Một thập kỷ phát triển trong công nghệ camera trên Samsung Galaxy SẼ

Rate this post

Samsung Galaxy S III được phát hành vào tháng 5 năm 2012 – gần mười năm trước. S-series đã phát triển đáng kể trong thập kỷ qua và ngoài thiết kế và hiệu năng, máy ảnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của điện thoại thông minh.

Một thập kỷ phát triển của công nghệ camera trên Samsung Galaxy S - Ảnh 1.

Galaxy S thế hệ thứ ba ra mắt với camera đơn 8MP ở mặt sau và camera selfie 1.9MP ở mặt trước. Một thập kỷ trước, những thứ như thiết lập nhiều camera và OIS vẫn còn tương đối ít người biết đến.

    - Ảnh 1.

Trên thực tế, phải đến năm 2015, OIS mới xuất hiện trên Galaxy S6. Sau đó, vào năm 2018, Galaxy S9 đã mang ống kính tele đầu tiên vào dòng sản phẩm, Galaxy S10 5G vào năm sau đã bổ sung thêm một camera góc siêu rộng.

Galaxy S10 5G cũng bổ sung cảm biến 3D ToF ở mặt trước và mặt sau. Tuy nhiên, sự bổ sung này không kéo dài lâu và cuối cùng Samsung đã chuyển sang phương pháp tiếp cận tính toán để đo khoảng cách đến các vật thể. Một tính năng tồn tại ngắn ngủi khác là khẩu độ kép. Galaxy S9 và S10 có thể chuyển đổi giữa f / 2.0 cho ảnh trong điều kiện sáng sang f / 1.5 cho môi trường ánh sáng yếu.

    - Ảnh 2.

Một xu hướng ngắn hạn khác là máy quét mống mắt mặt trước. Cảm biến này được sử dụng để xác thực sinh trắc học, nhưng đã bị loại bỏ trong thế hệ S10 khi Samsung chuyển sang cảm biến vân tay trong màn hình.

Năm sau, chiếc điện thoại Galaxy S đầu tiên có ống kính tiềm vọng xuất hiện (không tính chiếc Galaxy S4 zoom – nó không phải là ống kính kiểu kính tiềm vọng và thành thật mà nói, nó giống một chiếc máy ảnh hơn là một chiếc điện thoại). ).

    - Ảnh 3.

Galaxy S20 Ultra có ống kính tiềm vọng tiêu cự 103mm, zoom quang 4x. Con số này cao hơn gấp đôi so với những gì các ống kính tele trước đây mang lại, nhưng nó tạo ra một khoảng trống quá rộng để cảm biến chính có thể lấp đầy bằng zoom kỹ thuật số. Vì vậy, với Galaxy S21 Ultra trở đi, Samsung đã sử dụng cả ống kính tele tiêu chuẩn (bây giờ là 3x) và ống kính tiềm vọng.

    - Ảnh 4.
    - Ảnh 5.

Ngày nay, camera là một trong những tính năng nổi bật nhất trên các flagship của Samsung, vì vậy rất có thể chúng ta sẽ còn được chứng kiến ​​những công nghệ ấn tượng hơn nữa trong tương lai.

Tham khảo: GSMArena

Leave a Reply

Your email address will not be published.