, trang trí phòng hội nghị ảo hoặc mua các tiện ích để hiệu quả hơn trong thế giới ảo. , Mark Zuckerberg cho biết.

Mark Zuckerberg tỏ ra lạc quan giữa cơn bão ngầm - Ảnh 1.

Theo CNCB, nhiều chuyên gia đã cắt giảm dự báo vốn hóa thị trường của Meta trong nửa cuối năm nay. Nguyên nhân chính đến từ sự giảm tốc tăng trưởng cũng như sự ra đi của hàng loạt người dùng trung thành lần đầu tiên trong 2 quý đầu năm.

DỰ ĐOÁN GIẤC MƠ

Bất chấp mọi thứ, Zuckerberg vẫn đang tập trung phát triển Meta hướng tới thế hệ nội dung tiếp theo: một thế giới ảo nơi mọi người có thể trao đổi hàng hóa kỹ thuật số, thậm chí giao tiếp, kết bạn. Cổ phiếu FB, vốn gắn liền với lịch sử của Facebook với tư cách là một nhà cung cấp mạng xã hội thuần túy, đã được đổi thành META vào đầu tháng này.

Mark Zuckerberg tỏ ra lạc quan giữa cơn bão ngầm - Ảnh 2.

Các khoản đầu tư của Meta vào thực tế ảo bắt đầu vào năm 2014, khi công ty chi 2 tỷ đô la cho nhà sản xuất tai nghe Oculus VR

Trên thực tế, các khoản đầu tư của Meta vào thực tế ảo đã có từ năm 2014, khi công ty chi 2 tỷ USD cho nhà sản xuất tai nghe Oculus VR. Zuckerberg cho đến nay vẫn bày tỏ sự lạc quan về chiếc tai nghe Meta Quest 2 thế hệ mới, có giá chỉ 299 USD.

“Chúng tôi đã rất thành công trong nhiệm vụ này”, Zuckerberg nói với người dẫn chương trình. Mark Zuckerberg cho biết: “Tôi thực sự rất vui. Nó đã vượt quá sự mong đợi của tôi. Tuy nhiên, vẫn sẽ mất một thời gian để Meta đạt được quy mô hàng trăm triệu hoặc thậm chí hàng tỷ người dùng trong metaverse”.

Ngoài ra, vị CEO này cũng cho biết những trải nghiệm trong metaverse vô cùng phong phú, hơn hẳn các định dạng văn bản, ảnh hay video truyền thống vốn phổ biến trên Facebook và Instagram. Vì vậy, đây sẽ là một chủ đề đáng được Meta quan tâm trong thập kỷ tới.

Zuckerberg đã gặp gỡ phóng viên Cramer trong metaverse. Người đồng sáng lập Facebook cho biết những trải nghiệm như vậy thúc đẩy cảm giác gần gũi, ngay cả khi họ ở hai địa điểm khác nhau. Giao tiếp bằng mắt chân thực, vẫn còn hạn chế trong các cuộc gọi điện video, chắc chắn sẽ được cải thiện khi người dùng chuyển sang chế độ metaverse.

Mark Zuckerberg nhấn mạnh: “Về cơ bản, công nghệ này góp phần mang lại cảm giác rất thực.

Mark Zuckerberg tỏ ra lạc quan giữa cơn bão ngầm - Ảnh 3.

Mục tiêu của Meta theo thời gian là xây dựng dịch vụ, cố gắng phục vụ càng nhiều người càng tốt

Tuy nhiên, để làm được điều này, Meta sẽ cần phát hành thêm phần cứng, phần mềm và nâng cao trải nghiệm của ứng dụng. “Chúng tôi đang ở giai đoạn mà chúng tôi có thể đủ khả năng đầu tư lớn vào nghiên cứu dài hạn. Đây là một trọng tâm lớn. Hy vọng rằng nền kinh tế xung quanh metaverse sẽ phát triển “, Zuckerberg nói.

Tính đến quý đầu tiên của năm 2022, nền tảng Meta có 3,64 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên các dòng ứng dụng, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. WhatsApp đạt 2 tỷ người dùng vào năm 2020 và đây cũng là lĩnh vực mà Zuckerberg nhận thấy có tiềm năng phát triển.

