Máy bay vừa cất cánh, trên đường băng phát hiện một miếng cao su

Rate this post

Sự việc xảy ra với chuyến bay mang số hiệu QH 1422 của hãng hàng không Bamboo Airways từ sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) đi sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào sáng 25/6, do hãng hàng không khai thác. chiếc máy bay Máy bay Airbus A320 / VNA226, dự kiến ​​hạ cánh xuống Nội Bài vào trưa cùng ngày.

Máy bay vừa cất cánh thì phát hiện một miếng cao su trên đường băng - Ảnh 1.

Lốp máy bay sau khi hạ cánh xuống Nội Bài – Ảnh: DDHK

Sau khi chiếc Airbus A320 cất cánh, đơn vị quản lý sân bay Liên Khương đã phát hiện một số miếng cao su, nghi bị bong tróc từ vỏ máy bay, nằm trên đường băng.

Thông tin được báo cho tổ bay và sân bay Nội Bài đề phòng máy bay gặp sự cố khi hạ cánh.

Nhận được thông tin, sân bay Nội Bài đã sẵn sàng triển khai phương án khẩn cấp trong trường hợp máy bay bị nổ lốp khi hạ cánh. Rất may là lúc 12h07 máy bay hạ cánh bình thường. Để đảm bảo an toàn, chiếc máy bay sau đó đã được kéo về sân đỗ thay vì tự lăn vào trong.

Sau đó, tất cả hành khách đã lên máy bay bình thường.

Kỹ thuật viên tiến hành thay lốp do phát hiện có vết rách ở bụng lốp số 4. Thông tin ban đầu cho biết, lốp máy bay chỉ bị lột cao su bên ngoài, áp suất lốp không bị mất nên máy bay vẫn hạ cánh bình thường.

Cảng hàng không Nội Bài phối hợp kiểm tra đường bay của tàu bay từ đường băng, đường lăn và vị trí đỗ. Kết quả không phát hiện bất thường, hệ thống đường băng, đường lăn, sân đỗ đảm bảo hoạt động.

Một quan chức hàng không cho biết đây cũng là tình trạng chung và có quy trình xử lý nghiêm minh. Khi kiểm tra đường băng và phát hiện có dấu hiệu nghi vấn, Cảng hàng không Liên Khương đã báo cho tổ bay và Cảng hàng không Nội Bài để đánh giá tình hình, xử lý. Máy bay có thiết bị đánh giá áp suất lốp với các thông số hiển thị trên màn hình để cơ trưởng nắm bắt và đánh giá tình hình.

Sau khi sự cố kỹ thuật này xảy ra, hãng và các đơn vị chuyên môn liên quan sẽ tiếp tục đánh giá toàn diện nguyên nhân sự cố để không xảy ra sự cố tương tự.

Dương Ngọc

Leave a Reply

Your email address will not be published.