Mô hình xe đua thú vị

Rate this post

Ngày 25/6, Trường Cơ khí Động lực đã tổ chức “Giải đua xe mô hình tự chế” lần thứ VI với sự tranh tài của 27 đội đua. Đây là những xe mô hình, do học sinh tự thiết kế, chế tạo ít nhất 50%, kích thước 80x50x50 cm, sử dụng động cơ xăng dung tích 22-33cm.3, Ứng dụng IoT để điều khiển từ xa bằng điện thoại. Sản phẩm phải đảm bảo an toàn kỹ thuật, không có góc nhọn nguy hiểm.

Mô hình xe đua kỳ thú - Ảnh 1.

Kiểm tra trong khu vực kỹ thuật

Mô hình xe đua kỳ thú - Ảnh 2.

Học sinh chuẩn bị cho kỳ thi

Mô hình xe đua kỳ thú - Ảnh 3.

Kiểm tra trước khi khởi hành

Cuộc đua kỳ thú của các xe mô hình - Ảnh 4.

Một góc ảnh của cuộc thi

Cuộc đua kỳ thú của các xe mô hình - Ảnh 5.

Khởi động động cơ trước khi khởi động

Cuộc đua kỳ thú của các xe mô hình - Ảnh 6.

Khởi động động cơ trước khi khởi động

Cuộc đua kỳ thú của các xe mô hình - Ảnh 7.

Xe mô hình của một đội đua

Cuộc đua kỳ thú của các xe mô hình - Ảnh 8.

Trao đổi với bộ phận kỹ thuật của Ban tổ chức

Mô hình xe đua trên mô hình được thiết kế riêng, với tổng chiều dài đường đua là 76 m. Năm nay, Ban tổ chức cải tiến đường đua về thiết kế, vật liệu thép, kết cấu vững chắc, tăng chướng ngại vật, bổ sung nhiều thử thách hơn so với các mùa giải trước.

Với chủ đề “Khám phá tương lai”, cuộc thi năm nay nhằm hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải nhựa vì môi trường sống xanh, sạch hơn, thu hút sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM như Đại học Bách Khoa. Khoa, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn Lang, Trường Cao đẳng Miền Nam …

ThS. Nguyễn Ngọc Thanh – Trưởng Khoa Cơ Khí Động Lực, Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: “Trong tương lai, cuộc thi này hướng tới là nơi hội tụ của những chiếc xe ô tô được lập trình điều khiển tự động. Đây cũng là một xu hướng nghiên cứu. Với cuộc thi này, các bạn sinh viên có cơ hội học hỏi, thực hành và cọ xát nhiều hơn với thực tế, quan trọng hơn là tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp đa ngành Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có thể làm quen với cấu tạo, nguyên lý hoạt động của động cơ và hệ thống truyền động trên ô tô.

Chung cuộc, đội PCC Cá Kho (nhóm sinh viên Khoa Tự động hóa, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng) xuất sắc giành giải Nhất; Đội Fast & Furious (Khoa Cơ động lực, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng) đạt giải Nhì và giải Truyền thông. Ngoài ra, 5 giải khuyến khích và các giải phụ đã được trao cho các đội có thành tích tốt.

Để chuẩn bị tốt cho sân chơi này, từ tháng 2/2022, Ban tổ chức đã tổ chức nhiều hội thảo hướng dẫn thực hành thiết kế, chế tạo mạch điều khiển từ xa qua điện thoại qua giao thức WIFI – Internet, giúp học sinh làm quen với cấu trúc và giải pháp tạo ra sản phẩm. chẳng hạn như xưởng “Thiết kế và chế tạo xe mô hình” và xưởng “Thiết kế và chế tạo hệ thống điều khiển cho xe mô hình”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.