Một ý tưởng nảy ra khi đang trò chuyện, chàng trai trẻ đã kiếm được hơn 2 tỷ trong vòng nửa năm

Rate this post

Đang trò chuyện bỗng thấy cơ hội kinh doanh

Ôn Hạo Minh tốt nghiệp Học viện Gốm sứ Jingdezhen, Giang Tây năm 2007. Vì học chuyên ngành ngoại ngữ nên công việc đầu tiên của anh là phiên dịch tại một trung tâm nghiên cứu gốm sứ ở Phật Sơn, Quảng Đông (CERAM). ). Cố vấn của trung tâm là một học giả sống tại Hoa Kỳ và là một chuyên gia sáng tạo nổi tiếng. Ôn Noãn trong lúc trò chuyện với chàng thư sinh thì bất ngờ phát hiện ra một cơ hội kinh doanh có một không hai.

Một ngày nọ, học giả kia nói với Wen Haoming rằng ngành công nghiệp sáng tạo ở Anh đang phát triển mạnh mẽ, nếu đồ gốm sứ cũng được tích hợp vào khái niệm sáng tạo thì sẽ bán chạy hơn. Đồng thời, học giả cũng nói cho Ôn Hạo Minh trường hợp sổ quả.

Một cuốn sách có thể được đọc và trồng cùng một lúc. Nếu cây là một loại rau, thì khi nó kết trái, chúng ta vẫn có thể ăn trái trên cây. Wen Haoming ngay lập tức cảm thấy rất thích sau khi nghe nó. “Gieo hạt trong sách là có thể ra hoa kết trái sao? Quả cũng có thể ăn được!” Ôn Hạo Minh rất tò mò.

Học giả biết có một điều như vậy, nhưng ông không biết nó đến từ đâu. Wen Haoming cho rằng Nhật Bản là quốc gia có nền công nghệ đổi mới phát triển nhất, đó có thể là Nhật Bản không?

Anh liên hệ ngay với một giáo viên người Nhật ở viện gốm sứ và nhận được một tin rất đáng mừng. Sách hoa quả đúng là có xuất xứ từ Nhật Bản, hơn nữa lại bán rất chạy.

“Nếu nó đắt ở Nhật Bản, thì nó cũng có thể ở Trung Quốc.” Nghĩ đến đây, Ôn Noãn nhíu mày tính toán.

Một ý tưởng nảy ra khi đang trò chuyện, chàng trai trẻ đã kiếm được hơn 2 tỷ trong vòng nửa năm - Ảnh 1.

Chạy khắp nơi để tìm kiếm công nghệ

Ôn Hạo Minh liền nhờ giảng viên tiếng Nhật mua cho mình một cuốn sách hoa quả ở Nhật Bản. Khi nhận được hàng, anh ta hào hứng mở gói hàng ra, sau đó đột ngột dừng lại, cả người nằm trên sô pha như một quả bóng xì hơi.

Hóa ra cuốn sách về trái cây mà Nhật gửi qua chỉ là hướng dẫn trồng cây, tức là gáy sách có đính vài hạt giống cây trồng, bạn đọc phải mua chậu khác về trồng mới nảy mầm được, nhưng không được. thực vật. trực tiếp vào sách.

“Nó không phải là sáng tạo cho lắm, chỉ thêm một vài hạt giống đính kèm vào cuốn sách.”

Trong lúc bực bội, một người bạn đã nói một câu khiến Ôn Noãn tỉnh lại. “Vì vậy, nếu chúng ta có thể làm một cuốn sách có thể trồng cây trực tiếp bên trong, nó sẽ không phải là duy nhất!” Ôn Hạo Minh nghe vậy, lông mày vốn vẫn đang nhíu chặt, lập tức thả lỏng.

