Masterise Group và UNICEF ‘bắt tay’ thay đổi tương lai của 34.700 trẻ em Việt Nam

Rate this post

Mới đây, Tập đoàn Masterise đã công bố chương trình “Build A Better Future” vào tháng 4 bao gồm 3 lĩnh vực: môi trường sống – giáo dục – cứu trợ nhân đạo.

Để khởi động chương trình, nhóm phối hợp với UNICEF Việt Nam thực hiện dự án “Đổi mới sáng tạo vì trẻ em”, nhằm tạo ra môi trường sống an toàn, lành mạnh và bền vững cho trẻ em Việt Nam.

Ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của Masterise Homes chia sẻ với báo chí về dự án hợp tác với UNICEF Việt Nam.

Ông có thể chia sẻ thêm về dự án hợp tác với UNICEF Việt Nam – đặc biệt là mục tiêu của hai tổ chức thông qua dự án này?

+ “Đổi mới sáng tạo cho trẻ em” là sự tích hợp các giải pháp từ giáo dục đến môi trường nhằm giải quyết 3 vấn đề chính gồm xây dựng cộng đồng thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu; Trường học thông minh và trẻ em học thông qua khả năng lãnh đạo.

Báo cáo của UNICEF năm 2021 chỉ ra rằng trẻ em và thanh niên Việt Nam là hai trong số những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trước tác động của biến đổi khí hậu. Chính biến đổi khí hậu đang đe dọa sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục và sự an toàn của trẻ em, đồng thời hạn chế khả năng tiếp cận của trẻ em với nước sạch và vệ sinh (WASH). Tình trạng này cần được thay đổi.

Thông qua dự án này, Tập đoàn Masterise sẽ hỗ trợ phát triển các trường học và cộng đồng thông minh về biến đổi khí hậu. Tại các trường này, các tác động đến khí hậu và môi trường được giảm thiểu thông qua việc áp dụng năng lượng xanh. Chất lượng học tập được cải thiện bằng cách tích hợp học tập đổi mới và tăng khả năng tiếp cận của học sinh với nước sạch và vệ sinh.

Qua đó, chúng tôi đặt mục tiêu 20.000 trẻ em và người dân địa phương được sử dụng nước sạch.

Mô hình của dự án này hiện đang được thực hiện. Dự kiến, sẽ có 6.000 học sinh tỉnh Sóc Trăng sớm tham gia thử nghiệm mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu, sau đó mô hình sẽ được điều chỉnh và nhân rộng.

Chúng tôi cũng sẽ làm việc với UNICEF để giới thiệu các phương pháp tiếp cận sáng tạo có sự tham gia, đổi mới về công nghệ và nhạy cảm về giới của trẻ em nhằm giúp các em rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai. Mục tiêu là trao quyền cho 34.700 trẻ em và thanh niên trở thành tác nhân của sự thay đổi thông qua các sáng kiến ​​hành động vì khí hậu.

Tập đoàn Masterise và UNICEF 'bắt tay' thay đổi tương lai của 34.700 trẻ em Việt Nam Ảnh 1

Tập đoàn Masterise và UNICEF Việt Nam tại lễ ký kết hợp tác chiến lược giai đoạn 2022-2024, phát triển dự án Đổi mới vì trẻ em. Ảnh: Masterise Group.

Thế mạnh của hai bên sẽ được tận dụng như thế nào trong kế hoạch hợp tác hai năm này, thưa ông?

+ Chúng tôi hy vọng sự hợp tác chiến lược giữa hai tổ chức sẽ dẫn dắt và tạo tiền đề cho nhiều đơn vị, tổ chức khác – đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc khu vực kinh tế tư nhân – tham gia nhân rộng mô hình này trên toàn quốc.

Có thể nói, Masterise Group và UNICEF có chung tầm nhìn và giá trị, cùng cam kết hành động để đưa ra các sáng kiến ​​nhằm giải quyết những thách thức mà trẻ em Việt Nam đang phải đối mặt. Đây cũng là nền tảng cho chương trình Xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn của Tập đoàn Masterise, cũng như dự án Đổi mới cho trẻ em hợp tác với UNICEF, tập trung vào các sáng kiến ​​để giải quyết các vấn đề ngay từ đầu và thay đổi tương lai.

Tập đoàn Masterise và UNICEF 'bắt tay' thay đổi tương lai của 34.700 trẻ em Việt Nam Ảnh 2

Mục tiêu của dự án là trao quyền cho 34.700 trẻ em và thanh niên trở thành tác nhân của biến đổi thông qua các sáng kiến ​​hành động vì khí hậu. Ảnh: UNICEF Việt Nam

UNICEF là đối tác được chúng tôi lựa chọn vì cách tiếp cận tích hợp của họ. Từ các sáng kiến ​​tiết kiệm đến đổi mới công nghệ cao, UNICEF đang biến các ý tưởng thành các giải pháp có thể mở rộng. Với lịch sử 76 năm hoạt động trên toàn cầu và có mặt tại Việt Nam từ năm 1975, UNICEF có khả năng giải quyết các vấn đề của trẻ em thông qua chuyên môn, kiến ​​thức và khả năng làm việc với các bên liên quan. Quan thoại.

Từ Tập đoàn Masterise, chúng tôi tận dụng chuyên môn kỹ thuật của mình và kêu gọi nhân viên, đối tác và khách hàng tham gia cùng chúng tôi trong hành trình vận động cho các sáng kiến ​​thông minh với khí hậu của chúng tôi. UNICEF.

Tại sao Masterise Group lại quyết tâm thực hiện chương trình phát triển bền vững trong năm nay, trong khi những năm trước, tập đoàn này thiên về hỗ trợ các hoạt động từ thiện?

+ Chúng tôi tin rằng một tương lai bền vững không chỉ phụ thuộc vào giá trị của sự thịnh vượng mà còn phụ thuộc vào sức mạnh và sự sẵn sàng của cộng đồng – đặc biệt là thế hệ tương lai. Đặc biệt mỗi hành trình đều cần có những bước đi đầu tiên, chúng tôi không ngại bắt đầu, trong quá trình đó tiếp tục rút kinh nghiệm để hoàn thiện.

Cam kết “kiến tạo tương lai” của Masterise Group không chỉ gói gọn trong chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, mà còn được thể hiện rõ nét qua các sản phẩm và dịch vụ. Việc lựa chọn một cách tiếp cận “bền vững”, dù trong kinh doanh hay trong cộng đồng, đều khó khăn vì nó đòi hỏi một đối tác có hiệu quả hoạt động toàn cầu và một tầm nhìn chung.

Với định hướng phát triển bền vững toàn diện, chúng tôi nỗ lực xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với các đối tác hàng đầu trong cả hai lĩnh vực. Cụ thể, ở góc độ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hợp tác với UNICEF cũng là bước khởi đầu trong hành trình lâu dài vì cộng đồng của Masterise Group.

Đây là một tổ chức có uy tín có thể cung cấp một cách tiếp cận toàn diện để giải quyết những thách thức của trẻ em. Trong lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi đã hợp tác với hai doanh nghiệp của Anh để phát triển The Global City – khu đô thị thông minh và bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế, hướng tới xây dựng khu đô thị và cộng đồng văn hóa. thông minh, hiện đại.

Triết lý của chúng tôi vẫn không đổi, cho dù đó là kinh doanh hay vì cộng đồng. Đó là nỗ lực và cam kết cải thiện môi trường sống, vì sự thịnh vượng và phát triển của Việt Nam, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người thông qua các giá trị bền vững.

. Cảm ơn ngài!

Leave a Reply

Your email address will not be published.