Máy tính tự tắt khi xem video và cách khắc phục

Rate this post

Kiểm tra cạc đồ họa

Sự cố này thường xảy ra do card đồ họa của máy tính có vấn đề, bạn nên kiểm tra lại. Thử gắn card đồ họa vào máy tính khác và kiểm tra xem tình trạng tắt nguồn vẫn xảy ra. Nếu vậy, hãy yêu cầu dịch vụ của bộ xử lý cạc đồ họa. Trước khi mang nó đi bảo hành, bạn cũng nên thử gỡ bỏ và cài đặt lại trình điều khiển cạc đồ họa.

Thay thế nguồn điện

Bộ nguồn máy tính (PSU) không đủ công suất để cung cấp điện cho các thiết bị phần cứng cũng khiến hệ thống bị tắt đột ngột khi phải xử lý video. Nếu nguồn điện vào máy tính của bạn đã sử dụng lâu ngày, công suất sẽ không còn được đảm bảo, bạn hãy thử thay một bộ nguồn mới và thử lại xem máy tính còn bị tắt nguồn hay không.

Quét vi rút hệ thống

Đôi khi, phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo có thể gây ra sự cố này. Ngày nay tin tặc đang sử dụng vô số phương pháp độc hại để tấn công hệ thống của người dùng. Vì vậy, hãy quét vi-rút toàn bộ hệ thống của bạn bằng chương trình bảo vệ máy tính và chống vi-rút. Nếu Windows Defender không hoạt động trong trường hợp này, bạn có thể cài đặt phần mềm của bên thứ ba như Bitdefender, Kaspersky …

Theo dõi nhiệt độ CPU và GPU

Bạn nên sử dụng các chương trình chuyên theo dõi nhiệt độ CPU và GPU hoặc tính năng Performance Monitor tích hợp sẵn của Windows để kiểm tra xem chúng có vượt quá nhiệt độ tiêu chuẩn hay không. Nếu có, hãy mang nó đi bảo dưỡng trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Kiểm tra việc sử dụng tài nguyên của ứng dụng của bạn

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác để xem YouTube, hãy sử dụng Trình quản lý tác vụ để kiểm tra mức tiêu thụ tài nguyên hệ thống của quy trình thông qua cột Sử dụng năng lượng. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra khi xem video ngoại tuyến bằng các trình phát đa phương tiện như K-Lite Codec, VLC Player…

Hãy để ý xem chúng đang tiêu thụ tài nguyên như thế nào, nếu ở mức Rất thấp, Thấp hoặc Trung bình thì không cần phải lo lắng. Nếu các quy trình ứng dụng đang sử dụng Rất cao, cần thực hiện những điều sau:

• Thử tắt tất cả các tiện ích mở rộng.

\N

• Đóng các tab không cần thiết.

• Khởi động lại trình duyệt.

• Cập nhật phiên bản trình duyệt mới.

Máy tính tự tắt khi xem video và cách khắc phục - ảnh 1

Kiểm tra việc sử dụng tài nguyên của ứng dụng của bạn

Ảnh chụp màn hình

Kiểm tra RAM

RAM bị lỗi có thể gây ra sự cố tắt máy thường xuyên hoặc cũng có thể do tốc độ bus RAM không nhất quán. Bạn nên kiểm tra thay thế RAM để khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published.