Mất ăn mất ngủ cả tháng trời vì Cát Phượng mất xe trị giá nhà

Rate this post

Cách đây vài ngày, đạo diễn Lê Hoàng đã viết một status khá dài trên mạng xã hội về nghệ sĩ Minh Nhí. Giám đốc Cô gái nhảy Cùng ôn lại chuỗi kỷ niệm về Minh Nhí với những câu chuyện đời thường hài hước, sâu sắc. Đặc biệt, Lê Hoàng đã tiết lộ nhiều thông tin gây sốc về nam diễn viên hài trong bài viết này.

Phóng viên đã có cuộc trò chuyện với nghệ sĩ Minh Nhí để có cái nhìn chân thực và chính xác nhất về Minh Nhí trong thời kỳ hoàng kim cũng như hiện tại.

Minh Nhí: Mất ăn mất ngủ cả tháng trời vì Cát Phượng làm mất chiếc xe đáng tiền - Ảnh 2.
Minh Nhí: Mất ăn mất ngủ cả tháng trời vì Cát Phượng làm mất xe trị giá nhà - Ảnh 3.

Status rất dài của Lê Hoàng về Minh Nhí

“Tôi không có tiền đút lót 10 thỏi vàng”

Bạn cảm thấy thế nào khi đọc bài viết của đạo diễn Lê Hoàng về mình?

Anh Lê Hoàng viết đúng nhưng ví von hài hước và thâm thúy để chọc ghẹo. Thực ra tôi không thân với anh Lê Hoàng nhưng không ngờ anh ấy vẫn nhớ hết những chuyện của mình những lúc lạnh nhạt. Khi đọc bài anh viết, tôi thấy xao xuyến vì tuổi trẻ của mình trôi qua quá nhanh.

Khi còn là diễn viên của sân khấu kịch 5B, lương tháng chỉ vài chục, 100.000 đồng trở lên. Khi đó, khi đi xem chương trình, chúng tôi đều đạp xe. Sau khi biểu diễn xong, khán giả rỉ tai nhau: “Nó đi xe đạp, tội nghiệp quá”. Đạp xe về quê cũng thấy tiếc nên cố dành dụm mua xe máy.

Khi đó, 5B diễn vở “Bến tình yêu”, tôi đóng vai chính – một chàng trai ở bẩn, còn Thành Lộc đóng vai công tử con nhà giàu nhưng lại là bạn thân của nhau.

Đó là một trong những vở kịch hay mà tôi đóng vai chính trong lớp 5B và cũng là một trong những vở kịch mà tôi được khán giả yêu thích. Diễn vở tuồng đó, tối nào về cũng có quà. Tôi được cho chuối, túi kẹo, dứa, ổ bánh mì, chai nước … vì thấy tội nghiệp cho thằng nhỏ bẩn thỉu. Nói chung, tuổi thơ cũng nhiều khó khăn.

Minh Nhí: Mất ăn mất ngủ cả tháng trời vì Cát Phượng làm mất chiếc xe hơi trị giá nhà - Ảnh 4.

Nghệ sĩ trẻ Minh Nhí và gia đình

Trên status của đạo diễn Lê Hoàng có tin đồn: “Minh Nhí hối lộ giám khảo 10 cây vàng để đậu trường sân khấu”. Câu chuyện hồi đó thế nào, thưa ông?

Lê Hoàng mô phỏng chỉ cho vui thôi. Bởi trước đây muốn thi vào trường Sân khấu Điện ảnh thì âm thanh và màu sắc rất quan trọng. Tất cả đều là trai xinh gái đẹp.

Anh Thành Lộc là con nhà nòi, nổi tiếng từ nhỏ, dòng họ cũng nổi tiếng khỏi nói. Còn những người khác như Hữu Nghĩa, Hữu Châu, Quang Minh, Hồng Đào, Hồng Vân, Minh Hải, Phú Hải, Trần Cảnh Đôn… đều cao ráo, trắng trẻo.

Khi tôi đậu trường Sân khấu điện ảnh, không ai tin. Mọi người nghĩ, có thể họ biết hoặc mua chuộc. Nhưng hồi đó nghèo lắm, làm gì có tiền đút lót. Hơn nữa, không ai đòi hối lộ. Tôi nói thật, nếu tôi bảo tôi cho tôi 10 cây vàng để đỗ trường sân khấu, tôi cho 10 cây vàng, tôi cũng không cho.