Về vấn đề công nghệ, Ôn Hề Hề đã đến viện nghiên cứu nông nghiệp của Học viện Khoa học Trung Quốc ở Bắc Kinh, nhưng đối phương không quan tâm đến dự án của anh, họ cho rằng đó là trò trẻ con. , không phải kỹ thuật. Mà bên kia cũng cho Ôn Hạo Minh rất nhiều ý kiến, đề nghị Ôn Hạo Minh dùng thực vật dễ trồng, đồng thời thêm chút phụ gia vào giá thể (như đất hiện đại) để cây sinh trưởng. phát triển nhanh hơn.

Sau khi gặp khó khăn ở Bắc Kinh, Ôn Noãn tiếp tục chạy khắp nơi, cuối cùng tìm được Đại học Thâm Quyến.

“Một số đối tác của tôi cũng đã tốt nghiệp trường này, hơn nữa Thâm Quyến cũng là thủ phủ của sự sáng tạo.” Wen Haoming nói với các phóng viên rằng dự án của anh ấy đã được hỗ trợ ở đây.

Vào tháng 11 năm 2008, với sự hỗ trợ của Viện Kinh tế, Viện Nghệ thuật và Thiết kế của Đại học Thâm Quyến và Viện Gốm sứ Jingdezhen, cơ sở thiết kế và sản xuất sách hoa quả cuối cùng của Trung Quốc cũng được thành lập tại Giang Tây.

Sau nhiều lần thất bại, vào tháng 6 năm 2009, công nghệ này cuối cùng đã đạt được bước đột phá.

Một ý tưởng nảy ra khi đang trò chuyện, chàng trai trẻ đã kiếm được hơn 2 tỷ trong vòng nửa năm - Ảnh 2.

Được thị trường chấp nhận

Thật ra trước khi Ôn Hạo Minh nghiên cứu thành công công nghệ, anh đã bắt đầu kinh doanh sách hoa quả rồi, nhưng loại sản phẩm bán lúc đó cũng giống như của Nhật Bản. Nói trắng ra, đó là một bản sao của Nhật Bản. Lúc đầu, Wen Haoming nghĩ rằng những sản phẩm bán chạy ở Nhật Bản thì cũng sẽ được ưa chuộng ở Trung Quốc, nhưng anh đã nhầm.

Sản phẩm tung ra thị trường không gây được làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ như mong đợi. Trước thực trạng đó, anh quyết tâm nghiên cứu công nghệ làm “sách vở quả thật”. Hiện tại sách trái cây của Ôn Hạo Minh tỷ lệ nảy mầm rất cao.

“Một cuốn sách trái cây có thể cho 3 đến 10 quả dưa chuột cỡ ngón tay cái và 5 quả cà chua cỡ ngón tay út”. Trên Hạo Minh nói.

Đạt được bước đột phá về công nghệ, Ôn Hạo Minh lập tức liên hệ với nhà sản xuất để gia công và sản xuất. Vì không có tiền nên họ không dám làm quảng cáo, chỉ có thể quảng bá qua mạng.

“Chúng tôi cũng đã tìm được một chuyên gia quảng bá tiếp thị qua internet ở Bắc Kinh. Nhưng mức giá mà anh ta đưa ra là 100.000 NDT (hơn 300 triệu VNĐ)”. Đối mặt với cái giá cao như vậy, Ôn Hạo Minh không còn cách nào khác, đành phải ngừng làm.

Ngoại trừ quảng cáo trực tuyến, Ôn Hạo Minh còn mang sản phẩm đến cửa hàng lưu niệm để bán. Theo thời gian, khách hàng cũng dần chấp nhận cuốn sách lạ này. Vào những ngày tồi tệ nhất, sách trái cây cũng bán được hơn 1000 bản, còn những ngày đẹp trời thì khỏi nói, bán được 3000 bản. Ôn Hạo Minh nói với các phóng viên, chỉ trong vòng nửa năm 2009, doanh thu đã lên tới 600.000 NDT (hơn 2 tỷ VND).

https://cafebiz.vn/nay-sinh-y-tuong-trong-luc-ngoi-tan-gau-chang-trai-tre-kiem-duoc-hon-2-ty-trong-vong-nua-nam- 20220623001626215.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.