Ngọc Sơn thăm mộ mẹ

Rate this post

Ca sĩ Ngọc Sơn cùng các đồng nghiệp từ TP.HCM về Bà Rịa – Vũng Tàu thắp hương cho mẹ và ôn lại ngày giỗ đầu của bà.

Anh tranh thủ về quê thắp hương cho mẹ trước ngày giỗ vài ngày. Nghệ sĩ cho biết điều ý nghĩa nhất mà anh có thể làm là đưa mẹ về nằm cạnh mộ cha. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi muốn mẹ luôn ở bên cạnh, hai người luôn bầu bạn, sẽ không buồn hay cô đơn”. Đến viếng mẹ nam ca sĩ còn có các đồng nghiệp như Châu Thanh, Hoàng Châu, Dương Ngọc Thái, Lương Gia Huy, Quách Tuấn Du …

Ngọc Sơn đến thăm mộ mẹ vào ngày 30/6 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngọc Sơn đến thăm mộ mẹ vào ngày 30/6 tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp

Mẹ của Ngọc Sơn – bà Kim Loan – đã qua đời vì tuổi cao sức yếu cách đây một năm. Thời điểm đó, Ngọc Sơn đang bị cách ly tại TP.HCM do liên quan đến một vụ án Covid-19, không thể về phi tang. Em trai Ngọc Hải lo tang lễ cho anh. Đến nay, nghệ sĩ cho biết nỗi buồn và sự tiếc nuối vẫn chưa nguôi ngoai.

Ngọc Sơn cho biết anh thừa hưởng ý chí cầu tiến từ bố mẹ. Bố mẹ của Ngọc Sơn – ông Phạm Ngọc Thanh và bà Phạm Thị Kim Loan đều là những nhà giáo ưu tú, cựu chiến binh. Thời điểm mẹ mất, Ngọc Sơn bị sốc, khóa điện thoại, đóng trang mạng xã hội, nghỉ biểu diễn. Phải mất vài tháng sau anh mới ổn định được cuộc sống và công việc nhờ lời khuyên của mẹ. Trong cuộc sống, mẹ cô đã khuyên Ngọc Sơn đã là nghệ sĩ thì trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải xốc lại tinh thần để trở lại sân khấu.

Ngọc Sơn quỳ gối thắp hương cho mẹ.  Ảnh: Cung nhân vật

Ngọc Sơn quỳ gối thắp hương cho mẹ. Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp

Khi nhớ mẹ, Ngọc Sơn lại lắng nghe Tử cung – Bài hát được viết cho cô ấy, ra đời trong giai đoạn đầu trên con đường ca hát của anh. Ngọc Sơn sống ở TP.HCM, em trai chăm sóc mộ bố mẹ ở quê. Cuối tuần, không chạy show và né tránh chuyện công việc, anh thường về quê thăm bố mẹ. Sinh thời, bà Kim Loan từng nhận xét về con trai mình: “Ngọc Sơn từ nhỏ đến lớn rất hiền lành, không bao giờ to tiếng với ai, là một người con hiếu thảo, luôn cư xử đúng mực. Con thay mặt cha mẹ để lấy. chăm sóc chị em tôi mọi lúc mọi nơi ”.

Ngọc Sơn hát 'Lòng mẹ 2'

Ca sĩ Ngọc Sơn hát “Lòng mẹ 2” – ca khúc do anh sáng tác – trên sân khấu năm 2019. Video: Nhân vật được cung cấp

Ngọc Sơn từng giao hết tiền và thẻ ngân hàng cho mẹ anh giữ. Khi mẹ anh ốm nặng, anh đổ tiền vào chữa trị cho bà. Đầu năm 2020, anh đưa cô sang Mỹ để điều trị khối u ở cổ, viện phí hơn 10.000 USD (232 triệu đồng) mỗi ngày vì cô không có bảo hiểm. Thấy mẹ không ổn, Ngọc Sơn đã đưa mẹ về nhà chăm sóc. Anh túc trực bên giường bệnh, trò chuyện, giúp mẹ cải thiện tinh thần, giúp mẹ tập đi vì phải ngồi xe lăn trong thời gian dài.

Nữ ca sĩ ghi nhớ lời dặn của mẹ, song song hoạt động nghệ thuật để duy trì công việc thiện nguyện. Anh nói: “Tôi luôn cố gắng làm tốt mọi việc để cha mẹ đã khuất của tôi vẫn được tự hào”.

Ngọc Sơn sinh ngày 26/11/1968 tại Hải Phòng. Năm 1987, anh cùng gia đình chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh và theo học trường Nghệ thuật Sân khấu. Hai năm sau, anh chuyển sang học nhạc dân ca và bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Anh được khán giả nhớ đến qua những ca khúc của mình Lòng Mẹ, Giận Dữ, Nhớ Con, Tình Cha, Vầng Trăng Cô Đơn

Tấn Cao

Leave a Reply

Your email address will not be published.