Mẹo tìm hình ảnh được lưu trữ trên máy tính Windows 10

Rate this post

Thủ công

Hình ảnh được lưu trữ ở những nơi khác nhau trên máy tính tùy thuộc vào nguồn của nó. Windows sẽ tự động lưu trữ hình ảnh trong thư mục “Hình ảnh”. Trong khi đó, hầu hết các dịch vụ đồng bộ hóa đều chuyển ảnh sang các thư mục riêng biệt có tên DropBox, iCloud và OneDrive. Nếu bạn chuyển ảnh từ máy ảnh hoặc thiết bị khác trực tiếp sang PC, chúng có thể xuất hiện ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào phương pháp truyền. Và nếu bạn tải xuống hình ảnh từ internet, chúng thường xuất hiện trong bất kỳ thư mục tải xuống nào mà trình duyệt thiết lập.

Mẹo tìm kiếm hình ảnh được lưu trữ trên máy tính Windows 10 - ảnh 1

Hai thư mục được sử dụng phổ biến nhất khi tải hình ảnh từ internet

Nếu bạn muốn tìm kiếm hình ảnh theo cách thủ công, hai nơi đầu tiên bạn nên kiểm tra là thư mục Tải xuống và Hình ảnh. Cả hai thư mục này đều có thể được tìm thấy trong phần Quick Access của khay bên trái của cửa sổ File Explorer.

Sử dụng Windows Search

File Explorer có các mẹo giúp bạn tìm tài liệu nhanh hơn. Chỉ cần mở File Explorer và điều hướng đến vị trí bạn muốn tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ máy tính của mình bằng cách chọn mục Máy tính này trong khay điều hướng File Explorer. Bạn cũng có thể tìm kiếm một ổ cứng hoặc thư mục cụ thể, như ổ “C:” trong ví dụ.

Mẹo tìm kiếm hình ảnh được lưu trữ trên máy tính Windows 10 - ảnh 2

Chọn một ổ cứng hoặc thư mục cụ thể có thể chứa ảnh bạn muốn tìm

\N

Tiếp theo, nhấp vào hộp tìm kiếm ở trên cùng bên phải của cửa sổ để xem tab Tìm kiếm ở trên cùng. Chuyển sang tab đó và nhấp vào nút Loại, sau đó chọn Ảnh từ menu thả xuống để nhận kết quả trả về. Ngoài ra, bạn cũng có thể gõ lệnh type: = picture vào hộp tìm kiếm để nhận được kết quả tương tự.

Mẹo tìm ảnh được lưu trữ trên máy tính Windows 10 - ảnh 3

Bạn có thể nhập lệnh theo cách thủ công hoặc thực hiện một vài cú nhấp chuột để lọc tìm kiếm

Ví dụ, kết quả trả về chứa tất cả ảnh trên hệ thống, bao gồm cả ảnh cá nhân chứa trong thư mục chính và thư mục con. Tìm kiếm sẽ trả về hình ảnh được lưu ở các định dạng được sử dụng phổ biến nhất, bao gồm JPG, PNG, GIF và BMP. Nếu bạn đã có ảnh được lưu trữ ở định dạng khác, chẳng hạn như RAW, bạn sẽ phải tìm chúng theo cách khác.

Khi bạn đã định vị được những bức ảnh mình đang tìm kiếm, bạn có thể nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn Open File Location để mở thư mục chứa nó.

Mẹo tìm kiếm hình ảnh được lưu trữ trên máy tính Windows 10 - ảnh 4

Sau khi tìm thấy nguồn ảnh gốc, bạn có thể lưu trữ nó ở nơi bạn cảm thấy thuận tiện nhất

Khi bạn đã đặt tất cả ảnh được lưu trữ trên máy tính của mình, bạn có thể di chuyển chúng vào một thư mục cụ thể hơn như Ảnh hoặc sao lưu chúng trên các phân vùng hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài nếu bạn thấy phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.