Mẫu sedan điện đầu tiên của Hyundai chính thức hạ màn với gương kỹ thuật số, giống hệt Porsche

Rate this post

Hyundai đã chính thức trình làng Ioniq 6 hoàn toàn mới – mẫu sedan đầu tiên và là mẫu xe thứ hai trong dòng Ioniq chạy điện hoàn toàn của hãng. Có một số điểm tương đồng với Ioniq 5, Ioniq 6 có thiết kế thanh lịch, linh hoạt, phù hợp với khái niệm tương lai mang tên Prophecy mà công ty ra mắt vào tháng 3 năm 2020.

Nhìn vào chiếc xe, nhiều người liên tưởng ngay đến những chiếc Porsche. So với bản concept, chiếc xe đã lược bỏ nhiều chi tiết hư cấu để trở nên thực dụng hơn. Tuy nhiên, nó trông vẫn rất khác so với hầu hết các mô hình truyền thống ngày nay.

Mẫu sedan điện đầu tiên của Hyundai chính thức hạ màn với gương kỹ thuật số giống hệt Porsche - Ảnh 1.
Mẫu sedan điện đầu tiên của Hyundai chính thức hạ màn với gương kỹ thuật số giống hệt Porsche - Ảnh 2.
Mẫu sedan điện đầu tiên của Hyundai chính thức hạ màn với gương kỹ thuật số giống hệt Porsche - Ảnh 3.

Một điểm hoàn toàn không thay đổi của xe so với bản concept chính là thiết kế Parametric Pixel với điểm nhấn chính là các điểm ảnh trải dài trên nhiều chi tiết của xe. Cánh gió sau được làm dạng “đuôi cá voi” trong khi đèn hậu vẫn là một dải liên tục. Bánh xe cũng được làm mới với hình dáng độc đáo. Nếu tôi phải tìm một chi tiết không khớp, đó là sọc đen ngay dưới đèn pha của ô tô.

Bên trong, thiết kế cabin của xe không khác nhiều so với Ioniq 5, xoay quanh hai màn hình 12 inch nhưng đã được tinh chỉnh để phù hợp với ngoại thất.

Mẫu sedan điện đầu tiên của Hyundai chính thức hạ màn với gương kỹ thuật số giống hệt Porsche - Ảnh 4.
Mẫu sedan điện đầu tiên của Hyundai chính thức hạ màn với gương kỹ thuật số giống hệt Porsche - Ảnh 5.
Mẫu sedan điện đầu tiên của Hyundai chính thức hạ màn với gương kỹ thuật số, giống hệt Porsche - Ảnh 6.

Đầu tiên, bệ tỳ tay giờ đây dốc xuống thay vì thẳng ra ngoài và không còn nút bấm nào nữa. Điểm khác biệt lớn nữa của xe là cặp gương chiếu hậu sử dụng camera thay cho gương truyền thống. Chi tiết này có thể được tinh chỉnh ở một số thị trường chưa chấp nhận loại gương này.

Để nâng cao yếu tố sang trọng, chiều dài cơ sở của xe cũng đã được kéo dài để cung cấp cho cả hành khách phía trước và phía sau có nhiều chỗ để chân hơn. Xe sử dụng đèn nội thất 64 màu với 6 chủ đề màu kép tùy theo tâm trạng của người dùng.

Nhà sản xuất Hàn Quốc chưa chia sẻ nhiều về thông số kỹ thuật của xe. Tuy nhiên, có một điểm chắc chắn là xe vẫn sử dụng nền tảng E-GMP EV của Hyundai. Do đó, có thể các thông số kỹ thuật của xe sẽ tương tự Ioniq 5 nhưng tầm hoạt động tốt hơn do hệ số cản của xe chỉ 0,21 – thấp hơn đáng kể so với 0,288 trên Ioniq 5.

Mẫu sedan điện đầu tiên của Hyundai chính thức hạ màn với gương kỹ thuật số giống hệt Porsche - Ảnh 7.

Các tùy chọn hệ thống truyền động có thể bao gồm phiên bản dẫn động cầu sau với một động cơ 225 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm và phiên bản dẫn động tất cả các bánh với công suất 320 mã lực và mô-men xoắn 605 Nm. Chiếc xe nhiều khả năng vẫn sử dụng cơ sở hạ tầng sạc nhanh 800V của Hyundai.

Chi tiết đầy đủ của chiếc xe sẽ được tiết lộ trong những tháng tới.

https://cafef.vn/sedan-chay-dien-dau-tien-cua-hyundai-chinh-thuc-ven-man-voi-guong-ky-thuat-so-dang-giong-het-porsche-20220629141234022. chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.