‘NFT đưa nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả’

Rate this post

Theo ông Trần Hoàng Giang, Giám đốc điều hành Aura Network, trong lĩnh vực nghệ thuật, NFT có thể trở thành một công cụ hữu ích để đưa nghệ sĩ đến gần hơn với người hâm mộ.

Aura Network đứng sau Artaverse, một ứng dụng công nghệ cho phép các nghệ sĩ tạo NFT khoảnh khắc. Mới đây nhất, đơn vị này đã hợp tác với ban tổ chức chương trình ca nhạc Trong gương – Trong gương, tung ra NFT khoảnh khắc của Văn Mai Hương và Lân Nhã để gửi tặng tất cả khán giả mua vé xem online và offline. Anh Trần Hoàng Giang, Founder / CEO of Aura Network chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ này trong lĩnh vực nghệ thuật.

Anh Trần Hoàng Giang - CEO / Founder Aura Network.

Anh Trần Hoàng Giang – CEO / Founder Aura Network.

– Tại sao Aura Network lại hợp tác với ban tổ chức “In the Mirror” để ra mắt bộ sưu tập NFT?

– Chúng tôi rất ấn tượng với In the Mirror – Magic Mirror khi tất cả các ca khúc và phần trình diễn của các nghệ sĩ đều được đảm bảo là duy nhất từ ​​khâu chọn bài, thiết kế sân khấu, cho đến phong cách hòa âm mới. Vì vậy, những khoảnh khắc biểu diễn của nghệ sĩ trong chương trình cũng đảm bảo tính độc đáo, có thể tạo thành NFT. Chắc hẳn người hâm mộ sẽ muốn lưu lại những khoảnh khắc biểu diễn của nghệ sĩ để làm bộ sưu tập.

Bản thân Aura Network cũng muốn phát triển các sản phẩm công nghệ thành nhiều hoạt động âm nhạc, giải trí. Vì vậy, ban tổ chức chúng tôi bắt đầu phát hành NFT về khoảnh khắc biểu diễn của Văn Mai Hương và Lân Nhã cho tất cả khán giả đã mua vé xem chương trình, cả trực tiếp và trực tuyến.

Hiện tại, NFT là một khái niệm tương đối mới và ứng dụng của nó vẫn còn sơ khai kể cả trên thế giới. Cả hai bên đều muốn thử nghiệm những gì, hoặc phương pháp ứng dụng nào hoạt động. Trong lĩnh vực nghệ thuật, công nghệ này được ứng dụng như một hình thức nghệ sĩ tặng quà cho người hâm mộ như một món quà lưu niệm, sở hữu, xem đi xem lại. Trong giai đoạn hiện tại, chúng tôi muốn bắt đầu bằng cách phát hành những khoảnh khắc NFTs trước, sau đó đi sâu hơn với các sản phẩm khác như MV, bài hát.

– Nghệ sĩ hợp tác với Aura Network để phát hành NFT như thế nào?

– Aura Network được hiểu là một nền tảng NFT chi phí thấp, chúng tôi đã phát triển một sản phẩm mang tên Artaverse, cung cấp một bộ công cụ tối ưu hóa trải nghiệm người dùng để tạo NFT mà không cần phải biết quá nhiều về nó. Công nghệ. Các nghệ sĩ có thể sử dụng nền tảng này để tạo NFT hàng loạt, nhưng vẫn đảm bảo chúng khác biệt và gửi tặng chúng cho người hâm mộ.

Artaverse dự định sẽ có các studio để giúp các nghệ sĩ tạo ra nhiều cảnh đẹp, khoảnh khắc hoặc video độc đáo hơn. Gần đây nhất, chúng tôi sẽ khai trương một studio tại Thành phố Hồ Chí Minh để thử nghiệm các hình thức quay video khác nhau cho các nghệ sĩ. Trong tương lai, các hình thức ứng tuyển sẽ đa dạng hơn, ngoài khoảnh khắc, tranh, ảnh, bài hát.

Người đọc sở hữu càng nhiều hộp NFT, cơ hội nhận được các NFT hiếm và độc đáo của họ càng cao.

Người đọc sở hữu càng nhiều hộp NFT, cơ hội nhận được các NFT hiếm và độc đáo của họ càng cao.

– Trong tương lai, điều gì sẽ tăng thêm giá trị cho NFT của Magic Mirror – In the Mirror, ngoài giá trị thu thập?

– Chúng ta không biết tương lai công nghệ sẽ thay đổi như thế nào, thế giới ảo sẽ mở rộng ra sao nhưng tôi tin rằng những khoảnh khắc gắn liền với NFT sẽ mang tính tương tác cao hơn. Ví dụ, chủ sở hữu có thể sử dụng nó để tham gia một gameshow trong metaverse.

