Một nhiếp ảnh gia cố gắng bảo tồn các loài thực vật quý hiếm

Rate this post

Cũng giống như nhiều quốc gia Đông Nam Á khác, Malaysia được bao phủ bởi những khu rừng nhiệt đới với các loài thực vật phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, từ năm 2001 đến nay, nước này đã mất tới 29% độ che phủ của rừng, đẩy nhiều loài thực vật quý hiếm vào nguy cơ tuyệt chủng. Trước thực trạng đó, nhiếp ảnh gia người Malaysia Suzairi Zakaria đã tìm cách bảo tồn những loài cây quý này.

Đội chiếc mũ beanie màu xanh lá cây và áo phông với khẩu hiệu “Kẻ giết người thầm lặng” về sự mất mát đa dạng sinh học … Nhiếp ảnh gia Suzairi Zakaria đang thực hiện để biến sân sau của mình thành khu bảo tồn hàng hóa. hàng nghìn loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, chủ yếu là các loài lan rừng quý hiếm.

Một nhiếp ảnh gia cố gắng bảo tồn các loài thực vật quý hiếm - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia 46 tuổi nảy ra ý tưởng trong một chuyến công tác đến vùng khai thác gỗ vào năm 2015, nơi anh đã chứng kiến ​​nhiều loài thực vật quý hiếm chết do chặt phá rừng. Anh nói: “Một trong những lý do tại sao tôi bảo vệ thực vật và hoa lan là vì khi tôi đến các khu vực khai thác gỗ, tôi thấy nhiều loài phong lan và các loài thực vật khác đang chết. Tôi nghĩ, tốt hơn là mình nên cứu chúng và mang chúng về nhà.”

Cho đến nay, khu vườn của ông Suzairi Zakaria có hơn 2.000 loài thực vật, trong đó có hơn 200 loài lan rừng. Khu vườn cũng trở thành một kho tàng thực vật phong phú phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu.

Đặc biệt, toàn bộ công việc bảo tồn thực vật trong vườn đều do ông Suzari Zakaria tự bỏ tiền ra mua những bức ảnh về rừng nhiệt đới của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.