Học đạo diễn thì không thể xinh đẹp, nhưng tôi học đạo diễn lại thành diễn viên nổi tiếng nên Lê Hoàng mới so sánh như vậy.

Trường sân khấu có quy định, ai phụ trách khóa diễn viên năm nào thì người đó có quyền quyết định chính trong việc tuyển chọn diễn viên cho khóa đó. Do tôi có trách nhiệm nên nhà trường ưu tiên. Từ tôi, đã có hiện tượng diễn viên dởm thi vào trường sân khấu. Chẳng hạn như Việt Hương, Thúy Nga ngày xưa cũng lùn và xấu, giờ càng ngày càng xinh.

Hồng Trang cũng vậy, thi trượt mấy lần. Lần đó, tôi làm giám khảo tuyển sinh, tôi có nói với mọi người, nếu được chọn tôi sẽ chọn Hồng Trang vì cô gái này đam mê và có năng khiếu. Sau đó, hội đồng chấm giải đã thông qua. Nhờ đó, chúng tôi có Hồng Trang như bây giờ.

Có thể nói tôi đã phá lệ, cái dở là tôi không được làm nghệ thuật. Còn dở thì phải có năng khiếu, đam mê và rèn luyện.

Minh Nhí: Mất ăn mất ngủ cả tháng trời vì Cát Phượng làm mất chiếc xe hơi trị giá nhà - Ảnh 5.

Vì vóc dáng nhỏ bé nên khi Minh Nhí thi vào trường Sân khấu điện ảnh, không ai tin tưởng. Họ nghĩ anh ấy “giả tạo” hoặc đang trong một mối quan hệ

Minh Nhí: Mất ăn mất ngủ cả tháng trời vì Cát Phượng làm mất chiếc xe hơi trị giá nhà - Ảnh 6.

Nhưng Minh Nhí đã đặt ra một tiền lệ sau này: Ác cũng có thể làm nghệ thuật và thành danh như thường, chỉ cần có tài năng và siêng năng rèn luyện.

Nhờ có lòng kiên nhẫn mà cuộc sống ít bị xáo trộn

Thế mới nói, việc Minh Nhí được chủ tịch mời biểu diễn tại nhà trắng nhưng lại từ chối cũng là ví von của Lê Hoàng?

Đúng. Anh Lê Hoàng nghĩa là tôi có thể sang đất nước này để lưu diễn. Làm gì có chuyện tổng thống mời chương trình. Anh ấy viết một cách hài hước sâu sắc. Những tật xấu của tôi, anh Lê Hoàng cũng so sánh.

Lê Hoàng cũng “nổ” quá khứ mắc bệnh ngôi sao của mình như đi tập muộn, tự ý hành động mà không quan tâm đến ai khác. Bạn co giận không?

Không. Anh Lê Hoàng viết đúng, chỉ có cách viết của anh ấy là hài hước và thâm thúy để chọc ghẹo thôi. Không có gì gọi là thuê người khác 1.000 đô la để lấy hóa đơn 100 đô la. Ông Lê Hoàng cho rằng mình đi vũ trường vung tiền, tiêu tiền như đốt, không khác gì công tử Bạc Liêu.

Tất cả chỉ là giả vờ như tôi, ốm sao, đi tập muộn có sao đâu. Theo nghĩa đen, anh ấy đã viết nó tất cả đều đúng. Khi đó, tôi còn trẻ, còn trẻ. Giống như đang ở trên mái nhà thật tự hào. Cho đến khi có sự cố xảy ra, tôi mới ngồi lại để trải nghiệm. Tôi tự nhìn lại mình, tại sao khi có chuyện mà mọi người lại không giúp đỡ mình. Kể từ đó, tôi đã thay đổi và sống tốt hơn.

Tôi đã học được nhiều bài học từ kinh nghiệm. Ví dụ như trước đây tôi dữ dằn, ai nói ra thì sốc nhưng giờ thì tôi nhịn, thôi kệ. Lúc đầu tôi thấy khó chịu nhưng dần dần cũng quen. Chỉ khi bị vu khống hoặc bị chà đạp quá mức, tôi mới phản ứng lại. Xung đột nhẹ nhàng, tôi không chịu được. Nhờ vậy, cuộc sống cũng bớt bộn bề hơn.