“Bạn biết đấy, mục tiêu của chúng tôi trong thời gian qua là xây dựng dịch vụ, cố gắng phục vụ càng nhiều người càng tốt. Một tỷ, hai tỷ, thậm chí có thể là ba tỷ người và sau đó chúng tôi sẽ mở rộng quy mô kiếm tiền “, Zuckerberg nói.” Chúng tôi đã làm điều đó với Facebook và Instagram. WhatsApp sẽ là thử nghiệm tiếp theo. ”

SAO CHÉP?

Ngoài ra, Meta cũng đang đầu tư mạnh vào việc phát triển trí tuệ nhân tạo AI, được cho là có thể thúc đẩy quảng cáo, nguồn doanh thu khổng lồ của công ty.

Mark Zuckerberg tỏ ra lạc quan giữa cơn bão ngầm - Ảnh 4.

Meta được gắn nhãn là sao chép TikTok

“Hiện tại, chúng tôi đang đề xuất những gì nên hiển thị trên Facebook và Instagram dựa trên bạn bè và danh sách theo dõi của bạn. Theo thời gian, ngày càng nhiều nội dung sẽ đến từ các đề xuất của AI. Và khi các đề xuất của AI trở nên tốt hơn, bạn biết đấy, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các loại nội dung, không chỉ từ những người bạn theo dõi, mà là toàn bộ vũ trụ. ”

Cách tiếp cận này đã được sử dụng bởi TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance, để thúc đẩy ứng dụng đạt được 1 tỷ người dùng hàng tháng. Việc “sao chép” trắng trợn đã khiến Chủ tịch Giải pháp Doanh nghiệp Toàn cầu của TikTok, Blake Chandlee, cảnh báo rằng Meta sẽ gặp rắc rối lớn nếu tiếp tục gắn mác nhái.

Đầu năm nay, Zuckerberg đã chia sẻ về áp lực cạnh tranh ngày càng tăng từ TikTok và nói rằng đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tập trung vào Reels trong dài hạn. Công ty trước đây đã tìm cách đáp ứng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng bằng cách giới thiệu Reels vào Instagram vào năm 2020. Reels chiếm hơn 1/5 thời gian người dùng dành cho nền tảng này và Zuckerberg hy vọng những cải tiến AI này sẽ khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn nữa.

“Hệ thống AI của chúng tôi sẽ chọn lọc dựa trên những gì nó biết về bạn: Bạn quan tâm đến điều gì, bạn muốn xem gì? Chúng tôi đang cố gắng làm tốt hơn nữa, bạn biết đấy, các kỹ sư đang liên tục cải tiến mô hình này mỗi tuần “, Zuckerberg nói.

Mark Zuckerberg luôn lạc quan giữa cơn bão ngầm - Ảnh 5.

Theo CNBC, Meta đang đầu tư vào phần cứng AI cùng với một số công ty công nghệ lớn khác, chẳng hạn như Alphabet và Microsoft.

“Chúng tôi vừa mua một siêu lớp nghiên cứu AI. Chúng tôi tin rằng đây sẽ trở thành siêu máy tính AI nhanh nhất sau khi hoàn thành vào cuối năm nay. Từ đó, các nhà nghiên cứu sẽ có thể xây dựng nhiều mô hình mới và lớn hơn để đề xuất trên khắp các dịch vụ và quảng cáo trên mạng xã hội “, Zuckerberg nói và cho biết thêm rằng tập đoàn sẽ làm chậm quá trình này trong trường hợp kinh tế suy thoái.

Trong cuộc phỏng vấn, Zuckerberg cũng đã trả lời một số câu hỏi xung quanh sự ra đi của Sheryl Sandberg, cựu COO của công ty. Rời khỏi vị trí Giám đốc Quảng cáo của Google vào những năm 2000, bà Sandberg đến với Meta, sau đó là Facebook, để lãnh đạo và phát triển cỗ máy đạt quy mô khổng lồ nhờ doanh thu từ quảng cáo dường như. bất tận.

“Tôi nghĩ rằng cô ấy đã rời đi mà không có bất kỳ tác động nào. Tất cả những gì tôi có thể nói là, tôi không có gì ngoài lòng biết ơn đối với những gì cô ấy đã làm cho Meta. Cô ấy sẽ ở lại trên bảng. Cô ấy là một người rất quan trọng. Cô ấy cũng là một người bạn thân thiết “, Zuckerberg nói.

https://cafebiz.vn/mark-zuckerberg-tu-man-lac-quan-giua-con-bao-ngam-20220623170033796.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.