“Nếu tôi không đi du lịch, tôi đã mua một căn hộ cao cấp”

Rate this post

Tôi nhớ mình đã đọc một câu nói có nghĩa là “Cuộc sống là một sự lựa chọn”. Bạn muốn cuộc đời mình đi theo hướng nào thì cuộc đời sẽ đi theo hướng đó. Thật vậy, mỗi khi có điều gì đó xảy ra, chúng ta luôn có quyền lựa chọn rẽ trái hoặc rẽ phải, dừng lại hoặc tiếp tục. Sau mỗi lựa chọn đó, cuộc sống của chúng ta đều xoay chuyển theo cùng một cách.

Tôi là một cậu bé sống dưới sự bảo bọc của mẹ. Lần đầu tiên tôi tự giặt quần áo được coi là một cuộc cách mạng. Sống trong một môi trường rất an toàn nên ngay từ nhỏ tôi đã hình thành cho mình ý chí bứt phá, dám nghĩ, dám làm. Tất nhiên, do bị che quá kỹ nên nỗi sợ luôn bị che lấp. Dù sợ hãi nhưng tôi vẫn muốn khám phá thế giới.

Nếu không đi du lịch, tôi đã mua một căn hộ cao cấp - Ảnh 1.

Dy Khoa đến thăm Bắc Kinh (Trung Quốc).

Chuyến đi nước ngoài đầu tiên của tôi rất hài hước vì chính sự bảo vệ đã tiếp tay cho tính trẻ con. Cách đây hơn chục năm, thay vì chạy xe máy thẳng từ TP.HCM về quê, tôi bẻ lái hướng về cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), giáp biên giới Việt Nam – Campuchia.

Do không nắm rõ các thủ tục hành chính nên tôi vội sang bên kia nước bạn. Nhân viên xuất nhập cảnh Campuchia mắng “chưa xuất cảnh Việt Nam đã nhập cảnh Campuchia”. Tôi cúi xuống đầu Việt Nam để xin xuất cảnh. Anh cán bộ biên phòng bên cạnh dễ thương mà đóng dấu.

Nếu không đi du lịch, tôi đã mua một căn hộ cao cấp - Ảnh 2.

Một khu chợ đêm ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Dy Khoa.

Nếu không đi du lịch, tôi đã mua một căn hộ cao cấp - Ảnh 3.

Cố đô Ayutthaya (Thái Lan). Ảnh: Dy Khoa.

Nếu không đi du lịch, tôi đã mua một căn hộ cao cấp - Ảnh 4.

Một khu chợ ở Đài Bắc (Đài Loan). Ảnh: Dy Khoa.

Làm thủ tục xong, tôi chạy một mạch về thủ đô Phnôm Pênh. Lúc đó, tôi mới nhấc máy và gọi điện thông báo với mẹ là tôi đã sang nước bạn. Tôi biết nếu báo trước cho cô ấy thì chắc chắn cô ấy sẽ ngăn cản vì lo cho con. Đối với tôi đó là một sự lựa chọn thực sự mang tính cách mạng, đã thay đổi suy nghĩ của tôi rất nhiều về cuộc sống muôn màu.

Sau 10 năm, hết hạn hộ chiếu cũ còn dán tem xuất nhập cảnh, tôi may mắn được đi thăm khá nhiều nước trên thế giới; từ Châu Á, Châu Âu đến tận Châu Đại Dương. Mỗi chuyến đi đều cho tôi những bài học về cuộc sống, về cách ứng xử với xã hội.

Tiền đi lại bằng căn hộ cao cấp nhưng không tiếc tiền

Trong thời gian tôi ở nhà vì đại dịch năm ngoái, mẹ tôi và tôi đã tính toán số tiền chúng tôi đã chi cho cả hành trình trong nước và quốc tế mà chúng tôi đã đi. Con số khủng ngang ngửa một chung cư cao cấp gần trung tâm TP.HCM. Điều đó có nghĩa là tôi suýt trở thành tỷ phú bất động sản, nhưng giờ tôi chỉ là tỷ phú của những kỷ niệm và trải nghiệm quý giá mà không phải ai cũng có được.

Nếu không đi du lịch, tôi đã mua một căn hộ cao cấp - Ảnh 5.

Một buổi chiều ở Paris (Pháp). Ảnh: Dy Khoa.

Nếu không đi du lịch, tôi đã mua một căn hộ cao cấp - Ảnh 6.

Taj Mahal (Ấn Độ). Ảnh: Dy Khoa.

Nếu không đi du lịch, tôi đã mua một căn hộ cao cấp - Ảnh 7.

Đường phố ở Manila – thủ đô của Philippines. Ảnh: Dy Khoa.

Nếu không đi du lịch, tôi đã mua một căn hộ cao cấp - Ảnh 8.

Một góc nước Pháp. Ảnh: Dy Khoa.

Nếu bây giờ bạn hỏi tôi rằng liệu tôi có hối hận khi tiêu quá nhiều tiền để đi du lịch hay không, tôi sẽ trả lời là không. Cho đến bây giờ, tôi vẫn nghĩ rằng nếu được ở giữa không gian bao la của biển trời và bốn bề là bức tường thô cứng, tôi vẫn sẽ chọn chuyến đi.

Trước chuyến đi, tôi là người sống khá khép kín, mặc dù bề ngoài rất hòa đồng. Tôi luôn có một bộ quy tắc để tôi và những người xung quanh vận hành nó. Điều này thực sự rất căng thẳng.

Khi đi qua nhiều vùng văn hóa, tôi nhận ra rằng cuộc sống này vốn dĩ đa dạng. Các nguyên tắc bạn đã thiết lập ở một nơi có thể không phù hợp ở nơi khác. Cởi bỏ chiếc áo che đi bộ óc sáng tạo của tôi giúp tôi sáng tạo hơn và phục vụ tốt hơn cho công việc của mình. Tài chính đã được cải thiện vì tôi có thể thích nghi ở bất cứ đâu, bất kỳ ai tôi có thể liên hệ.

Nếu không đi du lịch, tôi đã mua một căn hộ cao cấp - Ảnh 9.

Thủ đô của New Zealand, Wellington. Ảnh: Dy Khoa.

Nếu không đi du lịch, tôi đã mua một căn hộ cao cấp - Ảnh 10.

Nếu được lựa chọn, tôi vẫn chọn chuyến đi. Ảnh: Dy Khoa.

Những người trên hành trình tôi gặp vô tình trở thành những người giúp đỡ tôi trong công việc sau này. Bạn tôi có bằng thạc sĩ điện ảnh ở Trung Quốc đã giúp tôi tìm hiểu về phim trường Đại lục, bạn tôi ở Singapore là cầu nối giữa các đơn vị ở đảo quốc… Nhờ những mối quan hệ này, tôi đã có những hợp tác trở lại. thú vị, nếu không đi ra ngoài chắc chắn sẽ không có. Tôi thầm cảm ơn và cảm ơn họ rất nhiều.

Và điều đặc biệt là sau chuyến đi, tôi có một gia đình khác ở Indonesia. Đây giống như một gia đình thứ hai.

Tôi thích đi du lịch hơn là đi xem nhà. Không thể nói trước điều gì, có thể sự lựa chọn sẽ thay đổi khi đứng trước một sự lựa chọn mới.

https://soha.vn/neu-khong-di-du-lich-toi-da-mua-duoc-can-ho-cao-cap-20220706213015668.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.