Những bài học đó tôi truyền lại cho các thế hệ học sinh sau này để các bạn không bị như tôi. Tôi lấy những bài học từ cuộc sống của tôi để dạy cho bạn.

Minh Nhí: Mất ăn mất ngủ cả tháng trời vì Cát Phượng làm mất chiếc xe hơi trị giá nhà - Ảnh 7.
Minh Nhí: Mất ăn mất ngủ cả tháng trời vì Cát Phượng làm mất chiếc xe hơi trị giá nhà - Ảnh 8.

Từng mắc nhiều sai lầm khi trở thành ngôi sao, trải qua nhiều biến cố, Minh Nhí đã rút ra những bài học xương máu. Sự thay đổi của anh ngày càng được nhiều người yêu mến

Cát Phượng bị mất xe trị giá nhà

Như Lê Hoàng đã nói, chiếc xe dream hồi đó không khác gì chiếc mercedes ngày nay. Vậy tại sao khi Cát Phượng mất đi, anh lại … tha thứ?

Thời điểm đó, Lý Hải, Cát Phượng, Hữu Bình – 4 anh em thuê nhà chung với nhau như anh em một nhà. Chúng tôi thuê hết nhà này đến nhà khác để ở, không ở chung một nhà. Tôi coi Cát Phượng như anh trai của mình. Ở nhà, biết ai có tiền, ai không. Cát Phượng không muốn mất xe của tôi, cũng không có tiền trả.

Tôi chửi hay mạt sát Cát Phượng thì cũng vậy thôi. Tôi không nói một lời nào. Cát Phượng cũng không trả một nghìn, cho đến bây giờ. Thời gian đã trôi qua, có gì bù đắp?

Lúc đó, tôi mua được chiếc ô tô mơ ước hơn 7 cây vàng. Lúc đó, tôi và Lý Hải thuê một căn hộ nhỏ phía sau rạp Quốc Thanh. Chúng tôi sống với chủ sở hữu. Đối diện khu chung cư là nhà của danh ca Thái Châu.

Nhà Thái Châu to gấp đôi, rất khang trang, bề thế. Ông Thái Châu mua căn nhà ngoài, bán căn nhà đó 7 cây vàng. Mọi người giới thiệu cho mình với. Tôi có 7 cây vàng nhưng tôi không mua mà vay thêm 1 cây vàng để mua chiếc ô tô mơ ước.

Trước khi tôi mua xe, anh Hữu Châu đã khuyên tôi nên mua nhà. Anh Châu cho biết, đi diễn thì đi xe nào cũng được, có nhà thì ở, thuê cũng không được. Hơn nữa, năm đó tôi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, coi chừng hao tài tốn của. Theo dân gian, sao Thái Bạch quét cửa nhà.

Minh Nhí: Mất ăn mất ngủ cả tháng trời vì bị Cát Phượng làm mất xe trị giá nhà - Ảnh 9.

Ngoài biểu diễn và làm giám khảo, Minh Nhí còn tâm huyết đào tạo các thế hệ diễn viên trẻ tại sân khấu mang tên mình.

Tôi đã không nghe. Đó là bài học của tôi. Thay vì mua nhà, tôi mua xe hơi. Mua xe xong mình trùm mền 2 tháng không chạy. Tôi rất yêu xe, tôi lau chùi và che phủ chúng hàng ngày. Người dân cho biết, xe không chạy nên tôi lấy ra để chạy. Chạy được 1 tháng thì khỏi.

Tôi đã không ngủ trong một tháng. Mọi người khuyên, hãy đi thay. Và mọi người có thể làm được. Đến một ngày, tôi quyết định cho qua tất cả, làm lại từ đầu. Vài tháng sau, tôi mua chiếc Spacy mà tôi vẫn giữ. Sau đó tôi mua một căn nhà.

Sau đó, bạn và mọi người thân thiết như xưa?

Yêu thì vẫn là yêu, nhưng thân xác không còn như xưa. Mỗi người đều có một cuộc sống và một công việc. Ai cũng có gia đình, con cái, sự nghiệp bận rộn. Lâu lâu, chúng tôi nhắn tin hỏi thăm nhau nhưng không còn sự khăng khít như trước nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.