Mặt tối của ngành công nghiệp sữa công thức Hoa Kỳ

Rate this post


BNEWSTình trạng thiếu sữa công thức ngày càng trầm trọng hơn do tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ ở Hoa Kỳ thấp hơn so với hầu hết các nước công nghiệp phát triển khác, khiến quốc gia này đặc biệt dễ bị tổn thương.

Tình trạng thiếu sữa công thức ở Mỹ đã khiến nhiều gia đình gặp khó khăn khi cố gắng đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho con của họ.
Các nhà nghiên cứu sức khỏe cho biết, tình trạng thiếu sữa công thức ngày càng trầm trọng hơn do tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ ở Hoa Kỳ thấp hơn so với hầu hết các nước công nghiệp phát triển khác, khiến quốc gia này trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương trước các cú sốc thị trường sữa bột.
* Một cách tiếp cận lỏng lẻo
Các chuyên gia này cho rằng quảng cáo và tiếp thị rầm rộ của các nhà sản xuất sữa công thức làm suy yếu vai trò của việc nuôi con bằng sữa mẹ và ảnh hưởng đến các quyết định về sữa công thức cho trẻ sơ sinh. những bà mẹ mới.
Trong khi đó, không giống như nhiều quốc gia khác, các quan chức Mỹ có cách tiếp cận lỏng lẻo đối với việc tiếp thị sữa công thức.
Các nhà sản xuất sữa công thức phân phát sữa miễn phí cho các bệnh viện, khuyến khích bác sĩ và nhân viên y tế cung cấp sữa miễn phí cho các bà mẹ mới sinh và thuê những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng cáo về lợi ích của sữa công thức đối với các bà mẹ mới sinh hoặc đang mang thai. Các chuyên gia y tế cho biết đây là những chiến lược để hạn chế vai trò của việc nuôi con bằng sữa mẹ.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết trong một báo cáo tháng 2: “Tiếp thị sữa công thức – được hỗ trợ bởi ngân sách khổng lồ và lạm dụng khoa học có chủ ý – đang thúc đẩy việc tiêu thụ quá nhiều sữa công thức và không khuyến khích việc cho con bú sữa mẹ”.
Báo cáo cho biết ngành công nghiệp sữa công thức đang “ảnh hưởng một cách có hệ thống đến quyết định cho ăn của cha mẹ” và so sánh những nỗ lực này với hoạt động tiếp thị thuốc lá hoặc cờ bạc.
Chắc chắn, sữa công thức là một lựa chọn quan trọng, một cứu cánh cho những bậc cha mẹ không thể cho con bú hoặc không có thời gian nghỉ làm. Tuy nhiên, đã có những lo ngại rằng ngành công nghiệp đang tiếp thị sản phẩm cho những người không cần sữa công thức.
Đáp lại, các nhà sản xuất sữa công thức cho trẻ em cho biết họ đang cung cấp một lựa chọn an toàn, bổ dưỡng cho những trẻ không thể tiếp cận sữa mẹ.
Người phát ngôn của Hội đồng Dinh dưỡng Trẻ sơ sinh Hoa Kỳ, một nhóm thương mại đại diện cho các nhà sản xuất sữa công thức cho biết: “Các bà mẹ nên được khuyến khích và hỗ trợ cho con bú sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu sữa mẹ không có sẵn hoặc không được lựa chọn, cha mẹ có thể tiếp cận thông tin chính xác, cân bằng về tất cả các lựa chọn cho trẻ sơ sinh phù hợp. “

* Cần có quy định chặt chẽ hơn để cải thiện an ninh dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh

