Nguyên mẫu máy bay siêu thanh tốc độ 6.174 km

Rate this post

Một nguyên mẫu máy bay siêu thanh dân dụng cỡ nhỏ đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, tiến gần hơn tới việc phát triển một chiếc máy bay chở khách với tốc độ gấp 6 lần tốc độ âm thanh.

Các nhà nghiên cứu kiểm tra một phần của chiếc máy bay Nanqiang số 1.  Ảnh: Sci Tech Daily

Các nhà nghiên cứu thử nghiệm một bộ phận của máy bay Nanqiang số 1. Ảnh: Sci Tech Daily

Theo các nhà khoa học tham gia dự án, máy bay không người lái Nanqiang số 1 chỉ nặng chưa đến 500 kg nhưng có thể đạt tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh (6.174 km) hoặc nhanh hơn. Nhóm nghiên cứu đã đặt ba loại hệ thống phân phối lực khác nhau trong phần thân nhỏ của chiếc xe. Một số chuyên gia lo ngại rằng thiết kế sẽ không bao giờ hoạt động.

Nanqiang số 1 có thể cất cánh và hạ cánh trên đường băng giống như máy bay thông thường. Việc hoàn thành tất cả các chuyến bay thử nghiệm vào năm 2025 sẽ mở đường cho sự phát triển của một loại máy bay siêu thanh cỡ người thật có thể chở 10 hành khách trên 6.000 km với vận tốc Mach 6 (7.408 km).

Nhà khoa học Yin Zeyong, người đứng đầu dự án cho biết: “Bước đột phá của công nghệ này sẽ rút ngắn đáng kể thời gian bay vòng quanh thế giới”. của Hiệp hội Hàng không và Du hành vũ trụ Trung Quốc. “Nó có thể thay đổi nền văn minh nhân loại.”

Theo nhóm của Yin, công nghệ bay siêu thanh có thể giảm thời gian di chuyển đến bất kỳ khu vực nào trên thế giới xuống dưới hai giờ. Trung Quốc có kế hoạch xây dựng một phi đội máy bay siêu thanh có người lái có thể đến bất kỳ nơi nào trên hành tinh trong vòng 1-2 giờ vào năm 2035.

Máy bay Nanqiang sử dụng động cơ chu trình hỗn hợp hiện đại được gọi là động cơ phản lực tuabin đôi nhiều ống (MUTTER). Hệ thống cung cấp năng lượng bao gồm hai động cơ tuabin, một tên lửa nhỏ và hai động cơ phản lực cánh quạt. Cấu hình đó phức tạp hơn hầu hết các máy bay siêu thanh từng được giới thiệu. Ví dụ, theo một số chuyên gia, việc bổ sung tên lửa có thể khiến máy bay quá nặng để bay đường dài.

Đội của Yin vẫn theo đuổi thiết kế MUTTER với nhiều cải tiến nhằm tăng hiệu quả bay như để 3 loại động cơ khác nhau dùng chung lượng hút gió. Các kết quả thử nghiệm trên mặt đất và bay thử ban đầu cho thấy ý tưởng này có hiệu quả. Khi cất cánh từ đường băng, hai tuabin có thể tạo ra lực đẩy cao ở tốc độ dưới Mach 2 (2.470 km). Mặc dù tương đối nhỏ nhưng động cơ tên lửa sẽ giúp máy bay tăng tốc lên Mach 4 (4.939 km / h). Sau đó, động cơ phản lực sẽ kích hoạt và đưa máy bay lên tốc độ hành trình Mach 6.

Việc chế tạo máy bay phản lực chở khách cỡ lớn với tổng trọng lượng 72 tấn có thể sẽ bắt đầu trước khi chương trình kéo dài 6 năm kết thúc. Dự án phải đối mặt với nhiều thách thức kỹ thuật. Các nhà nghiên cứu không rõ liệu động cơ tên lửa nhỏ có thể được tái sử dụng sau khi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt hay không. Máy bay siêu thanh có thể chở 10 người lớn, chỉ chiếm 2% trọng lượng của nó. Theo Yin, công nghệ phải trở nên hiệu quả hơn để có thể thương mại hóa. Đội cũng cần lên kế hoạch giảm tốc độ và hạ cánh máy bay nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

Họ là Khang (Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.