Ngân hàng tiện lợi tại Việt Nam, TPBank định nghĩa lại ngân hàng của kỷ nguyên số

Rate this post

Ngân hàng tiện lợi tại Việt Nam, TPBank định nghĩa lại ngân hàng của kỷ nguyên số - ảnh 1

Bất ngờ trước mô hình ngân hàng số tích hợp những tiện ích thiết thực với cuộc sống

Với nhịp sống hiện đại cùng với sự phát triển bùng nổ của các nền tảng thương mại điện tử, việc đặt hàng qua mạng đã trở thành thói quen của nhiều người. Nhanh là vậy nhưng chắc chắn, bạn cũng đã có lúc cảm thấy bất tiện vì giao hàng mà không có thời gian lấy hàng hoặc lúng túng vì phiền người nhận giúp mình. Bài toán này sẽ được giải quyết dễ dàng tại LiveBank + 24/7, khi TPBank đã tích hợp tủ khóa thông minh “iLogic” trong không gian hiện đại của điểm giao dịch. Chỉ cần cung cấp địa chỉ chính xác, hướng dẫn người giao hàng xếp đồ vào đúng ngăn kéo, bạn có thể chủ động nhận hàng mọi lúc mọi nơi. Việc đóng / mở ngăn kéo cũng do bạn thực hiện thông qua kết nối trên điện thoại thông minh với hệ thống của ngân hàng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cho tủ đồ của mình luôn nằm trong tầm kiểm soát của hệ thống camera và đội ngũ bảo vệ 24/7.

Đó chỉ là một trong nhiều tiện ích mới có tại LiveBank + 24/7 – phiên bản mới bổ sung thêm dấu cộng cho mô hình ngân hàng tiện lợi mới tại Việt Nam. Nâng tầm dịch vụ ngân hàng mà LiveBank phiên bản “gốc” đang phục vụ, LiveBank + 24/7 được trang bị đa chức năng với những tiện ích vượt qua giới hạn của một ngân hàng truyền thống, mang đến trải nghiệm hàng ngày. tốt hơn cho người dùng.

Huy Lê, một nhiếp ảnh gia tự do sống tại quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội, quan tâm nhiều hơn đến dịch vụ sạc pin 24/7 của LiveBank +. Anh chàng hào hứng: “Tình cờ đi nộp tiền ở ngân hàng tự động gần nhà thì được biết TPBank hiện nay cũng có dịch vụ sạc pin. Công việc của tôi cần di chuyển liên tục trong ngày, quên mất pin sạc dự phòng mà điện thoại hay máy ảnh hết pin và bất ngờ gặp sự cố “chữa cháy” trạm pin khẩn cấp. Tôi mong TPBank phát triển thêm nhiều điểm giao dịch như thế này! ”.

Không chỉ vậy, bạn có thể mua nước từ máy bán hàng tự động và sử dụng wifi miễn phí… trong không gian điều hòa mát lạnh của LiveBank + 24/7 khi nắng nóng đang bước vào đỉnh điểm.

“Chỉ có thể nói một lời với mô hình ngân hàng tiện lợi này” – Thu Minh, 22 tuổi, sinh viên năm cuối Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp chia sẻ khi đến giao dịch và nhận hàng tại địa điểm LiveBank + mới. đưa vào hoạt động tại 122 Vĩnh Tuy.

\N

“Trào lưu” nhanh và hợp thời để viết tiếp hành trình của người mở đường…

Cách đây 5 năm, với LiveBank 24/7, TPBank đã khai sinh ra ngân hàng không ngủ – không nghỉ – không giờ hành chính tại Việt Nam, xóa giới hạn thời gian phục vụ, giúp khách hàng thỏa mãn nhu cầu của mình. nhu cầu tài chính ngân hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, không kể ngày nghỉ, ngày lễ. Bắt đầu với khách hàng của TPBank tại Hà Nội, sau đó mở rộng ra toàn quốc, lần đầu tiên khách hàng biết đến cảm giác nạp tiền vào tài khoản, mở thẻ nhận ngay … lúc nửa đêm – khoảng thời gian trước đây. Điều đó được coi là “không tưởng”.

Và từ đây, kỷ nguyên ngân hàng số mà khách hàng có thể tận hưởng các dịch vụ theo yêu cầu, tiện lợi theo sinh trắc học và thời gian thuận tiện theo ý muốn của mỗi người đã bước sang chương tiếp theo. Với LiveBank + 24/7, TPBank một lần nữa xóa bỏ giới hạn về phạm vi phục vụ, không chỉ gói gọn trong dịch vụ tài chính tiền tệ, ngân hàng trong kỷ nguyên số còn có thể mang đến cuộc sống tiện ích hơn nhờ sự kết hợp của nhiều công nghệ.

“Song song với việc đầu tư công nghệ nội bộ, chúng tôi cũng không ngừng phát triển hợp tác với các đối tác công nghệ mới để mang đến những trải nghiệm mới, độc đáo và hữu ích cho cuộc sống của họ”. – Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank chia sẻ. Chia sẻ về mục tiêu trở thành ngân hàng số hàng đầu, đại diện TPBank cho biết thêm: “Đầu tư vào công nghệ là” cuộc chơi “lớn và cần đầu tư lớn. TPBank đã” rót “hàng nghìn tỷ đồng cho mục tiêu công nghệ ngân hàng. Nhưng đây là một khoản đầu tư cần thiết cho tương lai và những người tiên phong sẽ chiếm được thị phần tốt. “

Thực tế, nhờ triển khai tự động hóa và số hóa, ngân hàng có thể giảm 30 – 40% nhân sự, tiết kiệm 60% thời gian giải ngân khoản vay, 30 – 60% thời gian giao dịch tại quầy. Số lượng người dùng các dịch vụ ngân hàng số của TPBank đã tăng gấp đôi trong 3 năm qua, trung bình hơn 30% mỗi năm cho đến nay. Chỉ với mạng lưới 400 điểm giao dịch LiveBank 24/7 trên toàn quốc, mỗi phút có khoảng 35 giao dịch thành công tại LiveBank, tiết kiệm đáng kể thời gian cho cả ngân hàng và khách hàng.

TPBank vẫn đang không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên hệ thống ngân hàng số của mình nói chung, LiveBank và sau đó là LiveBank + nói riêng, dự kiến ​​sẽ được phổ biến rộng rãi trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.