Nga công bố video tên lửa Iskander chiến đấu ở Ukraine

Rate this post

Bộ Quốc phòng Nga đăng video tổ hợp Iskander phóng tên lửa đạn đạo vào các mục tiêu của đối phương trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

“Tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander đã tấn công một cơ sở quân sự của Ukraine trong khu vực diễn ra hoạt động quân sự đặc biệt”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 6/7 “Quân đội Nga tiếp tục sử dụng tên lửa dẫn đường chính xác để tấn công các cơ sở quân sự của Ukraine . “

Video công bố cùng ngày cho thấy các quân nhân Nga lái xe chở đạn Iskander và bệ phóng mang theo tên lửa đạn đạo 9M723, rời vị trí ẩn nấp trong rừng, đi đến một khu vực trống và nổ súng. Đoạn video do một máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ ghi lại cho thấy một vụ nổ khi tên lửa đánh trúng mục tiêu.

Nga chưa tiết lộ thông tin chi tiết về vị trí triển khai tổ hợp Iskander ở Ukraine và thiệt hại của đối phương trong cuộc tập kích.

Nga công bố video tên lửa Iskander chiến đấu ở Ukraine

Tổ hợp Iskander phóng tên lửa đạn đạo tấn công các mục tiêu Ukraine trong video công bố ngày 6/7. Video: BQP cái đó.

Kênh Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander đã gây ra thiệt hại lớn cho lực lượng Ukraine đến nỗi chúng “có thể trở thành mục tiêu bị kẻ thù săn lùng nhiều nhất”, do đó là địa điểm triển khai. Iskander luôn được giữ bí mật tối đa.

“Trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass, các tổ hợp Iskander nhiều lần chứng tỏ là một vũ khí đáng gờm và hiệu quả. Hàng chục lần phóng thành công tiêu diệt mục tiêu chứng tỏ điều này, không một kẻ thù nào thoát khỏi tên lửa đó”, Zvezda nói.

Nga ngày 24/2 đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm “phi quân sự hóa và phi phát xít Ukraine”. Lực lượng Nga từ khi bắt đầu chiến dịch thường xuyên sử dụng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo để tấn công các vị trí của Ukraine, cũng như nhiều lần phóng tên lửa siêu thanh.

Quân đội Nga gần đây đã ồ ạt tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào các mục tiêu Ukraine sau khi một số quan chức phương Tây cho rằng Moscow sắp cạn kiệt kho vũ khí tên lửa tầm xa sau hơn 4 tháng giao tranh, cũng như phải chịu một loạt lệnh trừng phạt chưa từng có. có, gây thiệt hại cho việc cung cấp vật tư cho nền công nghiệp quốc phòng của đất nước.

Các cuộc không kích gần đây được các chuyên gia coi là bằng chứng cho thấy Nga có khả năng tấn công mọi nơi trên lãnh thổ Ukraine, ngay cả khi nước này đã chuyển trọng tâm sang chiến trường phía đông. Các cuộc tấn công bằng tên lửa cũng nhằm gửi thông điệp “hối cải” tới phương Tây.

Tình hình chiến trường Ukraine sau khi Nga kiểm soát Lysychansk.  Nhấn vào đây để xem chi tiết.

Tình hình chiến trường Ukraine sau khi Nga kiểm soát Lysychansk. Nhấn vào đây để xem chi tiết.

Tên lửa 9M723 của tổ hợp Iskander-M có tầng đẩy nhiên liệu rắn, trang bị hệ thống định vị vệ tinh, có chiều dài 7,2 m, đường kính 0,95 m, khối lượng phóng 3,8 tấn. , với tầm bắn tối đa 500 km, có thể mang theo cả đầu đạn thông thường cũng như đầu đạn hạt nhân.

Điểm nổi bật của Iskander-M là khả năng xuyên thủng bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào trên thế giới. Mỗi quả đạn có tốc độ tối đa 9.350 km / h với tính năng liên tục thay đổi đường bay và phóng bẫy, vô hiệu hóa nỗ lực đánh chặn của đối phương.

Nga được cho là có khoảng 150 bệ phóng Iskander. Loại tên lửa này tham gia thực chiến lần đầu tiên vào năm 2008 tại Gruzia, có thể bắn trúng mục tiêu với sai số từ 2-5 m. Chuyên gia Timothy Wright tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) cho biết: “Nó có khả năng tấn công chính xác và tiêu diệt mục tiêu được giao.

Nguyễn Tiến (Theo Ngôi sao)

Leave a Reply

Your email address will not be published.