Người vợ càng ích kỷ về 3 khía cạnh này thì chồng càng yêu thương mình, hôn nhân bền chặt, trọn vẹn.

Rate this post


Trong hôn nhân, phụ nữ không nên hy sinh mù quáng, đôi khi phải “ích kỷ” một chút để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền chặt hơn.

Sau khi kết hôn, nhiều phụ nữ hy sinh mọi thứ, tập trung cho gia đình mà không nghĩ đến bản thân. Thậm chí, nhiều người còn bỏ việc để lo việc nhà, chăm sóc con cái, hiếu thảo với cha mẹ.

Tuy nhiên, nếu phụ nữ đảm đương mọi công việc thì sau một thời gian dài, trong mắt đàn ông, vợ không khác gì bảo mẫu không trả tiền thuê nhà. Trên tất cả, họ sẽ coi những gì vợ họ làm là đương nhiên.

Tuy nhiên, để nền tảng của một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc, cần có sự chung tay của cả vợ và chồng. Nếu một người đàn ông chỉ quan tâm đến công việc của mình, mọi việc nhà đều dồn hết cho vợ thì một gia đình như vậy sẽ sớm nảy sinh mâu thuẫn, thậm chí tan vỡ.

Vì vậy, chị em không nên nghĩ càng nghĩ cho nửa kia thì sẽ sống tốt, hôn nhân viên mãn. Thực tế cho thấy, nếu phụ nữ “ích kỷ” ở 3 khía cạnh này thì tình cảm vợ chồng sẽ tốt đẹp, hôn nhân bền vững.

1. Ích kỷ trong việc phân chia công việc nhà

Người vợ càng ích kỷ về 3 khía cạnh này thì càng yêu chồng, hôn nhân bền chặt - 1

Vợ chồng nên cùng nhau làm việc nhà thì hạnh phúc mới bền lâu. (Hình minh họa)

Ở nhiều gia đình, công việc nội trợ như nấu nướng, rửa bát,… được coi là việc của người phụ nữ. Đàn ông đi làm về hàng ngày chỉ nằm trên ghế nghịch điện thoại, đợi vợ mang cơm ra ăn, ăn xong nằm lăn ra giường mặc vợ dọn dẹp.

Có thể một số phụ nữ cho rằng đàn ông nên làm những việc khó hơn, hoặc đi làm về mệt thì không cần làm việc nhà nhỏ nữa. Tuy nhiên, vợ chồng cần chia sẻ việc nhà với nhau, nếu vợ làm hết mọi việc, ban đầu người chồng có thể cảm thấy biết ơn và quý trọng vợ. Nhưng lâu dần, anh ấy sẽ coi đó là chuyện đương nhiên, mặc định việc nhà là việc của vợ. Khi đó, vợ yêu cầu chồng làm gì cũng khó.

Vì vậy, phụ nữ dù có yêu thương người đàn ông của mình đến đâu cũng đừng bao giờ một mình làm hết việc nhà. Hãy “ích kỷ” một cách hợp lý, để anh ấy chia sẻ một phần công việc nhà với bạn. Bên cạnh đó, người vợ cũng nên động viên, khen ngợi khi thấy chồng làm việc nhà, cả hai sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Bởi vì hôn nhân vốn là do hai người duy trì, chỉ cần một người làm việc chăm chỉ, hôn nhân sẽ từ từ mất đi cái gọi là cân bằng.

2. Ích kỷ hơn khi nói đến chi phí hàng ngày

Người vợ càng ích kỷ về 3 mặt này thì càng yêu chồng, hôn nhân bền chặt - 2

Là phụ nữ, đôi khi nên chi tiêu và đầu tư cho bản thân. (Hình minh họa)

Ở nhiều gia đình, người phụ nữ là tay hòm chìa khóa, tiền bạc trong nhà do vợ kiểm soát, nhưng dù vậy, người vợ không bao giờ dám tiêu một xu cho mình. Với cảnh “củi, gạo, dầu, muối”, mua quần áo cho chồng con, họ không bao giờ tiếc tiền, mà mua cho mình thì từng đồng. Thậm chí, nhiều phụ nữ còn không nghĩ tới, ngay cả mở tủ ra cũng có không ít quần áo mới, đều đã mặc nhiều năm.

