NFT vẫn có một sức hấp dẫn kỳ lạ bất chấp sự suy thoái của thị trường tiền điện tử

Rate this post


BNEWSVốn đầu tư cho các dự án tập trung vào NFT, đặc biệt là các dự án trò chơi điện tử blockchain và metaverse, tiếp tục tăng bất chấp tình hình ảm đạm chung của thị trường tiền điện tử.

Vào tháng 5, Dapper Labs, nhà sản xuất nền tảng trò chơi bóng rổ NFT nổi tiếng NBA Top Shot, đã công bố quỹ trị giá 725 triệu đô la để thúc đẩy hệ sinh thái Flow.

Công ty đầu tư blockchain hàng đầu a16z gần đây đã khởi động một quỹ trị giá 4,5 tỷ đô la để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp, dự án và nhà phát triển Web3.

Thông báo này được đưa ra sau khi a16z gần đây cũng tuyên bố tạo quỹ 600 triệu đô la cho thị trường trò chơi blockchain, do đó nâng tổng số vốn đầu tư của công ty đầu tư mạo hiểm vào thị trường tiền điện tử. lên đến 7,6 tỷ đô la. Với con số này, a16z đã trở thành một trong những quỹ tập trung vào blockchain lớn nhất trong ngành tiền điện tử.
Đầu tháng này, NGC Ventures đã công bố kế hoạch phân bổ 100 triệu đô la cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), NFT, metaverse và các ngành công nghiệp trò chơi blockchain.
Ngay cả các công ty blockchain và sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã bắt đầu khởi động các quỹ của riêng họ. Một vài tuần trước, Binance Labs, công ty con đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã thành lập quỹ 500 triệu đô la cho các công ty khởi nghiệp Web3 phát triển DeFi, NFT, trò chơi điện tử, metaverse, mạng xã hội phi tập trung…

Quỹ nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nhà đầu tư tổ chức như các công ty đầu tư mạo hiểm Breyer Capital và DST Global Partners, cũng như một loạt các đối tác khác.
KuCoin Ventures, công ty con đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và sàn giao dịch NFT KuCoin NFT Marketplace Windvane cũng tham gia đầu tư vào các dự án tập trung vào NFT với sự ra mắt của “Quỹ người sáng lập”. tạo ra ”trị giá 100 triệu đô la.

Theo thông báo chính thức của KuCoin, quỹ này sẽ được sử dụng để ươm tạo và hỗ trợ các dự án NFT trong giai đoạn đầu và thúc đẩy sự phát triển của Web3.
Giải thích về sức hút của NFT, ông Victor Young, Kiến trúc sư trưởng công ty Analog cho biết: “Nhìn chung NFT vẫn đang trong giai đoạn thịnh vượng vì không giống như các loại tiền kỹ thuật số khác, NFT không gắn với các loại tiền kỹ thuật số khác. các chu kỳ tài chính điển hình của nền kinh tế toàn cầu và thị trường chứng khoán. Chúng tôi thấy sự tách biệt hoàn toàn này giữa tâm lý giảm giá hiện tại của thị trường tiền điện tử và NFT vì NFT đang chứng tỏ khả năng miễn nhiễm với sự sụp đổ của thị trường ”.
Bên cạnh đó, sự nổi lên của GameFi (sự kết hợp của từ trò chơi và tài chính, đề cập đến các trò chơi blockchain được chơi để kiếm tiền, cung cấp các động lực kinh tế cho người chơi) và metaverse là hai động lực. Một yếu tố quan trọng khác trong việc thu hút vốn đầu tư vào NFT.

Sự biến đổi của NFT thành các loại ứng dụng mới, chẳng hạn như các dẫn xuất NFT được cung cấp bởi nền tảng Silks, hoặc tùy chọn mã hóa tài sản thực (RWA) như hóa đơn, bất động sản, v.v. vào NFT, và nhiều mô hình thử nghiệm khác đã mở ra đưa ra nhiều cơ hội mới.
Ngoài ra, sự phát triển của các sáng kiến ​​dựa trên NFT mới như play-to-kiếm (chơi để kiếm tiền), chuyển sang kiếm tiền (di chuyển để kiếm tiền) và học kiếm tiền (học cách kiếm tiền), cũng góp phần tạo nên sự quan tâm của các nhà đầu tư. Khi nhiều dự án mới tiếp tục thử nghiệm với các cơ hội kiếm tiền mới, sự quan tâm của người dùng và số lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) của các dự án này đã tăng lên gấp bội. Nhận thấy điều này, một lượng lớn vốn đầu tư mạo hiểm đã đổ vào các dự án trên.
Thảo luận về sự gia tăng số lượng nhà đầu tư tổ chức trong lĩnh vực NFT, Jeff Gluck, Giám đốc điều hành của Holograph, giải thích: “Tâm lý phổ biến trong cộng đồng NFT lúc này là thế này. là thời điểm tốt nhất để xây dựng và đầu tư vào lĩnh vực này. Tình hình thị trường đang tạo ra một môi trường bình tĩnh hơn để các nhóm tập trung vào sản phẩm của họ, thay vì bị phân tâm bởi một chu kỳ thăng trầm. Nhiều công ty mạnh nhất và thành công nhất sẽ xuất hiện từ giai đoạn này và phát triển mạnh trong dài hạn ”.
Ông nhấn mạnh: “Lĩnh vực NFT đang tiến tới việc áp dụng hàng loạt và công nghệ này sẽ tác động đến hầu hết các lĩnh vực và loại ngành công nghiệp và thương mại.

Theo Báo cáo ngành ứng dụng phi tập trung (Dapp) năm 2021 của DappRadar, các nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm đã rót hơn 2,5 tỷ đô la vào NFT trong quý đầu tiên của năm 2022. Và sự quan tâm đến lĩnh vực này vẫn tiếp tục tăng bất chấp sự suy thoái hiện tại của thị trường tiền điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published.