Một số thủ thuật hay khi sử dụng Apple Watch có thể bạn chưa biết

Rate this post

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh do Apple tạo ra và được tung ra thị trường lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 9 năm 2014. Apple Watch không chỉ được biết đến với chức năng xem giờ mà nó còn được tích hợp rất nhiều tính năng. nhiều tính năng nổi bật thu hút người dùng như định vị, chỉ đường, thanh toán trực tiếp trên đồng hồ, theo dõi sức khỏe, đo nhịp tim, gọi điện, nhắn tin, …

Thiết kế đồng hồ thông minh Apple Watch chinh phục hàng triệu trái tim bởi kiểu dáng bắt mắt và đẳng cấp. Sản phẩm ngay lập tức làm điên đảo vì thiết kế nổi bật.

Mẹo của Apple Watch: nhắc nhở sạc, phát hiện rơi, v.v. - Ảnh 1.

Hiện tại, Apple Watch đã được phát hành với nhiều phiên bản khác nhau bao gồm: Apple Watch Sport, Apple Watch, Apple Watch Edition. Mỗi phiên bản đều hướng đến đối tượng riêng và được trang bị những khả năng khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tạm thời không nói về ưu điểm của từng dòng Apple Watch mà chỉ nói về những tính năng và thủ thuật mà bạn có thể khai thác. Như sau.

Bật lời nhắc sạc pin

Mặc dù thực tế là Apple Watch đã được nâng cấp hàng năm kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên, phiên bản Series 7 mới nhất của Apple Watch vẫn chỉ hứa hẹn “lên đến 18 giờ” sử dụng cho một lần sạc. Do đó, bạn cần sạc Apple Watch vào buổi tối trước khi đi ngủ nếu muốn đánh thức Apple Watch đầy pin để theo bạn. Nếu bạn quên sạc trước khi đi ngủ, rất có thể nó sẽ hết pin vào ban đêm và khi đó bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để sạc đầy lại vào buổi sáng.

Để tránh điều này, Apple đã thêm một tính năng mà bạn có thể nhận được lời nhắc sạc Apple Watch trước khi nó hết pin và sau đó nhận được thông báo trên ‌iPhone‌ của bạn khi Apple Watch của bạn được sạc đầy. Nếu đồng hồ của bạn còn dưới 30% pin, khoảng một giờ trước khi bạn sẵn sàng đi ngủ, bạn sẽ nhận được lời nhắc tự động sạc đồng hồ của mình. Như sau.

Thủ thuật Apple Watch: nhắc nhở sạc, phát hiện rơi, v.v. - Ảnh 2.

Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và truy cập Apple Watch của bạn.

Thủ thuật Apple Watch: nhắc nhở sạc, phát hiện rơi, v.v. - Ảnh 3.

Cuộn và tìm “Ngủ”.

Thủ thuật Apple Watch: nhắc sạc, tính năng phát hiện rơi, ... - Ảnh 4.

Nhấn vào “Thiết lập chế độ Ngủ trong ứng dụng Sức khỏe”.

Mẹo của Apple Watch: nhắc nhở sạc, phát hiện rơi, v.v. - Ảnh 5.

Tiến hành đặt thời gian ngủ cho bản thân.

Thủ thuật Apple Watch: nhắc nhở sạc, phát hiện rơi, v.v. - Ảnh 6.

Khi bạn hoàn tất, hãy quay lại “Ngủ” trong ứng dụng Đồng hồ và chuyển sang BẬT ở dòng “Nhắc sạc”.

Lưu ý rằng tính năng này sẽ chỉ xuất hiện nếu bạn bật tùy chọn “Sử dụng đồng hồ này để ngủ” từ ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của mình.

Bật “Phát hiện mùa thu”

Nếu đang sử dụng Apple Watch Series 4 hoặc SE trở lên, bạn sẽ được trang bị tính năng “Phát hiện rơi”. Tính năng này khi hoạt động sẽ luôn theo dõi hành động của bạn, nếu phát hiện bạn bị ngã mạnh khi đeo đồng hồ, đồng hồ sẽ rung nhẹ trên cổ tay bạn, phát ra âm thanh và hiển thị cảnh báo. Bạn có thể chọn liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp hoặc loại bỏ cảnh báo bằng cách nhấn nút Digital Crown và nhấn “Tôi ổn”.

Nếu Apple Watch phát hiện bạn đang di chuyển, nó sẽ đợi bạn phản hồi cảnh báo và sẽ không tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp. Ngược lại, nếu Apple Watch phát hiện bạn đã nằm bất động trong khoảng một phút, nó sẽ tự động thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Sau khi cuộc gọi kết thúc, Apple Watch sẽ gửi một tin nhắn đến những người bạn chọn làm liên hệ khẩn cấp, với vị trí của bạn, cho họ biết rằng đồng hồ của bạn đã phát hiện bạn bị ngã và gọi cho những người liên hệ khẩn cấp. dịch vụ cấp cứu. Cách kích hoạt như sau.

Thủ thuật Apple Watch: nhắc nhở sạc, phát hiện rơi, v.v. - Ảnh 7.

Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn, chọn tab “Đồng hồ của tôi”.

Thủ thuật Apple Watch: nhắc nhở sạc, phát hiện rơi, v.v. - Ảnh 8.

Cuộn và tìm dòng “SOS khẩn cấp”, nhấn vào đó.

Thủ thuật Apple Watch: nhắc nhở sạc, phát hiện rơi, v.v. - Ảnh 9.

BẬT trong tùy chọn “Phát hiện mùa thu”.

Thủ thuật Apple Watch: nhắc sạc, tính năng phát hiện rơi, ... - Ảnh 10.

Theo mặc định, tính năng này sẽ đánh dấu vào tùy chọn “Chỉ bật khi tập thể dục”. Nhưng nếu bạn trên 55 tuổi, hãy đánh dấu vào tùy chọn “Luôn bật”, nó sẽ rất hữu ích cho bạn.

Thủ thuật Apple Watch: nhắc sạc, tính năng phát hiện rơi, ... - Ảnh 11.

Tiếp theo, tìm và nhấn vào tùy chọn “Chỉnh sửa các liên hệ này trong Sức khỏe”.

Thủ thuật Apple Watch: nhắc nhở sạc, phát hiện rơi, v.v. - Ảnh 12.

Tạo liên hệ khẩn cấp bổ sung cho Apple Watch để thực hiện các tác vụ kết nối nếu bạn bị ngã và cần trợ giúp.

Ngoài ra, Apple Watch sẽ ghi lại lịch sử rơi của bạn trong ứng dụng Sức khỏe để bạn có thể kiểm tra khi cần thiết.

(Còn tiếp…).

Leave a Reply

Your email address will not be published.