Nhà hát kịch Việt Nam ra mắt vở nhạc kịch “Alice ở xứ sở thần tiên” | Văn hóa

Rate this post

Kich Viet Nam tung ra MV 'Alice in Wonderland' voi hinh anh 1Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ về dự án mới. (Ảnh: PV / Vietnam +)

Chiều 29/6, tại Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt dự án sân khấu nhạc kịch dành cho giới trẻ “Alice ở xứ sở thần tiên” (Alice ở xứ sở thần tiên).

Vở nhạc kịch có sự tham gia của Viện Âm nhạc Úc (Australian Institute of Music, trường nghệ thuật lâu đời nhất tại quốc gia này). Hiện hai đơn vị đang tuyển diễn viên ở cả Việt Nam và Australia. Theo kịch bản, sẽ có 25 diễn viên hóa thân thành 31 nhân vật (bao gồm cả nhân vật quần chúng).

[TP.HCM: Đêm nhạc cổ điển giới thiệu thành tựu âm nhạc Nga nổi tiếng]

Tất cả các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật, từ 14 tuổi trở lên, dù là diễn viên chuyên nghiệp hay không chuyên đều có thể tham gia tuyển chọn. Tại Hà Nội, Ban tổ chức sẽ tổ chức casting trong hai ngày 13 và 14/7.

Theo nghệ sĩ ưu tú Mùa xuân bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đây là công trình trọng điểm trong năm 2022, đánh dấu chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của “anh cả đỏ” sân khấu kịch Việt Nam. Thay vì chọn thế mạnh là dự án kịch, nhà hát đã thử thách mình với thể loại nhạc kịch đang thịnh hành trên thế giới để hướng tới sự đổi mới trong sáng tạo nghệ thuật, tạo sức hút với công chúng.

“Đây là chương trình có giá trị văn hóa, thẩm mỹ dành cho giới trẻ; là sân chơi để tất cả các bạn trẻ chuyên nghiệp và không chuyên phát huy khả năng của mình, miễn là có niềm đam mê nghệ thuật và đáp ứng được yêu cầu của chương trình “, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết.

Nhà hát sẽ có những buổi biểu diễn miễn phí dành cho các khách mời đặc biệt là các thầy cô giáo ở các trường cấp 2, cấp 3 nhằm góp phần phát triển nghệ thuật cho giới trẻ. ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kich Viet Nam tung ra MV 'Alice in Wonderland' voi hinh anh 2Nghệ sĩ Nicholas Gentile (Viện Âm nhạc Úc) là cố vấn nghệ thuật của dự án. (Ảnh: PV / Vietnam +)

Cố vấn nghệ thuật của dự án là một nghệ sĩ ưu tú Đặng Châu Anh và nghệ sĩ Nicholas Gentile (Viện Âm nhạc Úc). Đạo diễn của vở nhạc kịch là gương mặt mới ngoài đôi mươi – Lê Diệu My (trợ lý tổng đạo diễn Trần Ly Ly trong vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”). Đảm nhận vị trí Giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Trần Quang Duy. Dự án có 2 biên đạo là Samantha Cruz và Lê Minh Anh.

Vở nhạc kịch dự kiến ​​diễn ra trong hai ngày 3 và 4/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.


Đây là vở nhạc kịch dựa trên tiểu thuyết thiếu nhi của tác giả người Anh – Charles Lutwidge Dodgson, đã được chuyển thể dưới nhiều hình thức nghệ thuật như điện ảnh, kịch, nhạc kịch … Trong đó, nhạc kịch Alice ở xứ sở thần tiên được chuyển thể từ năm 1886 và đã được dàn dựng thành công tại nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Nhật, Hàn, Canada …

Minh Thu (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.