Nghệ An thanh tra vụ Bệnh viện mắt Sài Gòn Vinh bị ‘tố’ lừa dối khách hàng?

Rate this post

Anh Lê Đức Trung, trú tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã có đơn trình báo lên cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An về việc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh “lừa dối khách hàng” sau khi anh phẫu thuật tại đây.

Tranh cãi về đa tiêu điểm hay đơn điểm?

Ngày 22/6, An Ninh Money nhận được đơn trình báo của anh Lê Đức Trung (SN 1978), trú tại xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu (Nghệ An) về việc sau khi mổ đục thủy tinh thể tại Bệnh viện. Bệnh viện mắt Sài Gòn Vinh phát hiện sản phẩm không đúng như tư vấn và đã thanh toán.

Theo đơn, ngày 26/4, anh Trung đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh để khám và mổ đục thủy tinh thể. Tại bệnh viện, anh Trung được bác sĩ Thường thăm khám và hướng dẫn đến gặp bác sĩ Kiên để được tư vấn sản phẩm chữa mắt trái.

Ông Lê Đức Trung làm đơn tố cáo Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh lừa dối khách hàng

“Bác sĩ Kiên khuyên tôi nên dùng loại mắt đa tròng tốt nhất thế giới với giá 49 triệu đồng trừ BHYT, còn 33 triệu đồng so với mắt phải”, anh Trung nói.

Ngày 7/5, theo lịch hẹn, anh Trung đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn để tiến hành phẫu thuật. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân này yêu cầu bác sĩ Thương cho xem sản phẩm nhưng bác sĩ này giải thích, hàng để trong xe nên khi mổ xong, tôi sẽ chụp hình bao bì sản phẩm.

Bệnh viện mắt Sài Gòn Vinh

Đến khoảng 11h ngày 7/5, ca phẫu thuật của anh Trung hoàn tất và hóa đơn bệnh nhân nhận được là 40.640.517 đồng, sau khi trừ bảo hiểm bệnh nhân phải đóng 33.583.788 đồng.

Tuy nhiên, quá trình tái khám sau phẫu thuật, bác sĩ tên Mạnh cho biết mắt vừa mổ là sản phẩm kính một tròng khiến anh Trung hoang mang vì đã đồng ý mua sản phẩm kính đa tròng.

“Em được bác sĩ Mạnh tái khám sau phẫu thuật, vậy sao em không thay kính đa tròng như mắt phải mà lại dùng kính một tròng. Tôi rất hoang mang và yêu cầu bác sĩ Mạnh cho kiểm tra lại nhưng bác sĩ này vẫn khẳng định là trúng độc ”, anh Trung nói.

Ngay sau đó, anh Trung dùng điện thoại quét mã QR trên vỏ sản phẩm được thay thế nhưng không thấy thông tin gì. Đồng thời, phía Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh không giải thích vì sao quét mã QR trên vỏ sản phẩm lại không hiện lên sản phẩm.

Bao đựng sản phẩm cho ca phẫu thuật của anh Trung

Ngày 13/5, anh Trung đến Bệnh viện Mắt Nghệ An để khám, tại đây, bác sĩ Lê Thị Thanh Thủy xác nhận mắt trái của anh (người vừa được mổ tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh – PV) là tật thông thường. .

“Sau khi đi khám tại Bệnh viện Mắt Nghệ An, bác sĩ khẳng định mắt trái của tôi là duy nhất khiến tôi rất hoang mang và lo lắng vì đã bỏ ra số tiền lớn để mua được sản phẩm tốt nhưng không đúng bệnh. Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh cũng không chịu trách nhiệm ”, theo ông Trung.

Học việc bác sĩ bỏ sót?

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Thanh Nga, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh xác nhận, bệnh nhân Lê Đức Trung được phẫu thuật đục thủy tinh thể tại đây. Sản phẩm thay thế cho bệnh nhân Trung là đa tiêu.

Có sự nhầm lẫn về việc bác sĩ Mạnh của bệnh viện nói chỉ tiêu đơn lẻ là do bác sĩ này chưa được tiếp xúc với sản phẩm mới này bao giờ.

“Dr. Mạnh là bác sĩ của tổng công ty đang học tại bệnh viện trong đợt khám lại cho bệnh nhân Trung, bác sĩ Mạnh yêu cầu vào khám. Vì mắt đa tròng này là sản phẩm đặc biệt, thuộc loại mới nên nhiều bác sĩ mới ra trường hoặc chưa được tiếp xúc nên đã đưa ra kết luận vội vàng như vậy ”, bà Nga cho biết.

Kết quả tại Bệnh viện Mắt Nghệ An sau khi ông Trung mổ mắt trái tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh là đơn lẻ.

Giải thích về việc sản phẩm không quét được mã QR, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh cho biết, đây là sản phẩm không quét được bằng điện thoại mà phải có phần mềm của Bộ Y tế.

“Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị cung cấp xuống làm việc để kiểm tra và xác định sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không phải hàng trôi nổi”, bà Nga khẳng định.

Được biết, đơn vị cung cấp sản phẩm là Công ty TNHH Y tế Phú Thắng, có địa chỉ tại Tổ dân phố 1, Miếu Nhà, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Lễ, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, sở đã nhận được đơn của người dân và đã thành lập đoàn kiểm tra. Hiện đội đang vào cuộc làm rõ vụ việc. Khi có kết luận, Sở sẽ thông tin cho báo chí.

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin.

Văn Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published.