Nấu ăn như người đàn ông này làm tổ của riêng mình cho ký sinh trùng

Rate this post

Bất kỳ thói quen xấu nào cũng có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Một người đàn ông khoảng 50 tuổi đến từ thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, gần đây đã phải đến bệnh viện vì đau bụng dữ dội.

Qua thăm khám, bác sĩ xác định nam bệnh nhân có khối u mỡ trong ổ bụng, phải bố trí mổ càng sớm càng tốt. Thật bất ngờ, trong quá trình phẫu thuật u mỡ, bác sĩ đã tìm thấy một em bé ký sinh con giun dài hơn 5 cm, sống khỏe mạnh trong ổ bụng nam bệnh nhân.Trong tình huống này, mọi người vẫn đang làm việc
Hình minh họa.

Sau khi loại bỏ thành công ký sinh trùng Lần kiểm tra và xét nghiệm này, bác sĩ khẳng định đó là sán dây lợn hay còn gọi là sán dây, tên khoa học là Taenia solium. Sau khi trao đổi thêm, bác sĩ còn phát hiện nam bệnh nhân có thói quen nấu nướng rất xấu, anh không dùng thớt riêng khi thái đồ sống và đồ chín mà chỉ dùng thớt gỗ để thái các loại thực phẩm. món ăn.

Theo bác sĩ, điều này đã tạo cơ hội cho giun xâm nhập vào cơ thể nam bệnh nhân qua đường miệng. Cảnh báo mọi người, nhất thiết phải dùng thớt riêng khi thái thực phẩm sống và chín, để tránh ký sinh trùng xâm nhập và làm tổ trong cơ thể. Ngoài ra, mỗi khi sử dụng xong thớt, bạn nên rửa ngay để đảm bảo vệ sinh.

Bác sĩ cũng chia sẻ thêm về bệnh sán dây lợn, đây là một loại ký sinh trùng có thể phát triển chiều dài lên tới 2 đến 3 mét. Chúng chủ yếu ký sinh ở ruột non và chủ yếu ký sinh ở người qua đường lợn.

Con người rất dễ bị nhiễm bệnh do ăn thịt lợn chưa nấu chín hoặc nấu không đúng cách. Đáng nói, loại sán này có thể ký sinh ngay cả trong não, trường hợp nặng có thể dẫn đến co giật, thậm chí tử vong.

Leave a Reply

Your email address will not be published.