Mẹo giúp kiểm tra cấu hình chi tiết trên điện thoại thông minh và máy tính bảng

Rate this post

Điện thoại thông minh và máy tính bảng là những thiết bị quen thuộc của bạn, được sử dụng hàng ngày nhưng bạn đã biết cấu hình cụ thể của thiết bị mình đang sử dụng chưa? Hoặc trong trường hợp bạn muốn mua smartphone / tablet cũ hay mới, muốn kiểm tra cấu hình chi tiết của sản phẩm xem có khớp với các thông số đã công bố hay không trước khi quyết định mua… thì Inware sẽ là công cụ hữu ích dành cho bạn.

Inware là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng xem chi tiết cấu hình phần cứng được trang bị trên thiết bị di động, như độ phân giải màn hình, mật độ điểm ảnh, loại CPU, dung lượng bộ nhớ RAM, độ phân giải và khẩu độ camera … ngoài ra ứng dụng còn cung cấp thông tin chi tiết về nhà sản xuất phần cứng, tình trạng pin, nhiệt độ …

Inware cũng hiển thị tình hình sử dụng CPU, RAM theo thời gian thực để người dùng biết smartphone của mình có bị quá tải khi sử dụng hay không để gỡ bỏ các ứng dụng nặng không cần thiết.

Tải xuống ứng dụng miễn phí nơi đây hoặc tại đây (tương thích với Android 6.0 trở lên).

Ứng dụng có thể được sử dụng trên cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Sau khi cài đặt, giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết về hệ thống như phiên bản Android đang sử dụng, bản vá đã phát hành, ngôn ngữ sử dụng …

Mẹo giúp kiểm tra cấu hình chi tiết trên điện thoại thông minh và máy tính bảng - 1

Để xem thông tin chi tiết về thiết bị, hãy chọn tab “Thiết bị”. Tại đây sẽ hiển thị thông tin chi tiết về thiết bị như tên nhà sản xuất, tên loại smartphone, kích thước và độ phân giải màn hình, mật độ điểm ảnh….

Mẹo giúp kiểm tra cấu hình chi tiết trên điện thoại thông minh và máy tính bảng - 2

Tại mục “Phần cứng” sẽ hiển thị thông tin chi tiết về bộ vi xử lý trên sản phẩm như tên loại vi xử lý, cấu tạo, xung nhịp min / max, số lõi… đặc biệt tại đây nó sẽ được hiển thị. Hiển thị lượng CPU đang được sử dụng.

Tính năng này thực sự rất hữu ích, chẳng hạn trong trường hợp bạn đang sử dụng điện thoại thông minh mà thấy máy bỗng nặng và ì ạch hơn, bạn có thể vào chức năng này để kiểm tra xem CPU có hoạt động bình thường không. đang bị quá tải khiến điện thoại thông minh hoạt động chậm chạp hoặc vì một số lý do khác. Trong trường hợp phát hiện CPU quá tải (mức sử dụng đạt 80 đến 100%), bạn có thể đóng một số ứng dụng nặng (như ứng dụng game) để máy chạy mượt mà hơn.

Mẹo giúp kiểm tra cấu hình chi tiết trên điện thoại thông minh và máy tính bảng - 3

Tương tự, phần “Bộ nhớ” sẽ hiển thị thông tin chi tiết về tình trạng sử dụng RAM và bộ nhớ lưu trữ. Tại đây bạn sẽ biết được tổng dung lượng bộ nhớ RAM,% RAM đang được sử dụng, tổng dung lượng bộ nhớ lưu trữ cũng như dung lượng trống còn lại để lưu trữ dữ liệu.

Như trên, trường hợp nhận thấy máy chạy ì ạch, bạn truy cập vào mục “Bộ nhớ” để kiểm tra xem RAM đang bị chiếm dụng là bao nhiêu, có cao hay không (trên 90%) và nếu có thì bạn nên đóng các ứng dụng nặng lại để smartphone. hoạt động trơn tru hơn.

Mẹo giúp kiểm tra cấu hình chi tiết trên điện thoại thông minh và máy tính bảng - 4

Trong trường hợp muốn biết cụ thể camera trên smartphone của mình có độ phân giải bao nhiêu, khẩu độ bao nhiêu, có hỗ trợ công nghệ chống rung quang học hay công nghệ chống rung điện tử hay không… bạn chọn tab “Camera” trên giao diện ứng dụng, tại đây Inware sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết về camera trước và sau trên smartphone, từ độ phân giải, khẩu độ, có hỗ trợ chống rung quang học (OIS) hay chống rung điện tử (EIS) hay không …

Mẹo giúp kiểm tra cấu hình chi tiết trên điện thoại thông minh và máy tính bảng - 5

Một tính năng hữu ích của Inware là hiển thị tình trạng pin cũng như nhiệt độ của pin trên smartphone. Để xem thông tin này, chọn “Pin” trên giao diện ứng dụng. Nếu tình trạng của pin (Sức khỏe) vẫn ở trạng thái tốt (Tốt), điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về pin trên thiết bị.

Ngoài ra, nếu cảm thấy smartphone trở nên nóng hơn sau một thời gian sử dụng, bạn cũng nên truy cập vào mục này để xem nhiệt độ trên pin và nếu nhiệt độ tăng quá cao thì bạn nên tạm dừng sử dụng smartphone của mình. để nguội trước khi tiếp tục sử dụng để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện trên smartphone.

Mẹo giúp kiểm tra cấu hình chi tiết trên điện thoại thông minh và máy tính bảng - 6

Nhìn chung, với sự trợ giúp của Inware, bạn sẽ biết chi tiết về phần cứng trên thiết bị của mình, từ đó hiểu rõ hơn về thiết bị mình đang sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn mua một thiết bị di động cũ thì Inware sẽ là công cụ đắc lực để bạn kiểm tra cấu hình của thiết bị cần mua, xem có xứng đáng với số tiền mình phải bỏ ra hay không.

Phạm Thế Quang Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published.