Muốn cứu nhưng không thể!

Rate this post

Hai mẹ con và bảng chi tiêu 31,5 triệu đồng / tháng

Chị Thu Hà (quê Hòa Bình, năm nay 29 tuổi, đang làm việc trong lĩnh vực spa) và con gái 4 tuổi đang sống tại một chung cư ở huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Công việc kinh doanh của chị Hà có tháng này qua tháng khác, thu nhập khoảng 30-50 triệu đồng. Mức thu nhập này của nhiều người là có thể sống thoải mái tại thủ đô. Nhưng đối với chị Hà, có tháng không kiếm đủ chi tiêu.

Chi phí hàng tháng của cô ấy như sau:

– Ăn uống của hai mẹ con: 6-7 triệu đồng

– Điện, nước, mạng: 1,5 triệu đồng

– Học phí của con: 4,5 triệu đồng

– Tiền sữa của trẻ: 1 triệu đồng

– Đi chơi: 2 triệu đồng

– Mua sắm quần áo, giày dép, mỹ phẩm cho hai mẹ con: 2 triệu đồng

– Thuê người trông trẻ từ 5h đến 21h: 3 triệu đồng

– Trả góp mua nhà cả gốc và lãi: 10,5tr / tháng

Tổng: Khoảng 31,5 triệu đồng

Chị Hà cho biết, những con số trên chỉ là gần đúng vì hàng tháng chị còn phải gánh thêm nhiều khoản khác như đóng bảo hiểm phi nhân thọ (1,4 triệu đồng / năm), tiền đi xe ôm lâu ngày vì không có xe máy và nhiều. những thứ không tên.

Trong chi phí nuôi con, bố của em bé đóng góp một nửa. Như vậy, hàng tháng Hà vẫn chi ra xấp xỉ 30 triệu đồng cho cuộc sống của hai mẹ con.

Hai mẹ con ở ngoại thành Hà Nội tiêu 31,5 triệu đồng / tháng: Muốn tiết kiệm nhưng không được!  - Ảnh 2.

Mỗi tháng, bà mẹ trẻ chi tiêu xấp xỉ 30 triệu đồng.

Do đặc thù công việc, Hà không có thời gian nấu cơm nên hai mẹ con hầu như mua cơm, ăn ngoài. Và cũng vì công việc nên sau khi đón con từ nhà trẻ về, chị Hà không thu xếp được thời gian để chăm sóc bé. Vì vậy, chị phải bỏ ra số tiền 3 triệu đồng để thuê người làm việc này.

Cuối tuần, mẹ con Hà thường đi chơi gần, ở các trung tâm thương mại cho mát, tiện mà không phải di chuyển xa. Thỉnh thoảng hai mẹ con về quê ngoại, đi chơi một lúc.

Căn nhà chị Hà đang ở được mua trả góp. Hiện mỗi tháng chị phải trả 10,5 triệu đồng cả gốc và lãi trong 15 năm nữa.

Làm nhiều hơn, chi nhiều hơn, làm ít hơn, chi tiêu ít hơn, không muốn tính toán

Người phụ nữ này cho biết rất ít khi cộng trừ tiền sinh hoạt hàng tháng. Chỉ biết rằng, tháng thuận lợi, doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng 20 triệu đồng, tháng kém thu không xuể.

Một mẹ một con, món nợ mua nhà chưa trả hết nên Hà cũng muốn tiêu xài phung phí hơn. Tuy nhiên, cô không biết cách tiết kiệm khi nhận thấy các khoản chi của mình là cố định, bắt buộc, khó cắt giảm, nhất là trong thời điểm vật giá ngày càng leo thang, đắt đỏ như hiện nay.

Hai mẹ con ở ngoại thành Hà Nội tiêu 31,5 triệu đồng / tháng: Muốn tiết kiệm nhưng không được!  - Ảnh 3.

Chị Hà dự định sẽ phát triển bản thân, phát triển công việc kinh doanh để nâng cao thu nhập.

Bản thân Hà tự nhận mình thuộc tuýp người không khéo chi tiêu nhưng quan điểm sống là muốn tận hưởng cuộc sống, tiêu xài thoải mái chứ không nên tiêu xài hoang phí. “Nếu làm được nhiều trong một tháng thì tiêu nhiều hơn, làm ít thì tiêu ít hơn, bớt đi niềm vui.“, Chị Hà cho biết, với con cái, chị cũng muốn chăm sóc chúng tốt nhất trong khả năng của mình.

Có lẽ việc nghĩ cách tiết kiệm và cắt giảm chi tiêu là điều hơi khó khăn đối với tôi. Trong tương lai, khi con tôi còn đang học cấp 1, sẽ còn nhiều khoản chi phí khác cho việc học. Vì vậy tôi sẽ phải cố gắng phát triển bản thân, phát triển công việc kinh doanh, tăng thu nhập để chúng tôi có thể sống thoải mái ”. Hà tâm sự.

Ảnh: NVCC

https://soha.vn/hai-me-con-o-ngoai-o-ha-noi-tieu-het-315-trieu-dong-thang-muon-tiet-kiem-ma-khong-duoc-20220714171258559. htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.