Người dùng không thể tải xuống Windows 11 và Windows 10 ở Nga

Rate this post

Động thái này diễn ra sau khi Microsoft tuyên bố vào tháng 3 rằng họ sẽ tạm ngừng bán các sản phẩm mới của mình tại Nga để phản đối xung đột giữa Nga và Ukraine. Theo hãng thông tấn Nga TASS, kể từ bây giờ người dùng ở Nga không thể tải xuống và cài đặt Windows 11 từ trang web chính thức của Microsoft Nga.

Một thông báo từ trang web của Microsoft Nga cho thấy việc cố gắng tải xuống Windows 11 và Windows 10 dẫn đến lỗi không tìm thấy tệp 404 hoặc không tìm thấy thư mục, mặc dù báo cáo cho biết quá trình tải xuống đang hoạt động tốt. nếu người dùng thay đổi vị trí thông qua VPN.

Một chi tiết thú vị là tải xuống công cụ Media Creator vẫn hoạt động, nhưng bạn đừng hi vọng vì cuối cùng nó vẫn thất bại, xuất hiện lỗi 0x80072F8F-0x20000 sau đây với thông báo “Vì một số lý do không xác định”, công cụ này không thể chạy trên máy tính của bạn ”.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một phần trong kế hoạch của Microsoft để rút dần các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình khỏi Nga hay đó là sự cố hoặc trục trặc kỹ thuật.

Nếu bạn đến từ Nga và muốn tải xuống Windows 11 hoặc Windows 10, bạn có thể thực hiện việc này bằng VPN. Theo Bộ Phát triển Kỹ thuật số ở Nga, có khả năng việc sử dụng VPN để vượt qua các hạn chế và lệnh trừng phạt khác nhau sẽ không bị ảnh hưởng.

Theo Neowin

Theo CTV Kiến An

VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published.