Các chiến lược tiếp thị tích cực của các nhà sản xuất sữa công thức đã đóng một vai trò quan trọng trong việc khuyến khích các bà mẹ sử dụng sữa công thức.
“Tiếp thị ảnh hưởng đến các chuẩn mực xã hội bằng cách khiến mọi người tin rằng việc sử dụng sữa công thức đã trở nên phổ biến và hiện đại và sữa công thức tương đương hoặc thậm chí tốt hơn sữa mẹ”, theo báo cáo. kết quả của một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 trên tạp chí Food and Nutrition Bulletin.
Tuy nhiên, bằng chứng rõ ràng về tác động tiêu cực của điều này đã được tìm thấy khi sữa công thức được cung cấp miễn phí tại các cơ sở phụ sản và được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các phương tiện truyền thông quảng bá. cây thông.
Không giống như nhiều quốc gia khác, Chính phủ Hoa Kỳ không kiểm soát hầu hết hoạt động tiếp thị của ngành công nghiệp sữa bột trẻ em. Hoa Kỳ đã không ký vào luật quốc tế về Tiếp thị Sản phẩm Thay thế Sữa mẹ do Tổ chức Y tế Thế giới ban hành năm 1981 để cấm việc tiếp thị sữa bột cho trẻ em ra công chúng. Quy tắc này được phát triển để kiểm soát mối tương quan nghịch giữa việc tiếp thị sữa công thức và tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ.
Bà Amelia Psmythe Seger, Phó giám đốc Ủy ban Nuôi con bằng sữa mẹ Hoa Kỳ, cho biết: “Việc chính phủ không điều chỉnh việc tiếp thị ngành công nghiệp sữa công thức trị giá 55 tỷ USD có nghĩa là các gia đình Mỹ không như vậy. được hỗ trợ và bảo vệ khỏi các tin nhắn lợi dụng vào thời điểm chúng dễ bị tấn công. “
Ủy ban Nuôi con bằng sữa mẹ đã kêu gọi chính phủ đưa ra các quy định chặt chẽ hơn, đồng thời củng cố mạng lưới quốc gia gồm các ngân hàng sữa tài trợ phi lợi nhuận và các chính sách như nghỉ phép có lương. quốc gia để cải thiện tình trạng an ninh dinh dưỡng của trẻ sơ sinh.
Trong khi đó, người phát ngôn của Hội đồng Dinh dưỡng Trẻ sơ sinh Hoa Kỳ, đại diện cho các nhà sản xuất sữa công thức, nói rằng các công ty thành viên ủng hộ “mục tiêu và nguyên tắc” của bộ. Luật Tiếp thị Sản phẩm Thay thế Sữa mẹ của WHO.
Họ tuyên bố các nhà sản xuất sữa công thức “có quy trình kiểm tra và phê duyệt nội bộ rộng rãi” để đảm bảo hoạt động của họ đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý, quy định và khoa học. dinh dưỡng.
* “Rất khó để trở thành một bà mẹ cho con bú ở Mỹ”
Các công ty sản xuất sữa công thức trong quá khứ đã tập trung vào việc đưa sản phẩm của họ đến tay các bà mẹ mới sinh khi họ còn nằm viện, vì đây là thời điểm quan trọng để quyết định có cho con bú hay không. .
Melissa Bartick, trợ lý giáo sư tại Trường Y Harvard, cho biết: “Cốt lõi của chiến lược tiếp thị của họ là nhận được các mẫu miễn phí đến tận tay các bà mẹ cho con bú. Điều họ hy vọng sẽ xảy ra là nếu một bà mẹ cho con bú gặp bất kỳ khó khăn nào, cô ấy sẽ chuẩn bị sẵn sữa công thức trong bình để thay thế và cho con bú ”.
Bà Bartick nói rằng đây là một “vòng luẩn quẩn”, bởi vì người mẹ cho con bú càng thường xuyên thì càng tạo ra nhiều sữa. Tuy nhiên, “nếu người mẹ bắt đầu sử dụng sữa công thức, cơ thể của cô ấy sẽ tạo ra ít sữa hơn …. Trước khi người mẹ nhận ra sự thay đổi, cơ thể cô ấy đã sản xuất ít sữa hơn và cô ấy trở nên phụ thuộc vào sữa công thức.”
Gần đây hơn, tiếp thị kỹ thuật số trực tiếp nhắm vào phụ nữ mang thai trực tuyến cũng đang ảnh hưởng đến quyết định sử dụng sữa công thức, theo một báo cáo tháng 4 của WHO.
Báo cáo cho thấy các công ty sữa công thức sử dụng các công cụ như ứng dụng, nhóm hỗ trợ trực tuyến hoặc “câu lạc bộ trẻ em”, thuê những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và mua quảng cáo trả phí. chi phí để gây nghi ngờ về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ và nói về những ưu điểm của sữa công thức.
Mặc dù 84% trẻ sơ sinh ở Mỹ được bú sữa mẹ, nhưng chỉ 1/4 trẻ được bú mẹ hoàn toàn sau 6 tháng, theo số liệu mới nhất từ ​​Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh. Trẻ em da đen có tỷ lệ bú mẹ thấp hơn trẻ em da trắng.
Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh nên được bú sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu đời. Tổ chức này cũng đang kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn cho các bà mẹ đang cho con bú.
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ngắn hạn và dài hạn ở trẻ sơ sinh, bao gồm giảm tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp, tiêu chảy nặng và các tình trạng khác.
Nuôi con bằng sữa mẹ cũng mang lại nhiều lợi ích cho người mẹ, bao gồm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng và bệnh tiểu đường loại 2.
Tất nhiên, tiếp thị am hiểu không phải là lý do duy nhất khiến các bà mẹ chuyển sang dùng sữa công thức. Các chuyên gia y tế cho biết việc thiếu các chính sách mạnh mẽ ở Hoa Kỳ để hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ đã góp phần làm giảm tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ.
Hầu hết trẻ sơ sinh ở Mỹ không được sinh ra trong các bệnh viện có tiêu chuẩn “Thân thiện với trẻ em”, một bộ tiêu chuẩn toàn cầu nhằm hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ.
Các bệnh viện “Thân thiện với Trẻ em” áp dụng nhiều chiến lược khác nhau để thúc đẩy việc nuôi con bằng sữa mẹ, chẳng hạn như tiếp xúc da kề da không gián đoạn ngay sau khi sinh và họ không cho phép sử dụng sữa công thức. ngoại trừ lý do y tế.
Ngoài ra, sau khi các bà mẹ xuất viện, việc cho con bú thường trở nên khó khăn – đặc biệt là đối với các bà mẹ có thu nhập thấp. Tại Hoa Kỳ, nhiều nơi làm việc không có các trang thiết bị hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ, và việc cho con bú nơi công cộng thường bị kỳ thị.
Nhận xét về điều này, trợ lý giáo sư Bartick cho biết: “Rất khó để trở thành một bà mẹ cho con bú ở Mỹ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.