Microsoft khiến người dùng PC Windows 11 ‘khó chịu’

Rate this post

Theo Tận dụng, người dùng vừa phản ánh một hình ảnh mờ sẽ xuất hiện trên màn hình nền Windows 11 thông báo PC của họ không tương thích với hệ điều hành. Nội dung thông báo cho biết hệ thống PC không đáp ứng yêu cầu và trông giống như hình mờ trên các phiên bản Windows chưa kích hoạt.

Microsoft khiến người dùng PC Windows 11 'khó chịu' - ảnh 1

Thông báo hiển thị trên màn hình PC không tương thích với Windows 11

Chưa dừng lại ở đó, việc truy cập vào ứng dụng Cài đặt sẽ khiến một số thông báo nhỏ xuất hiện dưới tên máy tính của người dùng cho biết chưa đáp ứng được yêu cầu hệ thống. Nó cũng thêm một liên kết để người dùng tìm hiểu thêm về lỗi để hướng họ đến các yêu cầu hệ thống của Windows 11.

Mặc dù những cảnh báo này chỉ xuất hiện trên màn hình nền và ứng dụng Cài đặt và không ngăn cản người dùng sử dụng PC nhưng ít nhiều có thể khiến họ cảm thấy khó chịu.

\N

Được biết, Windows 11 không kiểm tra phần cứng PC trong quá trình cài đặt, vì vậy người dùng có thể tự cài đặt hệ điều hành này thông qua tập tin ISO vào bất kỳ PC nào. Tuy nhiên, Microsoft cũng cảnh báo rằng các PC chạy Windows 11 không tương thích sẽ không nhận được bản cập nhật thông qua Windows Update.

Bất chấp lý do này, nhiều người vẫn quyết định cài đặt Windows 11 trên PC không tương thích. Vì vậy, cảnh báo hiển thị gần đây được cho là cách Microsoft “khuyến khích” người dùng nâng cấp PC để đáp ứng các yêu cầu của hệ điều hành mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.