Người giàu ở Nhật chỉ thích mua căn hộ trong khi người nghèo sống ở nhà trệt

Rate this post

Nếu là fan của những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những ngôi nhà của các nhân vật chính như Nobita hay Shin – cậu bé bút chì – đều là những ngôi nhà biệt lập, thậm chí có vườn bao quanh. Dù chỉ là tầng lớp lao động bình thường, thu nhập thấp hoặc trung bình nhưng họ vẫn sống trong nhà trệt.

Ngược lại, những người giàu ở Nhật Bản lại có lối sống trái ngược, họ thường thích mua chung cư để ở hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là: Tại sao ở một đất nước đông dân như Nhật Bản, người nghèo lại sống trong những ngôi nhà trệt rộng rãi trong khi người giàu lại chọn chung cư?

Theo các chuyên gia, điều này là hoàn toàn bình thường. Ở Nhật Bản, gần như tất cả các gia đình vẫn duy trì phong tục truyền nhà qua nhiều thế hệ. Nhiều bạn trẻ lại chọn ở những ngôi nhà như thế này vì giá những ngôi nhà này khá rẻ, phù hợp với “túi tiền” tầm trung của họ. Nhờ đó, họ tiết kiệm được kha khá tiền, bao gồm cả phí tài sản.

Người giàu Nhật Bản chỉ thích mua chung cư, trong khi người nghèo sống ở nhà trệt - Ảnh 1.

Còn đối với những người giàu có, thường là doanh nhân hoặc người nổi tiếng, họ chọn sống ở trung tâm thành phố vì những tiện ích xung quanh như giao thông, cơ sở hạ tầng … Bên cạnh đó, sống trong những căn hộ cao cấp, căn hộ luôn được bảo vệ, an toàn, chất lượng, hiện đại. Nhưng cũng vì thế mà phát sinh thêm nhiều chi phí khác như phí quản lý, phí gửi xe hàng tháng…

Đổi lại, cơ hội việc làm, hoạt động vui chơi giải trí, cơ sở giáo dục chất lượng… nhiều hơn. Ở Tokyo hiện đại nhưng đất chật người đông, cơ hội sở hữu nhà mặt đất khá hiếm, giá thuê một căn hộ thậm chí còn vô cùng đắt đỏ. Nhà trệt của người thu nhập trung bình thực ra không có ở Tokyo vì ở vùng sâu, vùng xa giá nhà khá rẻ, tuy cảnh quan đẹp, thoáng mát nhưng lại xa thành phố và gây bất tiện khi đi lại. khi đến trung tâm.

Tuy nhiên, việc ở chung cư hay nhà trệt còn tùy thuộc vào sở thích riêng của mỗi cá nhân. Không phải người giàu nào cũng đổ xô mua căn hộ, và không phải người nghèo nào cũng chọn bất động sản. Người giàu Nhật Bản không có thói quen khoe mẽ nên rất khó để đánh giá một người qua vẻ bề ngoài.

Nguồn: Sohu.

https://cafebiz.vn/nguoi-giau-nhat-ban-chi-thich-mua-chung-cu-con-nguoi-ngheo-song-o-nha-mat-dat-20220710110421414.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.