Câu chuyện không phải ở hiện tại mà là tương lai, khi tiện ích và vô hình được phát triển rộng rãi ở nhiều nơi, bao gồm cả metaverse. Dần dần, NFT sẽ không chỉ là thú vui của những người đam mê nghệ thuật, mà sẽ gắn liền với nhiều công dụng thiết thực. Không có giới hạn trong phạm vi ứng dụng của NFT. Công nghệ này có thể trở thành công cụ kết nối giữa thế giới thực và thế giới ảo.

Nói riêng về NFT trong nghệ thuật, giá trị tương lai sẽ phụ thuộc vào hoạt động của cộng đồng, nghệ sĩ và nhà xuất bản. Có rất nhiều nhà phát hành đã có kế hoạch phát triển các gamehows và các chương trình giải trí trên thế giới ảo. Đây là môi trường để mọi người chia sẻ những khoảnh khắc, hình ảnh độc đáo mà mình sưu tầm được, hay dùng để trao đổi … Khả năng có nhiều nên tất cả đều là cơ hội.

– Theo bạn, công nghệ blockchain nói chung và NFT nói riêng giúp gì cho các nghệ sĩ khi kết nối với người hâm mộ?

– NFT là một công cụ mới để người hâm mộ ủng hộ thần tượng của mình. Nói rộng hơn, đây là những sản phẩm công nghệ được người hâm mộ lưu giữ từ lâu, là món quà mà họ sở hữu và khoe với nhau trên mạng. Ban đầu là như vậy, sau dần dần NFT tạo động lực để người hâm mộ ủng hộ nghệ sĩ, tăng lượng tương tác …

Blockchain và công nghệ giúp ích cho các nghệ sĩ rất nhiều, đặc biệt là khi các nghệ sĩ kêu gọi sự ủng hộ từ người hâm mộ. Chẳng hạn khi nghệ sĩ kêu gọi cộng đồng tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Với phương pháp thông thường, họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chứng minh hoạt động. Và thông qua blockchain, hoặc NFT, tất cả sự minh bạch đều được giải quyết cho nghệ sĩ.

NFT cũng mở thêm các kênh mới để nghệ sĩ nhận được nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ, mặt khác, người hâm mộ cũng có nhiều quyền lợi hơn (tương tự như mô hình thành viên – thành viên thân thiết). Mục tiêu chính của Aura Network hiện nay là tăng cường kết nối, thêm kênh tương tác và tạo nhiều cơ hội giao lưu giữa người hâm mộ và nghệ sĩ.

– Ông đánh giá thế nào về tiềm năng ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam?

– Nhiều người có cái nhìn hiểu sai, 90% cho rằng NFT là công cụ giúp con người kiếm tiền, nhưng thực tế không phải vậy. Ở góc độ sâu hơn, đây là một kênh truyền thông minh bạch. Trong khoảng thời gian 2-3 năm nữa, khi thế giới bắt đầu làn sóng công nghệ mới, nó có thể giúp mọi người hòa vào làn sóng đó nhanh hơn. Tất cả những gì Aura Network đang tập trung thực hiện là giúp mọi người có cái nhìn khác về việc sở hữu tài sản kỹ thuật số để tránh hiểu nhầm.

Việt Nam là một trong những thị trường lớn nhất thế giới, tiếp cận công nghệ mới khá nhanh. Tôi tin rằng với một cộng đồng lớn và các ứng dụng mới, việc tiếp cận và sử dụng công nghệ này có thể đến trong vòng một phút, không phải trong một ngày.

Thảo Miên

Trong gương – Gương ma thuật là chuỗi chương trình ca nhạc do báo VnExpress, công ty FPT Online và website Ngôi Sao phối hợp tổ chức. Đây là không gian gặp gỡ, giao lưu của các ca sĩ được nhiều người yêu mến, nơi họ trò chuyện về con đường âm nhạc của mình, biểu diễn những ca khúc nổi tiếng và khám phá những năng lực nghệ thuật khác.

Số thứ hai có sự góp mặt của hai giọng ca bước ra từ cuộc thi cùng nhauVietnam Idol 2010 –Văn Mai Hương và Lân Nhã. Giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Huy Tuấn, ban nhạc Anh Em và các ca sĩ sẽ mang đến một câu chuyện âm nhạc đầy màu sắc với concept mới. Thông qua “Gương thần”, các nghệ sĩ tái hiện lại hành trình sự nghiệp của mình với những dấu mốc đẹp đẽ nhất. Các ca sĩ cũng sẽ phải nhìn mình trong một tấm gương khác“Silent Mirror”, nơi họ giới thiệu đến khán giả những góc nhìn khác, những lời thì thầm nội tâm, những mảng màu cá tính mà hiếm khi được giới thiệu đến công chúng.

Chương trình ca nhạc diễn ra tại khu đô thị Park City (Lê Trọng Tấn, Hà Đông) vào ngày 2 tháng 7. Chương trình được trực tiếp và phát lại trên nền tảng eBox. Độc giả có thể mua vé tại đây để nhận bộ sưu tập NFT.

Trước đó, số đầu tiên của Trong gương được phát sóng vào ngày 19/1 với sự tham gia của Tùng Dương và Bùi Anh Tuấn.

NFT đưa nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published.