NGHỆ THUẬT chụp hình MÓN ĂN LÔI CUỐN (phần 1)

Rate this post

Bước vào nhà hàng và chọn món ăn từ thực đơn, những bức hình món ăn thu hút cả trực quan và vị giác thường lôi cuốn  đó chính là một điểm khác nhau của nghệ thuật chụp hình món ăn. Cảm nhận nghệ thuật và kĩ thuật tốt sẽ trợ giúp người chơi chụp được bức hình lôi cuốn. Vậy thì hãy cùng Liam tìm hiểu những bí quyết để có bức hình đẹp cho món ngon của mình nhé.

Bố cục, góc chụp và ánh sáng

lúc này ba điều vô cùng được chú trọng và luôn đi liền với nhau. Cùng 1 cách sắp xếp nhưng ở những góc máy khác nhau, bức hình sẽ có vẻ đẹp khác nhau. Vậy nên, người chơi hãy thử chuyển đổi nhiều góc máy và chọn lựa ra góc máy thích thống nhất để trợ giúp bức hình trở thành khác nhau hơn. Trong nhiếp ảnh, ánh sáng là yếu tố được chú trọng nhất. Để bức hình có nhiều sắc màu và độ tương phản tốt, hãy lựa vị trí gần cửa sổ hoặc ngoài tập thể để cảm nhận được lượng ánh sáng trọn vẹn cho bức hình người chơi sẽ chụp.

Bố cục, góc chụp và ánh sáng luôn đi liền với nhau
Bố cục, góc chụp và ánh sáng luôn đi liền với nhau

để ý khi sử dụng thử đèn flash

Mặc dù đèn Flash có thể cung ứng lượng sáng quan yếu cho vật cần thể người chơi muốn chụp nhưng đôi lúc sẽ xảy ra hiện tượng người chơi không mong muốn. Để tránh bộc lộ này người chơi có thể chụp phản chiếu flash qua một tấm bìa trắng chứ không chụp trực tiếp vào món ăn. Tuy nhiên ánh sáng tình cờ luôn là lý tưởng nhất.

Chú ý đến đèn flash
để ý tới đèn flash

Trang trí món ăn

Bên cạnh góc chụp và ánh sáng, người chơi cũng nên để ý tới thời kì bày vẽ và hình thức của món ăn. Điều này vừa tạo nên món ăn của người chơi thu hút ánh nhìn nhưng còn kích thích vị giác và khác nhau sẽ trợ giúp bức hình chụp món ăn đó thu hút hơn. Chẳng hạn, một tô phở sẽ ngon hơn nếu được điểm thêm những lát cà chua, một tí rau thơm.

Trang trí món ăn sao cho nổi bật
Trang trí món ăn sao cho nổi trội

Trên lúc này NGHỆ THUẬT chụp hình MÓN ĂN LÔI CUỐN (phần 1). Còn nếu như người chơi đang cần một album ảnh chụp hình món ăn tài năng hay chụp hình món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả trực tuyến lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên lạc LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá cụ thể.

MỌI THÔNG TIN cụ thể XIN VUI LÒNG liên lạc

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: [email protected]

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/

Leave a Reply

Your email address will not be published.