Người dân Nghệ An chờ đón xe buýt ‘Không tiền mặt’

Rate this post

Người dân Nghệ An chờ đón xe buýt 'Không tiền mặt' - Ảnh 1.

Xe buýt không tiền lăn bánh trên các tuyến phố chính của TP Vinh, Nghệ An chiều 21/6 – Ảnh: TTD

5h30 ngày 21/6, chiếc xe buýt “Không tiền mặt” lăn bánh trên các tuyến phố chính và trung tâm mua sắm lớn ở TP Vinh, Nghệ An. Tại khu vực đường Cao Thắng trước cổng chợ Vinh không chỉ là nơi buôn bán của hàng nghìn người dân tại chợ lớn nhất Nghệ An mà còn là địa điểm của nhiều ngân hàng giao dịch nên việc đi xe buýt thu hút sự chú ý của mọi người. .

Với bảng đèn LED mang thông điệp tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt, chiếc xe đã nhận được sự quan tâm của người dân đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm và có những trải nghiệm thanh toán mới qua ứng dụng ngân hàng.

Thời gian qua, hầu hết các ki-ốt ở chợ Vinh đã được các ngân hàng, nhà mạng viễn thông cung cấp miễn phí tài khoản và mã thanh toán QR code tại quầy. Vì vậy, nếu như trước đây, giao dịch chủ yếu bằng tiền mặt thì nay nhiều tiểu thương đã khá quen thuộc với hình thức thanh toán không dùng tiền mặt qua ứng dụng trên thiết bị thông minh.

Người dân Nghệ An chờ đón xe buýt 'Không tiền mặt' - Ảnh 2.

Tại khu vực đường Cao Thắng trước cổng chợ Vinh không chỉ là nơi buôn bán của hàng nghìn người dân tại chợ lớn nhất Nghệ An mà còn là địa điểm của nhiều ngân hàng giao dịch nên việc đi xe buýt thu hút sự chú ý của mọi người. – Ảnh: TTD

Biết tin xe không tiền mặt sắp vào Vinh, chị Phạm Thị Hoa – 47 tuổi, tiểu thương bán quần áo ở chợ Vinh chờ đến để trải nghiệm và được giới thiệu phương thức thanh toán không dùng tiền mặt của các ngân hàng.

Hoa hào hứng khoe vừa được nhân viên Mbbank cấp cho một tài khoản ngân hàng xinh đẹp miễn phí qua số điện thoại của mình. Tài khoản đó được liên kết với một mã QR đặt trước quầy hàng.

“Nhiều người hiện nay sử dụng tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến, cần mua thứ gì đó không cần mang tiền mặt ra chợ vì sợ kẻ gian lừa đảo, chỉ cần quét mã QR, thanh toán nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi”. Bà Hoa cho biết.

Người dân Nghệ An chờ đón xe buýt 'Không tiền mặt' - Ảnh 3.

Anh Trần Văn Dũng (TP. Vinh) được tư vấn về chương trình không tiền mặt – Ảnh: TTD

Tham quan chiếc xe không tiền mặt, anh Trần Văn Dũng – 32 tuổi, ngụ TP Vinh cho biết, anh thích sử dụng các ứng dụng thanh toán trực tuyến của ngân hàng hoặc các đơn vị trung gian thanh toán như ví điện tử cung cấp. .

“Giờ tôi ở nhà cũng có thể mở tài khoản trực tuyến, tạo tài khoản số đẹp theo số điện thoại hoặc năm sinh. Tôi mong muốn các ngân hàng bổ sung thêm nhiều tiện ích, bảo mật ứng dụng để tránh việc khách hàng có thể bị đánh cắp tài khoản của mình tin tặc hay gian lận trên không gian mạng ”, ông Dũng nói.

Người dân Nghệ An chờ đón xe buýt 'Không tiền mặt' - Ảnh 4.

Chuyến xe buýt không tiền mặt truyền tải thông điệp về hành vi tiêu dùng và lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt đối với người dân TP Vinh, Nghệ An – Ảnh: TTD

Không chỉ TP Vinh, hiện nay, nhiều chợ, TTTM ở các huyện, thị xã ở Nghệ An đang tập trung xây dựng “Thị trường 4.0”, “Thị trường thanh toán không dùng tiền mặt” để thay đổi hành vi. hành vi tiêu dùng và nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt.

Tháng 4/2022, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã ban hành kế hoạch triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Nghệ An giai đoạn 2021-2025.

Một số mục tiêu được Nghệ An đặt ra như đến cuối năm 2025, thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 50%; phấn đấu 90-100% cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị chấp nhận thanh toán học phí không dùng tiền mặt.

60% người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp ở khu vực thành thị được chi trả theo phương thức không dùng tiền mặt.

Người dân Nghệ An chờ đón xe buýt 'Không tiền mặt' - Ảnh 5.

Nghệ An đặt mục tiêu đến hết năm 2025, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 50% và 60% người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp khu vực thành thị đủ điều kiện chi trả. thanh toán qua các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt – Ảnh: ĐOÀN HÒA

Để đạt được những mục tiêu đó, theo ông Nguyễn Xuân Hải – Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An – cho biết, tỉnh đã đề ra 7 nhóm giải pháp, trong đó các đơn vị cung cấp dịch vụ công (bao gồm cả kinh tế, giáo dục) xây dựng, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu. kết nối, chia sẻ thông tin với các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, tổ chức trung gian thanh toán để phục vụ việc thanh toán không theo quy định. sử dụng tiền mặt.

“Chiếc xe buýt đưa sự kiện không dùng tiền mặt và được báo cáo Thiếu niên Cùng với các đơn vị ngân hàng, đưa đến TP Vinh một hình thức truyền thông trực quan, sinh động, giúp người dân có trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt đơn giản, dễ dàng và thuận tiện khi mua sắm ”, ông Đánh giá.

Người dân Nghệ An chờ đón xe buýt 'Không tiền mặt' - Ảnh 6.

Đi xe buýt là một hình thức truyền thông trực quan, sinh động, giúp người dân có trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt đơn giản, dễ dàng và thuận tiện hơn khi mua sắm – Ảnh: TTD

Người dân Nghệ An chờ đón xe buýt 'Không tiền mặt' - Ảnh 7.

Tối 21/6, xe buýt không tiền di chuyển qua Quảng trường Hồ Chí Minh, trung tâm TP Vinh – Ảnh: TTD

Người dân Nghệ An chờ đón xe buýt 'Không tiền mặt' - Ảnh 8.

Chuyến xe buýt không tiền mặt tại TP Vinh tối 21/6 – Ảnh: TTD

Chuyến xe không tiền mặt là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022 do báo Thiếu niênVụ Truyền thông, Vụ Thanh toán (NHNN) phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các đơn vị đồng hành là các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán và ngân hàng. các ví điện tử như Sacombank, MBbank, HDBank, SHB, Nam A Bank, VNPT Money.

Chuyến tham quan gồm một xe thuyết trình (xe LED) và hai xe gian hàng (booth car), khởi hành từ Hà Nội sẽ tham quan và dừng chân tại TP Vinh (Nghệ An), TP Đà Nẵng, TP Nha Trang. (Khánh Hòa) và kết thúc hành trình tại TP.

Trên hành trình xuyên Việt, đoàn xe sẽ trưng bày, quảng bá các công nghệ thanh toán sẵn có tại Việt Nam và để mọi người trải nghiệm các công nghệ thanh toán, từ đó lan tỏa thông điệp về quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ. mạnh mẽ trong thanh toán.

Leave a Reply

Your email address will not be published.