Nhưng các bà vợ nên nhớ, hầu hết đàn ông đều thích sự tươi mới. Nếu vợ bạn chỉ mặc một vài bộ quần áo, thậm chí không bao giờ mua quần áo mới cho bản thân, thì dù bạn có đẹp đến mấy, đàn ông vẫn thấy cô ấy nhàm chán, quê mùa, không có mắt thẩm mỹ.

Vì vậy, là phụ nữ, khi chi tiêu cũng nên “ích kỷ” hơn một chút, thỉnh thoảng sắm sửa quần áo, mỹ phẩm và làm đẹp cho bản thân. Đầu tư cho bản thân không bao giờ là lỗ, đẹp hơn không chỉ khiến phụ nữ tự tin hơn mà còn có thể níu chân chồng, khiến anh ấy không thể để mắt đến những cô gái khác.

3. Học cách “ích kỷ” với công việc của chính mình

Người vợ càng ích kỷ về 3 mặt này thì càng yêu chồng, hôn nhân bền chặt - 3

Phụ nữ sau khi kết hôn vẫn nên đi làm, không nên quẩn quanh trong góc bếp. (Hình minh họa)

“Em nghỉ việc, ở nhà lo cho gia đình, còn anh thì lo”, đây là câu nói của nhiều ông chồng dành cho vợ sau khi kết hôn. Nhiều phụ nữ nghe lời chồng bỏ việc, vào bếp để trở thành một người nội trợ thực thụ, một người vợ đảm, một người mẹ đảm đang, chăm con. Mỗi lần chồng về, được vợ canh với cơm nóng chờ sẵn, nhà cửa gọn gàng, con cái ngoan ngoãn, thật tuyệt vời phải không nào?

Tuy nhiên, thực tế phũ phàng. Có thể ban đầu người đàn ông sẽ chiều chuộng vợ lắm, không ép cô ấy đi làm mà vẫn đưa tiền cho cô ấy tiêu hàng ngày. Nhưng sau một thời gian dài, khi đối mặt với một người phụ nữ không biết kiếm tiền và luôn vung tay xin tiền, trái tim người đàn ông không tránh khỏi dao động, khó chịu và ghét vợ.

Không những thế, lâu dần chồng và chồng sẽ coi thường bạn, thậm chí còn cho rằng bạn là kẻ ăn bám, ở nhà không biết làm gì, chỉ biết đòi tiền. Hơn nữa, việc vợ không đi làm ở nhà dễ khiến các mối quan hệ xã hội cũng như sự hiểu biết của người vợ dần bị thu hẹp, điều này khiến người phụ nữ ngày càng phụ thuộc vào chồng, mất dần tiếng nói trong gia đình. nhà riêng của mình.

Thông thường, phụ nữ có khí chất và sự nghiệp riêng rất hấp dẫn. Khi cả hai vợ chồng đều tạo ra thu nhập, người chồng cũng tôn trọng vợ hơn, bạn cũng tự tin hơn khi nói chuyện với gia đình. Và một ngày nào đó nếu cuộc hôn nhân giữa hai người tan vỡ thì người phụ nữ cũng có thể sống tốt bằng chính khả năng của mình.

Trong hôn nhân, phụ nữ không nên hy sinh một cách mù quáng, luôn sẵn sàng cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Đôi khi rộng lượng sẽ không làm cho tình cảm vợ chồng tốt đẹp hơn, và biết đâu cuối cùng người chịu thiệt thòi lại chính là em. Vì vậy, phụ nữ hãy đối xử tốt với bản thân, “ích kỷ” một chút để có thể sống hạnh phúc hơn nhé!

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/vo-cang-ich-ky-ve-3-mat-nay-chong-cang-yeu-hon-nhan-ben-chat-vi …

90% đàn ông chán vợ đều có biểu hiện này, phụ nữ nên cảnh giác để tránh hôn nhân đổ vỡ

Nhận biết sớm những dấu hiệu đàn ông chán vợ sẽ giúp chị em chủ động hâm nóng tình cảm, từ đó tránh được đổ vỡ trong hôn nhân.

Lời khuyên tình yêu

Theo Hà Phương (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published.