Nâng tầm bằng những chi tiết đơn giản

Rate this post

Đối với những người đam mê, những chiếc đồng hồ được chế tác tốt là một khoản đầu tư đáng để lưu giữ. Ngay cả các quy tắc mặc chúng cũng quan trọng và cần được lưu ý. Chúng thể hiện sự sành điệu, tinh tế và hiểu biết của người mặc về thời trang.

Nắm bắt tâm lý đó, trang Frost London đã đưa ra 4 quy tắc khi đeo đồng hồ nam cần nắm chắc, giúp nâng tầm phong cách.

4 quy tắc đeo đồng hồ mà quý ông nào cũng nên thuộc lòng: Nâng tầm đẳng cấp nhờ những chi tiết đơn giản - Ảnh 1.

1. Đeo đồng hồ trên tay không thuận của bạn

Trên thực tế, không có quy tắc nào về việc nên đeo đồng hồ vào tay nào. Tuy nhiên, nhiều người chọn đeo đồng hồ tay không thuận để hạn chế vướng víu và dễ dàng hoạt động, làm việc. Ngoài ra, cách đeo này còn giúp giảm khả năng trầy xước cho đồng hồ.

2. Chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với bàn tay của bạn

Đồng hồ có mặt số và dây đeo quá to hoặc nhỏ so với cổ tay là lỗi đeo điển hình của nhiều người. Trước khi mua phụ kiện, bạn nên đo cổ tay để tìm được chiếc đồng hồ vừa vặn và thoải mái nhất.

Tùy thuộc vào kiểu cổ tay, người sành đồng hồ sẽ chọn kích thước (38 mm, 40 mm, 42 mm và 45 mm) và độ dày mặt số (6 mm, 8 mm và 10 mm) cho phù hợp. Cổ tay từ 14-16 cm rất mỏng, 16-17 cm là rất mảnh. Trong khi đó, cổ tay 17-18 cm là vừa và trên 18 cm là cổ tay dày.

Những chi tiết mà các quý ông nên chú ý khi chọn đồng hồ là độ rộng và chất liệu của dây đeo.

3. Đồng hồ phù hợp với trang phục

Đồng hồ không chỉ là một vật dụng giúp kiểm tra thời gian mà còn được nhiều người coi như một món đồ trang sức có giá trị. Đồng hồ đeo trên tay cần hài hòa với tổng thể, tránh tạo lỗi trang phục. Bên cạnh đó, bạn cần chọn kiểu dáng đồng hồ phù hợp với sự kiện và bối cảnh.

Vì vậy, các quý ông nên đa dạng hóa các mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập.

4. Hạn chế nhìn đồng hồ

Nếu bạn liên tục kiểm tra đồng hồ, bạn đang báo hiệu rằng bạn đang buồn chán hoặc vội vàng rời đi.

Vì vậy, hạn chế nhìn đồng hồ được coi là phép tắc lịch sự, thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Hành động này đặc biệt quan trọng nếu người đàn ông đang tham dự một hội nghị hoặc trò chuyện với những người khác, gây ra sự thô lỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.