Mẹo thay đổi giao diện Windows 11

Rate this post

Theo BleepingComputer, một bản dựng của Windows 11 đã bị rò rỉ trực tuyến vào tuần trước, cho chúng ta cái nhìn sơ lược về các tính năng mới mà Microsoft đang mang đến cho thế hệ Windows tiếp theo của mình. Các tính năng mới này là những thay đổi về giao diện người dùng đối với Thanh tác vụ, menu Bắt đầu và các yếu tố khác chỉ dành riêng cho Windows 11.

Nếu bạn muốn kiểm tra một số thay đổi về giao diện của bản dựng này, việc thay đổi các khóa Registry Editor của Windows 11 sẽ tùy chỉnh hành vi và giao diện của các tính năng mới của hệ điều hành.

Chuyển về menu Bắt đầu của Windows 10 cổ điển

Khi bản dựng trước của Windows 11 bị rò rỉ, một trong những thay đổi gây tranh cãi nhất là Start Menu. Với Windows 11, Microsoft đã loại bỏ Start Menu và thay thế nó bằng một menu mới dựa trên Windows 10X. Nếu không thích menu mới này, bạn có thể thay đổi nó trở lại phiên bản Windows 10 của mình.

• Nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ regedit và nhấn Enter.

• Tiếp theo, hãy làm theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Explorer \ Advanced.

• Tạo một khóa có tên DWORD 32-bit, sau đó đặt giá trị thành 1 (nếu bạn muốn chuyển về menu mặc định của Windows 11, hãy đổi về 0).

Thủ thuật thay đổi giao diện Windows 11 - ảnh 1

Menu Start mới trên Windows 11

Ảnh chụp màn hình

Thay đổi kích thước thanh tác vụ

Bạn có thể thay đổi kích thước hiển thị của thanh tác vụ theo ý thích của mình, sẽ có 3 mức kích thước để bạn thay đổi: Nhỏ, Trung bình và Lớn.

\N

Đi đến đường dẫn tương tự như trên trong Registry Editor, tạo một khóa mới có tên TaskbarSi và giá trị kích thước của chúng lần lượt là 0 = Small (nhỏ), 1 = Medium (trung bình), 2 = Large. (Tuyệt).

Thủ thuật thay đổi giao diện Windows 11 - ảnh 2

Kích thước của thanh tác vụ có thể thay đổi

Ảnh chụp màn hình

Căn chỉnh thanh tác vụ

Windows 11 hiện cho phép bạn căn giữa hoặc căn trái nút Start và ghim các chương trình trên thanh tác vụ vào thanh tác vụ. Để căn chỉnh vị trí của các biểu tượng và nút bấm, bạn chỉ cần vào liên kết trên và tạo phím TaskbarAl, giá trị của chúng lần lượt là 0 = Left (trái) và 1 = Center (chính giữa).

Thủ thuật thay đổi giao diện Windows 11 - ảnh 3

Thanh tác vụ được căn giữa và trông bắt mắt

Ảnh chụp màn hình

Bật hoặc tắt Hỗ trợ Snap của Windows 11

Windows 11 giới thiệu tính năng Snap Assist được thiết kế lại, nơi bạn có thể di chuột qua nút phóng to để xem tệp chứa bốn bố cục Windows snap được xác định trước.

Để thay đổi, bạn tạo khóa EnableSnapAssistFlyout tại đường dẫn như các mục trên, giá trị của chúng là 0 = Disable (tắt Snap Assist) hoặc 1 = Enable (bật Snap Assist).

Thủ thuật thay đổi giao diện Windows 11 - ảnh 4

Tính năng Snap Assist của Windows 11

Ảnh chụp màn hình

Leave a Reply

Your email address will not be published.